4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Chung Cư Cũ Tại TPHCM

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Chung Cư Cũ Tại HCM

Cải tạo chung cư cũ TPHCM là công việc không hề đơn giản. Bên cạnh việc đảm bảo được đúng tiêu chuẩn an toàn cho công trình, tạo ra không gian sống ưng ý nhất nhưng vẫn phải giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng. Vậy kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư nào tốt nhất cho bạn? Đừng bỏ lỡ bài viết cực kỳ hữu ích ngay dưới đây nhé!

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Chung Cư Cũ Tại HCM

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Chung Cư Cũ Tại HCM

1. Chống thấm khi cải tạo chung cư cũ

Một vấn đề thường xuyên gặp phải của các căn chung cư cũ là hệ thống nước hư hỏng gây rò rỉ nước, hay khả năng chống thấm của tường vách xuống cấp. Hậu quả gây ra ẩm mốc, hư hại tường cũng như khiến môi trường sống gây hại sức khỏe. Vì vậy, khi cải tạo chung cư cũ tphcm, bạn cần kiểm tra gấu nối hệ thống nước của căn hộ với tòa nhà còn ổn không, cần sửa chữa, gia cố gì hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến mức độ thấm nước của nhà vệ sinh. Khu vực này liền kề với hệ thống nước của căn hộ nên việc nền gạch nhà vệ sinh bị thấm nước, dễ trơn trượt hoàn toàn dễ hiểu. Khi cải tạo nhà chung cư cũ, bạn nên kiểm tra hạng mục này, nếu có hiện tượng thấm dột hay trơn trượt gây ra từ hệ thống nước, hãy xử lý ngay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Cải Tạo Nhà Phố 100m2 Nhanh & Tiết Kiệm

 2. Hệ thống điện

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Chung Cư Cũ Tại HCM

Nước và điện là yếu tố cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. Kiểm tra hệ thống nước cần thiết bao nhiêu thì thiết kế một hệ thống điện tốt là kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư quan trọng bấy nhiêu. Về cơ bản, gia chủ cần thiết kế và lắp đặt hệ thống điện dân dụng và hệ thống điện lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình.

Điện dân dụng bao gồm hệ thống chiếu sáng, các ổ cắm điện và đường dây mạng internet, wifi. Khi cải tạo chung cư cũ TPHCM, bạn cần tìm hiểu kỹ càng cách đi điện của cả tòa nhà để cho ra bản thiết kế đường dây điện phù hợp cho căn hộ của mình.

Thêm nữa, hãy bố trí hệ thống điện lạnh cho các phòng ốc cần thiết. Chú ý đến vị trí lắp đặt máy lạnh để không ảnh hưởng đến các hộ xung quanh đồng thời có thể dễ dàng bảo trì  khi xảy ra vấn đề. Hệ thống này thường có áp tải khá cao nên gia chủ cần thiết kế, đấu nối phù hợp. Tốt nhất, bạn hãy tìm đến đội thợ thi công chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả của hệ thống điện nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn vật liệu tốt dùng cho mạng lưới điện trong căn hộ. Không gì quan trọng bằng hệ thống điện và nước đối với không gian sinh hoạt của cả nhà đâu.

Xem thêm: 3 Phương Án Cải Tạo Nhà 3 Tầng Cũ & Những Lưu Ý

 3. Ánh sáng và thông gió

Khi cải tạo nhà chung cư cũ, gia chủ luôn phải chú ý đến khả năng được chiếu sáng của căn hộ. Vốn dĩ lối thiết kế của chung cư cũ có chiều cao hạn hẹp cùng với các khung cửa nhỏ khác biệt với kiến trúc căn hộ hiện đại chuộng ánh sáng như hiện nay.

Để căn hộ của bạn có thể thu được ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất, gia chủ nên thuê đội thiết kế giàu kinh nghiệm để xác định các hướng chiếu sáng tốt nhất nhưng không quá gay gắt. Đồng thời, lựa chọn các mẫu cửa sổ lớn hơn khi cải tạo chung cư cũ tphcm cũng cung cấp được lượng ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

Kết cấu chung cư cũ còn một điểm yếu cần khắc phục nữa là hệ thống thông gió. Về cơ bản, sau một thời gian dài sử dụng, các máy lọc khí, thông gió bị xuống cấp thậm chí bị hư hỏng khiến môi trường sống của các gia đình trở nên khó chịu. Đặc biệt đối với chung cư cũ, khi sửa chữa càng khó khăn hơn. Bạn nên xem xét kỹ càng và cân đối giữa hệ thống lọc khí của căn hộ với hệ thống chung của tòa nhà để đảm bảo công năng của cả 2.

Xem thêm: Chiều Cao Tầng Lửng Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

 4. Lựa màu sơn tường hợp lý

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Chung Cư Cũ Tại HCM

Khi cải tạo chung cư cũ TPHCM, ai cũng mong muốn biến căn hộ của mình trở nên mới mẻ và đặc biệt hơn. Phương án được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay là sơn màu sáng cho các vách tường lớn trong căn hộ. Với diện tích không được lớn trong kiến trúc chung cư cũ thì lựa chọn màu sơn sáng sẽ tạo nên cảm giác có chiều sâu, mở rộng bề ngang trở nên rộng rãi hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách dán giấy tường với tông màu pastel cùng các họa tiết nhẹ nhàng cũng là kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư hoàn hảo.

Bạn sở hữu căn hộ chung cư cũ cần cải tạo? Bạn phân vân không biết nên làm thế nào để không gian sống trở nên cao rộng và tiện nghi hơn? Những kinh nghiệm cải tạo chung cư cũ kể trên sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình đấy. Chúc bạn có được căn hộ mới tuyệt vời của riêng mình!

Hãy liên hệ với Kiến trúc Hưng Gia qua số ☎️HOTLINE 093.2045.741 hoặc ?INBOX đến Fanpage để được tư vấn chi tiết phương án cải tạo nhà phù hợp

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà