6 Cách Bày Trí Đồ Đạc Cần Tuyệt Đối Tránh Trong Phòng Khách

chọn mua ghế sofa phòng khách

Có thể nói rằng phòng khách là không gian quan trọng nhất của gia đình. Đây là nơi gia đình quần cùng nhau sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Đây cũng là nơi ta dùng để tiếp khách, là nơi thể hiện phong cách đặc trưng của gia chủ. Cũng chính vì thế mà việc bày trí cho phòng khách rất cần sự kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra 6 cách bày trí phòng khách mà bạn cần tránh xa.

6 Cách Bày Trí Đồ Đạc Cần Tuyệt Đối Tránh Trong Phòng Khách

1. Đặt điều hòa ngay trên ghế sofa

Đây là vị trí tối kỵ bởi máy lạnh sẽ xả trực tiếp xuống đầu bạn. Mọi người sẽ không có cảm giác thoải mái khi ngồi ở sofa và rất dễ bị ốm.
bày trái phòng khách
2. Trưng bày đầu, da thú, sừng

Nhiều người thích bày các món đồ có nguồn gốc động vật để tạo nét khác biệt. Nhưng các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ, sẽ dễ bị hoảng loạn khi nhìn thấy ánh mắt của con thú như còn sống.

bày trái phòng khách

3. Hoa giả

Bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc mua hoa tươi hàng tuần nhưng sẽ cảm thấy nhàm chán khi nhìn thấy những thứ giống hệt nhau mỗi ngày. Ngoài ra, việc vệ sinh hoa cũng mất công khiến nhiều người ngại. Bởi vậy, nhiều bình hoa trở thành nơi tích bụi bẩn.

bày trái phòng khách4. Biến phòng khách thành nhà kho, phòng chơi của con

Phòng khách thường là không gian sát cửa. Bởi vậy, bạn rất dễ vứt quần áo, túi xách ở đây. Ngoài ra, với các nhà không có phòng riêng cho con, khu vực tiếp khách có thể tồn tại cả đống lộn xộn đồ chơi.

bày trái phòng khách

5. Treo đồ sắc nhọn

Những chiếc gươm, kiếm quý có giá trị cao nhưng bạn cũng không nên bày ở không gian sinh hoạt chung. Dù bạn có cất cẩn thận thế nào, xác suất chúng gây tai nạn vẫn rất cao.

bày trái phòng khách

6. Biến phòng khách thành khách sạn

Nhiều người thích nơi tiếp khách của gia đình trở nên sang trọng bằng cách trang trí, mua đồ lộng lẫy giống hệt những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Lúc đầu, bạn sẽ có cảm giác hài lòng nhưng dần sẽ thấy phòng không có sự thoải mái, ấm cúng cần thiết.

bày trái phòng khách

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà