3 phương án sửa chữa giúp giảm chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Với những bạn mới khởi nghiệp hay tài chính có phần eo hẹp, chi phí cải tạo văn phòng đi thuê là một chi phí cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, caitaonhasaigon.com xin chia sẻ 3 phương án cải tạo văn phòng đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm giúp bạn hoàn thiện văn phòng mới.

chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Làm thế nào để giảm chi phí cải tạo văn phòng đi thuê?

1. Thay đổi màu tường giúp giảm chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Một trong những phương án sửa chữa giúp tiết kiệm chi phí cải tạo văn phòng đi thuê nhưng vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt chính là thay đổi màu tường. Bạn có thể chọn cách sơn nước hoặc dùng giấy dán tường mới. Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

  • Sơn nước phổ biến và tương thích với nhiều kích thước phòng nên có phần tiết kiệm hơn so với giấy dán tường. Đồng thời, khả năng chống nóng, chống cháy và chống ẩm mốc của sơn nước có phần tốt hơn khi dùng giấy dán tường. Tuy nhiên, sơn nước không có hoa văn và họa tiết đa dạng như giấy dán tường và dễ gây kích ứng với người nhạy cảm hoặc trẻ em.
  • Giấy dán tường đa dạng về hoa văn, họa tiết và màu sắc nên giúp mang lại cảm giác mới mẻ và sinh động hơn hơn so với sơn nước. Thêm vào đó, thời gian thi công dán tường thường nhanh hơn. Giấy dán tường không phù hợp với phong cánh nội thất cổ điển

Tuy nhiên, dù áp dụng cách nào, bạn cũng cần phải xử lý bề mặt tường một cách tốt nhất bao gồm xử lý chống thấm và việc sử dụng chất liệu sơn hay giấy dán tường với chất lượng tốt thì độ bền sẽ cao hơn, hạn chế ẩm và mốc cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Xem thêm: 7 loại sơn nhà tốt nhất khi cải tạo nhà cấp 4 đơn giản hiệu quả

Ngoài ra, việc thay đổi màu tường trong kinh doanh, bạn có thể tham khảo các yếu tố phong thủy để giúp cho mọi việc suông sẻ và thuận buồn xuôi gió hơn, nhưng đừng quá lạm dụng chúng.

Caitaonhasaigon.com hiện có gói dịch vụ Sơn tường (dùng sơn nước Jotun), đã bao gồm chi phí vật liệu cơ bản và nhân công, như sau:

– Sơn nội thất: 40.000đ /m2

– Sơn ngoại thất: 50.000đ /m2

2. Thay sàn mới

Thay sàn mới cũng là một phương án giúp bạn thay đổi hay làm mới không gian làm việc hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo chi phí cải tạo văn phòng đi thuê nằm trong dự toán của bạn. Để thay sàn, bạn có thể thay gạch lót sàn hoặc lót sàn gỗ.

chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Thay sàn mới cũng là một phương án giúp bạn đảm bảo chi phí cải tạo văn phòng đi thuê nằm trong dự toán

Gạch lót sàn với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công và vệ sinh. Lót sàn gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng hơn nhưng chi phí lại cao hơn và khá khó để vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại gạch sàn có màu giả gỗ hoặc sàn nhựa giả gỗ với giá thành dễ chịu, dễ thi công và dễ dàng vệ sinh nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ tương tự như dùng sàn gỗ.

Việc thi công lót sàn cũng đòi hỏi đơn vị thi công phải có tay nghề và kinh nghiệm để giúp chủ nhân tránh các hiện tượng như nổ sàn, sàn bị nứt, ẩm mốc và nhiều hiện tượng gây bất lợi cho sinh hoạt hằng ngày khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn văn phòng. Đây là chất liệu cách âm rất tốt, tạo cảm giác êm ái, không gây tiếng động khi có nhiều người đi lại và giá cả phù hợp khi muốn tiết kiệm chi phí.

Dựa trên những nhu cầu cải tạo văn phòng nhất là phần sàn nhà, caitaonhasaigon xin giới thiệu gói dịch vụ lót sàn sau đâyL

– Lót gạch nền ceramic 60 x60cm) : 300.000đ /m2

– Lót sàn gỗ hoặc sàn nhựa: vui lòng liên hệ để tư vấn và khảo sát

3. Sử dụng vách ngăn vật liệu nhẹ

chi phí cải tạo văn phòng đi thuê

Thay vì xây dựng các vách ngăn bằng gạch thì bạn có thể dùng các vách ngăn bằng vật liệu nhẹ như vách thạch cao, vách nhôm kiếng hoặc vách kính để phân chia không gian trong văn phòng làm việc. Đồng thời, các vách ngăn từ vật liệu nhẹ thường dễ thi công và dễ tháo dỡ cũng tạo cảm giác không gian nhẹ nhàng và thông thoáng

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng tác động nhiều đến không gian làm việc. Vì một không gian rộng rãi, sáng sủa sẽ tạo nhiều cảm hứng làm việc cho nhân viên và tạo thêm phần ấn tượng cho khách hàng, đối tác khi đến văn phòng của bạn. Bên cạnh đó, hệ thống làm mát cũng cần được kiểm tra định kỳ và làm mới nếu cần thiết hoặc bạn có thể áp dụng một số cách làm mát đơn giản để tiếp kiệm chi phí hàng tháng.

Xem thêm: 7 Cách Hiệu Quả Để Làm Cho Phòng Mát Mẻ Hơn

Chi phí cải tạo văn phòng đi thuê là một trong những vấn đề khiến bạn phải tính toán kỹ lưỡng để có thể đảm bảo ngân sách nhưng vẫn đem lại một không gian mới mẻ cho nơi làm việc. Do đó, bạn cần dựa tìm một nhà thầu uy tín và dựa trên hiện trạng vốn có để đưa ra những phương án phù hợp và tiết kiệm nhất có thể.

——————

Hãy liên hệ với caitaonhasaigon.com qua số ☎️HOTLINE 0938.290.076 – 093.2045.741 hoặc ? INBOX trên Fanpage để được tư vấn phương án cải tạo phù hợp.