3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải tạo Chung Cư Cũ ở TP.HCM

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư TP.HCM

Những căn hộ chung cư cũ tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đang xuống cấp trầm trọng với đời sống của người dân cũng đi xuống theo. Nhiều hộ gia đình đã tìm cách cải tạo chung cư với mong muốn cải thiện môi trường sống của gia đình. Vậy hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi cải tạo chung cư cũ sau đây trước khi bắt đầu nhé!

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư TP.HCM

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Chung Cư Cũ TP.HCM

1. Thi công theo quy định tòa nhà

Ở TP Hồ Chí Minh cũng như đa phần các thành phố khác, trước khi cải tạo căn hộ chung cư cũ, gia đình cần phải báo với đơn vị quản lý của tòa nhà. Sau khi đã nhận được sự cho phép của ban quản lý tòa nhà, quá trình thi công sửa chữa sẽ dễ dàng hơn đối với đội ngũ thi công cũng như tránh được việc gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh căn hộ của bạn.

Khi cải tạo căn hộ chung cư cũ, bạn nên lưu ý làm thế nào để tạo được sự hài hòa của thiết kế mới với kết cấu ban đầu của tòa nhà. Điều này không những giúp đảm bảo tính an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho cả tòa nhà. Do đó, khi thiết kế cải tạo chung cư cũ của bạn luôn được cân nhắc kỹ càng giữa yếu tố vững chắc với kết cấu toàn bộ tòa nhà, cân đối hệ thống điện, nước và các yếu tố khác. 

Một danh sách công nhân trong đội thợ của bạn là thực sự cần thiết đối với bộ phận quản lý tòa nhà, đảm bảo được khả năng quản lý cũng như tính an toàn của cả tòa nhà.

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư TP.HCM

Xem thêm: 7 Giải Pháp Cải Tạo Nhà Chung Cư 60m2 Tiết Kiệm ại Tp. Hcm

2. Hạn chế tiếng ồn khi tiến hành cải tạo căn hộ cũ

Khi cải tạo căn hộ chung cư cũ, các hoạt động khoan, cắt, đập phá kiến trúc cũ,… không tránh khỏi những tiếng động mạnh. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa những tiếng ồn này để tránh làm phiền đến các hộ gia đình xung quanh.

Trước hết, hãy lưu ý chỉ cải tạo chung cư vào những khung giờ nhất định kể trên – là khi có ít người nhất trong tòa nhà của bạn. Do đó, bạn nên để đội thợ thi công trong các khung giờ hành chính. Vì đây lúc các gia đình đã đi làm và trẻ con đã đi học; tức là từ 8h đến 11h30 sáng và 13h30 đến 16h30 chiều. Thời gian này rất ít người còn ở trong tòa nhà sẽ thuận lợi cho quá trình di chuyển vật liệu cũng như không gây tiếng ồn quá nhiều. Hạn chế thi công vào thứ 7 và Chủ nhật cũng như các khung giờ nghỉ ngơi để hàng xóm của bạn có được thời gian nghỉ dễ chịu hơn.

Thứ hai, hãy ngỏ ý trước với những gia đình liền kiề căn hộ của bạn về việc sẽ làm phiền họ trong suốt thời gian sửa chữa căn hộ chung cư. Việc này sẽ giúp họ dễ dàng thông cảm cho bạn hơn khi thi công.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng các vật dụng cách âm nếu có thể để hạn chế gây ra tiếng ồn. Các vật liệu cách âm có thể dùng như xốp, mút, các tấm thảm,… vừa nhẹ lại ngăn cản tạp âm dội ra bên ngoài.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Ở Đang Cho Thuê

3. Đảm bảo công tác vệ sinh trong và ngoài công trình

Khi cải tạo chung cư cũ thường sẽ phải xây thêm tường vách, sơn sửa lại căn hộ không thể tránh khỏi việc dây bẩn xi măng, cát sạn,…nên sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan của cả tòa nhà, thậm chí là ảnh hưởng đến môi trường sống tại đây.

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư TP.HCM

Trong quá trình vận chuyển vật tư lên xuống để sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, bạn nên lưu ý sử dụng vật dụng vận chuyển phù hợp để hạn chế nhiều nhất khả năng rơi rớt, làm bẩn sàn, tường của tòa nhà. Trong trường hợp không thể hạn chế hoặc vô tình làm dơ, bạn nên dọn dẹp chỗ bẩn, trả lại cảnh quan ban đầu nhé.

Tương tự, khi vận chuyển xà bần đập phá từ tường, phòng ốc trước đó, xà bần dễ rơi ra trong khi vận chuyển thậm chí còn gây ra tiếng ồn. Vậy nên, bạn cần di chuyển nhanh chóng, gọn lẹ cũng như thực hiện an toàn đối với những người xung quanh.

Trên đây là một số lưu ý khi cải tạo chung cư cũ cần thiết dành cho bạn. Hãy là một công dân văn minh có lối sống đẹp và cách sửa chữa căn hộ chung cư của mình một cách thân thiện nhất. Đảm bảo thi công cải tạo theo đúng quy định, không phá vỡ kết cấu chung cư, hạn chế tiếng ồn không làm phiền người khác cũng như đảm bảo cảnh quan thẩm mỹ tòa nhà sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện công trình căn hộ và có môi trường sống lý tưởng cho cả gia đình.

Xem thêm: Chi Phí, Thời Gian & Yêu Cầu Khi Cải Tạo Nội Thất Nhà 50m2

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà