3 Cách Cơi Nới Ban Công Nhanh Và Tiết Kiệm

cơi nới ban công

Khi sửa nhà, việc cơi nới ban công nhỏ thành nơi thư giãn cho cả gia đình là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu. Gia đình bạn đang sống trong ngôi nhà tập thể cũ, chung cư mini có ban công nhỏ. Bạn muốn có thêm diện tích để chứa những vật dụng nhỏ, không gian phơi quần áo được thông thoáng hơn, hay bạn cảm thấy không an tâm với những đứa con đáng yêu đang tuổi tinh nghịch khi nhìn ban công không được che chắn. Sau đây là những gợi ý để gia đình bạn lựa chọn cho việc cơi nới ban công và nếu cần thiết thì xây luôn ban công mới.

3 Cách Cơi Nới Ban Công

A. Trường hợp chưa có ban công:

– Nhà cấp 4: gát đà thép sâu vào trong nhà (lưu ý lực đòn bẩy), sau đó đổ giả (hoặc lót tấm cemboard), trên cùng lót tiếp lớp vật liệu hoàn thiện (nên chọn loại vật liệu nhẹ để giảm tải trọng)

– Nhà khung bê tông: đục, khoan, cấy, nối… phần đà bê tông mới của ban công với phần đà cũ (chủ yếu xử lý phần thép). Đà dọc tại vị trí cột nên làm dạng vát xéo (càng ra ngoài càng nhỏ) để giảm tải trọng cho ban công. Sàn ban công có thể đổ mòng (khoảng 8cm,) để giảm tải trọng.

cơi nới ban công

Ban công rộng rãi thoáng mát có thể tận dụng để trồng thêm rau xanh

B. Trường hợp ban công hẹp chiều ngang, muốn mở rộng ra 2 bên

– Đúc thêm 2 phần đà chữ L ở 2 bên ban công cũ (đục, khoan, cấy, nối… phần đà bê tông mới với phần đà cũ). Đúc sàn bê tông (dày 8cm) ở phần mới, sau đó lát gạch hoàn thiện (nên lát lại toàn bộ gạch ban công cho đồng màu).

Xem thêm: Cuối Năm Nên Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Vào Tháng Nào?

C. Trường hợp ban công hẹp chiều dọc, muốn đưa ra xa khỏi mặt nhà

– Chống ban công cũ bằng hệ giàn giáo cho ổn định. Đập bỏ phần thành ban công phía trước, vẫn giữ lại đà môi. Cặp 1 cây thép hình song song với cây đà môi cũ, liên kết chặt thanh thép này với đà môi (liên kết hàn với phần thép đà). Hàn tiếp các thanh đà dọc và ngang với cây đà thép mới ghép này theo giới hạn ban công muốn cơi nới. Sau đó trải tấm cemboard dày 2cm lên hệ khung thép mới. Xây lại thành ban công mới, lát lại gạch toàn ban công cho đồng màu. Bên dưới dùng thạch cao chống ẩm phủ các phần lồi thép, bả mastic, sơn nước.

cơi nới ban công

Góc nhỏ thư giãn dễ thương tại ban công

Đừng vì những bất tiện nho nhỏ mà khiến cho cuộc sống sinh hoạt tại nhà không đươc thoải mái. Như việc nhà không có ban công hay ban công của nhà quá nhỏ, khiến không gian bị thu hẹp. Cơi nới ban công là một trong những phương án tốt để cải thiện ngôi nhà thêm tiện nghi và thông thoáng hơn.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save