7 Cách Hiệu Quả Để Làm Cho Phòng Mát Mẻ Hơn

cách làm mát phòng

Mùa hè nóng nực khiến căn phòng của bạn trở nên bức bối khó chịu? Bao nhiêu quạt cũng không làm không gian sống của bạn mát hơn? Vậy bạn nên thử 7 cách làm cho phòng mát hơn sau đây, có lẽ chưa nhiều người biết nhưng thực sự hiệu quả đấy. Cùng trải nghiệm và mách cho bạn bè của mình để có được những căn phòng mát mẻ, lộng gió nhé!

7 Cách Hiệu Quả Để Làm Cho Phòng Mát Hơn

1. Ô thông gió cuối nhà là cách làm cho phòng mát hơn

Việc sử dụng ô thống gió là cách làm cho phòng mát hơn nhờ vào công năng hút luồng khí nóng ra bên ngoài. Vị trí cuối nhà với mục đích cuốn được hết không khí trong tất cả các phòng, đặc biệt là ở phòng bếp, khi bạn vừa nấu ăn xong.

2. Trổ thêm các ô cửa sổ hướng gió

Tận dụng các hướng gió để trổ thêm các ô cửa sổ là cách làm mát phòng hiệu quả hơn cả. Việc lưu thông cách luồng gió vào phòng không chỉ giúp lấy gió mát từ tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn, làm giảm cảm giác oi bức.

cách làm mát phòng

3. Làm tường dày ở phía Tây

Những ngôi nhà có diện tường tiếp xúc ở hướng Tây lớn sẽ trở thành cực hình vào mỗi mùa hè vì sự hấp thụ cũng như tỏa nhiệt diễn ra chậm chạp khiến không gian bên trong trở nên vô cùng bí bách. Trường hợp này có thể xây tường dày hơn hoặc sử dụng tường 2 lớp khi bắt đầu xây dựng để làm cho nhà mát hơn.

Đối với cửa sổ hướng Tây, chỉ nên sử dụng diện tích kính vừa đủ để lấy sánh sáng. Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của ánh nắng vào không gian bên trong giúp giảm nhiệt độ phòng rất hiệu quả.

Xem thêm: 6 cách trang trí, làm mới nhà không tốn một đồng

4. Lợp mái bằng vật liệu cách nhiệt

Một số nhà trệt cấp 4 thường sử dụng mái tole sẽ hấp thụ nguồn nhiệt rất lớn khi ánh nắng chiếu vào. Vậy để cách làm cho nhà mát mẻ hơn chính là sử dụng các vật liệu cách nhiệt như lá dừa nước, tấm nhựa cách nhiệt, cũng có thể lót dưới mái nhà tấm mốp, xốp, sợi thủy tinh. Biện pháp đóng trần thạch cao hoặc các tấm ván ép đang rất được ưa chuộng hiện nay nhằm giữ lại lượng nhiệt ở các chất liệu này hạn chế khí nóng vào phòng.

cách làm mát phòng

Trần thạch cao vừa giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp chống nóng hiệu quả

5. Cách làm cho phòng mát hơn bằng hệ thống phun sương

Nếu bạn đang kinh doanh các quán ăn hay quán cà phê, việc dùng các thiết bị tỏa nhiệt là không thể tránh khỏi và đương nhiên không gian của quán sẽ trở nên nóng nực hơn ít nhiều. Hiện nay, các hệ thống phun sương là cách chóng nóng khá hiệu quả trong vấn đề này.

6. Xử lý các phòng nhiều vách kính

Bạn có thể sử dụng film cách nhiệt dán trên mặt kính sẽ làm giảm được 60-80% hơi nóng hấp thụ từ ánh sáng mặt trời; hoặc dùng loại màn gỗ thay cho màn vải trong phòng khách hay phòng làm việc. Đây vừa là cách làm cho phòng mát hơn, vừa trang trí cho căn phòng.

Xem thêm: Kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa, cải tạo nhà

7. Hồ nước nhỏ trong phòng

Tạo một hòn non bộ trong sân vườn, đặt một bể cá trong phòng, xây hồ nước nhỏ trong phòng bếp, phòng khách,… không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn là cách làm cho không gian sống thoáng mát hơn được rất nhiều người ưa chuộng. Ngắm cảnh đẹp và hưởng thụ không khí mát rượi thì còn gì bằng.

cách làm mát phòng

Với thời tiết nắng nóng hiện nay, căn phòng của bạn hấp thụ nhiệt và gây ra nóng bức là điều khó tránh khỏi. Tham khảo 7 cách làm phòng mát hơn kể trên để tạo nên môi trường sống và làm việc mát mẻ, thoải mái hơn nhé!

Xem thêm: 5 cách thiết kế cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save