Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ Tiết Kiệm

Kinh Nghiệm Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm

Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 ở các thành phố lớn hiện nay ngày càng nhiều. Để nâng cấp ngôi nhà cũ kỹ lên tầng cao hơn, mở rộng diện tích lớn hơn hay thay đổi thiết kế nhà,… đều cần đến những phương án từ đội xây dựng chuyên nghiệp và khả năng tiêu tốn nhiều ngân sách là không thể khỏi. Vậy làm thế nào để có thể cải tạo nhà cấp 4 cũ tiết kiệm nhất?

Kinh Nghiệm Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm

Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cấp 4 Cũ Tiết Kiệm

1. Tận dụng tường bao của nhà cũ giúp giảm chi phí

Nhà cấp 4 thường là kiểu nhà rất phổ biến của Việt Nam trong những năm 90. Đặc biệt của kiểu nhà này chính là chất lượng của vật liệu xậy dựng bấy giờ rất tốt. Vì vậy, tận dụng dãy tường bao quanh khi cải tạo nhà cấp 4 cũ thực sự là ý kiến hay để tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Việc làm đầu tiên khi quyết định cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới là kiểm định kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, khi kiểm tra chất lượng của tường bao quanh, nếu tường không gặp các vấn đề như nứt, võng, thấm dột,… và tuổi thọ của tường vẫn còn dài, gia chủ hoàn toàn có thể giữ lại tường bao quanh. Việc giữ lại hạng mục này sẽ giúp tiết kiệm một khoản đáng kể vì mức chi phí xây lại tường khá cao trong quá trình nâng cấp nhà ở.

Xem thêm: Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Hiện Đại & Tràn Ngập Ánh Sáng

2. Tận dụng các bộ cửa và mái tole khi cải tạo nhà cấp 4 cũ

Ngoài phần tường bao quanh, các bộ cửa đang có và mái tole cũng là những hạng mục có thể tận dụng sử dụng lại được nếu chất lượng vẫn tốt.

Sau khi kiểm định chất lượng của các chi tiết này và xác định tái sử dụng, bản thiết kế kiến trúc cũng cần cân đối về thông số kỹ thuật đối với phần cửa và mái.

Ngoài ra, vật liệu xây dựng liên quan đến các chi tiết cũng nên sử dụng vật liệu tương đồng để tạo nên tính cân bằng trong toàn bộ kết cấu.

3. Ngăn phòng bằng vật liệu nhẹ, rẻ

Kinh Nghiệm Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm

Nền móng của nhà cấp 4 sau một thời gian sử dụng ít nhiều sẽ có sự xuống cấp và khả năng chịu áp lực không còn tốt như ban đầu. Vì vậy, khi thiết kế ngăn lại phòng ốc, nâng tầng… nên sử dụng những vật liệu nhẹ. Trong đó, gia chủ có thể lựa chọn ngăn phòng bằng thạch cao, cemboard, vách ngăn nhựa, nâng tầng bằng khung thép tiền chế… khi cải tạo nhà cấp 4 cấp.

Tường thạch cao có đặc tính nhẹ, làm giảm tối đa tải trọng trong kết cấu toàn bộ ngôi nhà. Nhờ đó, giảm áp lực lên móng nhà cũng như hạn chế số lượng cột, sắt nâng chống.

Cemboard cũng là vật liệu được ưa chuộng trong các căn nhà hiện đại với tính nhẹ, chi phí thấp hơn rất nhiều so với các chất liệu khác. Ngoài ra, cemboard vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao và khả năng chống tác động của môi tường tốt.

Xem thêm: 5 Bước Cải Tạo Nhà Ống Cấp 4 Nhanh Và Tiết Kiệm

4. Làm lửng bằng vật liệu nhẹ

Kinh Nghiệm Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm

Đối với những hộ gia đình có nhu cầu làm thêm tầng lửng nên sử dụng các vật liệu nhẹ như khung thép, đổ sàn giả hoặc dùng tấm cemborad. Các chất liệu nhẹ có tác dụng làm giảm áp lực lên toàn bộ kết cấu công trình cũng như giảm tối đa chi phí khi cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng.

Khi đã có những quyết định về vật liệu cũng như chi phí, gia chủ cần lưu ý đối với bản thiết kế để có những quyết định đúng, đảm bảo hệ thống kết cấu căn nhà.

Xem thêm: 5 Bước Cải Tạo Nhà Ống Cấp 4 Nhanh Và Tiết Kiệm

Cải tạo nhà cấp 4 cũ đang là xu hướng của rất nhiều gia đình tại các thành phố lớn. Mong rằng những tư vấn bên trên sẽ giúp ích cho bạn có được phương án cải tạo tiết kiệm nhất và tạo ra được không gian sống tối ưu nhất.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà