3 Phương Án Cải Tạo Nhà 3 Tầng Cũ & Những Lưu Ý

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Các phương án cải tạo nhà 3 tầng cũ rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình mà sẽ có những phương án thiết kế khác nhau. 3 phương pháp thay đổi không gian sống dưới đây hy vọng sẽ thực sự hữu ích cho những gia đình đang định sửa chữa lại nhà 3 tầng.

3 Phương Án Cải Tạo Nhà 3 Tầng Cũ & Những Lưu Ý

1. Cải tạo nhà 3 tầng với nhà có hoạt động kinh doanh

Với những hộ gia đình có hoạt động kinh doanh thì việc có một không gian ở tầng trệt tiếp xúc tốt với mọi người là điều được khuyến khích khi cải tạo. Vì vậy, trước hết hãy giải phóng hoàn toàn diện tích của tầng này để sử dụng cho kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Tiếp theo, phần cầu thang và khu vệ sinh phụ nên chuyển về phái cuối nhà để tiết kiệm được không gian trong quá trình cải tạo nhà 3 tầng cũ.

Bạn nên bố trí các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình gồm: 1 phòng khách nhỏ và 1 bếp nhỏ ở phía sau (gần khu vực thang) và bố trí ở phía trước là phòng ngủ lớn. Vì đặc điểm có đến tận 3 tầng sử dụng, bạn nên cân nhắc bổ sung khu vực vệ sinh riêng và phần cửa mở ra ban công ngay tại tầng này.

Đối với tầng 3 cao nhất, hãy quy tụ các phòng ngủ về cùng một tầng đồng thời khéo léo bố trí trong diện tích sử dụng 1 phòng giặt và 1 sân phơi nhỏ (gần ô giếng trời lấy nắng và gió).

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Xem thêm: 5 Lưu Ý Khi Cải Tạo Nhà Lô Phố Mặt Tiền 3m Thành Shop

2. Cải tạo nhà 3 tầng với nhà không có kinh doanh nhưng có người cao tuổi

Với gia đình có người cao tuổi cùng sống chung, chắc chắn cần những sự bố trí phù hợp tạo sự tiện lợi và an toàn cho những thành viên đó. Vì gia đình không có hoạt động kinh doanh, chúng ta sẽ không tiêu tốn qúa nhiều diện tích phục vụ nhóm lợi ích này. Thay vào đó, hãy sắp bố trí 1 phòng khách, bộ phận thang leo và 1 nhà vệ sinh chung (nên đặt ở khu vực giữa hoặc cuối nhà) của ngay tại không gian tầng 1. Không thể thiếu 1 căn phòng ngủ nhỏ cho người già  khi họ không thể lên xuống thang như khi còn trẻ. Hệ xương khớp bị lõa hóa không cho phép người cao tuổi vận động tốt như trước. Cuối cùng, hãy bố trí thêm cả bếp và phòng ăn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản.

Khi cải tạo nhà 3 tầng cũ, tầng 2 có thể bố trí thêm 1 phòng sinh hoạt chung gần khu vực cầu thang. Đồng thời, bố trí thêm 2 phòng ngủ trước sau rộng rãi cho không gian sinh hoạt riêng được thoải mái.

Thường thì tầng 3 sẽ có không gian thoải mái để bố trí 1 phòng thờ, và thêm 1 phòng giặt. Phòng giặt nên bố trí ở vị trí phía sau nhà gần sân phơi trong khi phòng thờ thường ở phía trước nhà, phóng tầm nhìn về phía có khoảng không thư giãn.

Vì là cải tạo nhà 3 tầng cũ có người già, ngôi nhà nên sử dụng gam màu nhạt, màu be, xám, kem sẽ phù hợp hơn các màu cá tính mạnh mẽ như xnah cây, đỏ, đen,… Ngoài ra, nên sử dụng lớp 2 cửa cuốn và kính bản lề sàn).

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Xem thêm: Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Hiện Đại & Tràn Ngập Ánh Sáng

3. Cải tạo nhà 3 tầng với nhà cho đôi vợ chồng trẻ

Cải tạo nhà 3 tầng cũ cho vợ chồng trẻ sẽ có nét tương đồng với phương pháp 2 với một số điều chỉnh như:

– Không cần phòng ngủ nhỏ ở tầng trệt hoặc có thể dùng phòng này cho người giúp việc.

– Có thể giảm bớt số phòng ngủ trong nhà, thay vào đó hãy tập trung vào độ thông thoáng và rộng mở của không gian dành riêng cho mình.

– Phòng ngủ nên đi kèm phòng thay đồ lớn gần khu vệ sinh vì nhu cầu ăn diện của giới trẻ.

– Có thể bố trí thêm phòng giải trí (nghe nhạc, xem phim) hoặc thư viện, phòng làm việc (nếu cần) ở tầng 3.

– Phong cách thiết kế nên hiện đại, trẻ trung, đơn giản nhưng có cá tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Cải Tạo Lại Nhà Cửa

Các phương án cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ có sự khác nhau nhất định tùy theo từng mục đích sử dụng nhà. Tuy vậy, khi thực hiện  cải tạo, chủ nhà cần quan tâm đến các yếu tố thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tối đa vào các phòng và ngóc ngách trong nhà. Ánh sáng và khô ráo sẽ giúp cho cuộc sống của các thành viên khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà