5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

Trên The Sun, chuyên gia sắp xếp nhà cửa người Anh, Cherie Barber cho rằng, bạn không cần phải chạy theo những xu hướng nội thất mới nhất để có được một ngôi nhà sang trọng. Chỉ cần sử dụng 5 mẹo dưới đây, bạn có thể nâng cấp không gian sống ngay lập tức.

5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

1. Xem xét lại bố cục nội thất

nâng cấp không gian sống

Cherie khuyên bạn nên tận dụng tối đa đồ nội thất của mình bằng cách đặt nó vào giữa phòng, thay vì đẩy vào tường – Ảnh: Cherie Barber.

Theo Cherie, kê đồ đạc vào sát tường là một lỗi mà đa số mọi người mắc phải. Để không gian trông rộng rãi hơn, Cherie cho rằng toàn bộ nội thất phòng khách không nên đặt sát tường. Thay vào đó, bạn có thể thay một số món đồ để tạo cảm giác thoáng đãng về không gian và giảm sự lộn xộn của tổng thể.

Xem thêm: 3 Xu Hướng Kiến Trúc Cải Tạo Nhà Đẹp & Ấn Tượng

2. Đầu tư thiết bị chiếu sáng tốt

5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

Chùm đèn chính là một điểm nhấn của căn phòng – Ảnh: Instagram.

Đèn có thể tôn lên vẻ đẹp cũng như phá hỏng căn phòng.

Cherie cho rằng thiết bị chiếu sáng là một cái gì đó mà “nhiều người không nhận thức đúng”, chỉ coi đó là một nguồn cung cấp ánh sáng mà không cho rằng nó cũng có giá trị trang trí, là điểm nhấn trong thiết kế.

Vì vậy, dù lắp một bóng đèn sáng trưng hay có ánh sáng êm dịu, bạn nên nhớ sự lựa chọn đèn chiếu sáng có thể giúp không gian của bạn trông sang trọng hơn.

3. Phối màu tường phù hợp với thảm trải sàn

Nâng cấp không gian sống

Tấm thảm nhỏ giúp không gian trở nên ấm áp, gần gũi hơn – Ảnh: Cherie Barber.

Theo Cherie, sơn phòng màu sáng giúp không gian có vẻ rộng và sang trọng hơn. Dù sàn gỗ trông sang trọng hơn trải thảm toàn căn phòng nhưng chỉ mỗi sàn gỗ sẽ khiến không gian khá cứng và giảm sang, giống như một phụ nữ trang điểm mà quên tô son. Hãy dùng một tấm thảm nhỏ cùng màu với sơn tường.

Xem thêm: 5 cách thiết kế cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng

4. Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm

5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

Lát gạch ngang tạo cảm giác nhà tắm rộng hơn – Ảnh: Instagram.

Nhà bếp và phòng tắm là 2 loại phòng được sử dụng nhiều nhất và được xem nhiều nhất trong một ngôi nhà. Vì vậy, hãy làm mới không gian này ngay lập tức để cải thiện giá trị tổng thể của ngôi nhà.

Việc đầu tư tủ bếp (để cất hết các đồ vào trong, thay vì bày sẵn ra ngoài) cũng như ngăn tách các khu vực sử dụng trong nhà tắm đều giúp ngôi nhà trở nên đắt tiền hơn.

Cherie cũng khuyên nên chọn gạch lát tường nhà tắm theo chiều ngang để không gian có vẻ rộng hơn, và loại gạch sáng bóng để sang trọng hơn.

5. Thay mới những tấm rèm cũ

5 Cách Giúp Nâng Giá Trị Nhà Bạn Ngay Lập Tức

Cherie cho rằng cửa sổ không thể thiếu rèm – Ảnh: Cherie Barber.

Cherie cho rằng nên nghiêm túc xem xét các rèm cửa, nên chọn những loại có kiểu dáng đẹp và có thể bền theo thời gian: “Hãy lưu ý nếu rèm đã cũ. Ngay sau khi thay mới rèm, giá trị căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể”.

Xem thêm: 7 cách hiệu quả giúp phòng/nhà mát mẻ hơn

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà