Cải tạo không gian sống với văn phòng và xưởng sản xuất

Cải tạo không gian sống mới

Ngôi nhà này có ý nghĩa với chúng tôi vì nó là thành quả của những nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ của chúng tôi,” gia chủ, một cặp vợ chồng trẻ và có lối sống năng động cho biết. Nói về ngôi nhà vừa mua, họ muốn cải tạo nó thành những không gian sống mới và một văn phòng tại gia – một xưởng sản xuất thời trang đồ da thủ công.

Cải tạo không gian sống mới

Ngôi nhà được cải tạo thành một không gian sống mới vừa năng động, hiện đại vừa phù hợp với yêu cầu gia  chủ

Họ nói về công việc của mình: “Để hoàn thành một sản phẩm, chẳng hạn như một chiếc túi xách, phải trải qua nhiều quá trình liên quan đến việc may vá khó khăn“. Và đó chính xác là cách chúng tôi cải tạo ngôi nhà. Giống như những người thợ thủ công tỉ mỉ, chúng tôi cẩn thận ghép từng phần của ngôi nhà: cái cũ và cái mới, cái riêng và cái dùng chung, cùng với gỗ, gạch, bê tông, kim loại và cây cối.

Cải tạo không gian sống mới

Cái cũ và cái mới, cái riêng và cái dùng chung, cùng với gỗ, gạch, bê tông, kim loại và cây cối.

Ngôi nhà hiện ra như được “khâu” lại bằng những sợi chỉ mỏng, trắng tinh, khiến chúng ta không khỏi thích thú. Các bức tường và sàn không cần thiết đã được loại bỏ để tạo không gian, để lộ ra một cấu trúc lớn được “may” trên các bức tường cùng với các khung lớn ở mặt trước và mặt sau của ngôi nhà. Những khung này được làm phức tạp từ các sợi thép nhỏ để tạo thành các hình khối, được sơn màu trắng và được trang trí bằng những dây leo xanh. Mặc dù trông có vẻ mảnh mai, chúng có khả năng bảo vệ mạnh mẽ và hiệu quả đối với ngôi nhà, đồng thời cho phép không khí và ánh sáng đi vào bên trong.

Cải tạo không gian sống mới

Bên trong ngôi nhà, cầu thang bê tông cũ đã được dỡ bỏ, tạo không gian rộng rãi cho ánh sáng chiếu vào các tầng. Một cầu thang mới, được làm bằng những mảnh gỗ có vẻ như nổi được “khâu” lại với nhau bằng những sợi chỉ trắng, đã được đưa lên. Điều này cho phép ánh sáng từ trên cao chiếu xuống tầng trệt. Ở đây có một quầy bếp dài và một chiếc bàn lượn sóng bao quanh một khu vườn nhỏ. Điều này tạo ra chuyển động tương phản với sự tĩnh lặng của các bức tường gạch.

Thông tin Dự án:

  • Kiến trúc sư: Block Architects
  • Địa điểm xây dựng: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Năm thiết kế: 2016
  • Diện tích xây dựng: 261.0 m2

(Link bài gốc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *