Biện Pháp Thi Công Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Phổ Biến Nhất Hiện Nay

biện pháp cải tạo nhà phố

Thông thường, sau nhiều năm sử dụng, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Cải tạo sửa chữa nhà cũng là lựa chọn giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể so với lựa chọn xây mới hoàn toàn. Đồng thời việc cải tạo cũng giúp ta giữ lại những ưu điểm của công trình cũ và khắc phục những nhược điểm còn tồn tại để hoàn thiện hơn không gian sống của mình. Trước khi thực hiện quyết định quan trọng này, bạn cần tìm hiểu và lưu ý một vài điểm quan trọng về các biện pháp thi công thi cải tạo nhà phố.

Biện Pháp Thi Công & Các Bước Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Phổ Biến

1. Giai đoạn trước khi thi công

Đây là giai đoạn nền tảng không thể làm qua loa để có một kế hoạch cải tạo sửa chữa nhà chi tiết và hiệu quả.

Trước tiên, cần lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm, uy tín và trao đổi với họ thật chi tiết về nhu cầu cải tạo sửa chữa của bạn. Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang và nâng cấp và xây dựng lại. Trước khi thực hiện, nên hiểu rõ mục đích của bạn và truyền tải nó lại cho đơn vị thiết kế thi công để lựa chọn phương án cải tạo thích hợp. Chẳng hạn như chỉ cần sửa chữa vết nứt trên tường, chống thấm lại trần nhà, thay đổi nhà bếp phong cách truyền thống thành hiện đại… Hoặc cần đập toàn bộ bức tường trong nhà để làm cho phòng khách rộng rãi hơn, xây thêm tầng hầm, chồng thêm tầng mới… Hiểu rõ mục đích của mình giúp bạn chọn đúng phương án để cải tạo nhà và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

2. Xác định đúng nhu cầu cần cải tạo để tiến hành hiệu quả

Tiếp đó là việc đo vẽ và khảo sát thực trạng mặt bằng và ngôi nhà hiện nay. Công đoạn này sẽ cho bạn hình dung về nền tảng đang có của ngôi nhà và liệu những biện pháp cải tạo bạn mong muốn có khả thi không. Nếu mục đích bạn xác định trước đó không phù hợp để áp dụng cho điều kiện hiện tại của ngôi nhà, bạn sẽ phải xem xét bỏ qua hoặc lựa chọn phương án khác khả thi hơn.

biện pháp cải tạo nhà phố

Bản vẽ cải tạo càng chi tiết càng tốt

Từ những số liệu, hiện trạng đo đạc được, đơn vị thi công sẽ giúp bạn lên bản vẽ thiết kế sơ bộ và khái toán đầu tư cho công trình (Khái toán đầu tư là tổng mức dự toán sơ bộ về vốn khái quát cơ bản của một một dự án đầu tư được tính toán trên cơ sở những dự kiến ban đầu về quy mô, công suất và diện tích cũng như các yếu tố cơ bản và chung nhất của dự án. Với mức giá tổng quát được dự kiến cho một dơn vị đầu tư).

3. Bản vẽ cải tạo cần phải càng chi tiết càng tốt

Sau khi có trong tay bản thiết kế và khái toán, bạn cùng đơn vị thiết kế thi công mới có thể chính thức ký hợp đồng và tiến hành các thỏa thuận có liên quan. Bên thi công sẽ tư vấn và giúp bạn lo những thủ tục giấy tờ cần thiết để việc cải tạo nhà phố diễn ra thuận lợi, nhất là trong trường hợp phần sửa chữa xây dựng có liên quan đến cơi nới. Khi đó sẽ phải xin giấy phép xây dựng theo các quy định của nhà nước.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà trong hẻm

4. Giai đoạn thi công

Bước đầu tiên của quá trình thi công là tháo dỡ các phần kiến trúc cũ không liên quan đến bản vẽ thiết kế mới. Công đoạn này cần tiến hành theo chuẩn kỹ thuật ngành xây dựng để đảm bảo an toàn cho cả công trình cũng như con người.

Tiếp theo sẽ tiến hành gia cố, ngăn tường, vách mới, đóng trần mới (nếu cần)… và các công đoạn tương tự để hình thành bộ khung công trình theo bản thiết kế mới. Giai đoạn này cần hết sức cẩn thận để đề phòng các sự cố phát sinh, nếu xảy ra sai sót sẽ rất khó khắc phục về sau.

Sau khi đã gia cố, cần tiến hành các bước cơ bản như xử lý chống thấm, dột cho công trình, xử lý các bề mặt hoàn thiện (sơn tường hoặc dán giấy dán tường) để tạo nên không gian cơ bản bên trong của công trình trước khi chuyển sang bước tiếp theo là lắp đặt các thiết bị cần thiết.

biện pháp cải tạo nhà phố

Sửa chữa, cải tạo hiệu quả sẽ giúp “lột xác” căn nhà của bạn

Trước khi lắp đặt các thiết bị điện, nước, trang trí nội thất, trang thiết bị vệ sinh… cần đảm bảo công trình đã hoàn thiện hệ thống đường điện, đường ống nước đủ an toàn cho quá trình sử dụng rồi mới thay đổi nội thất theo gu thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân. Đây là quá trình sẽ khiến căn nhà của bạn “lột xác” hoàn toàn trong mắt khách ghé thăm.

Xem thêm: 5 cách thiết kế cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng

Sau khi hoàn thiện toàn bộ các công đoạn trên, phần việc của đơn vị thi công coi như đã hoàn tất. Bên thi công sẽ tiến hành vệ sinh tổng thể công trình và cùng với chủ đầu tư nghiệm thu, thanh lý hợp đồng. Khi đó, bạn mới có thể yên tâm rằng ngôi nhà của mình đã thật sự được cải tạo, sửa chữa bền đẹp và hiệu quả.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà