Trường Hợp Nào Có Thể Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Biệt Thự?

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Bạn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 rộng rãi và muốn làm nên một không gian sống sang trọng, đẳng cấp hơn từ chính nền đất này? Bạn có muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự? Liệu rằng việc cải tạo nào cũng có thể thực hiện được? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được trường hợp nào có thể sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự và cách làm như thế nào nhé!

Điều Kiện Để Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Biệt Thự

1. Cải tạo được nếu khung sườn nhà cấp 4 còn chắc chắn

Biệt thự có thể được cải tạo từ chính ngôi nhà cấp 4 của gia đình nếu khung sườn còn chắc chắn. Yêu cầu này nhằm đáp ứng được những chi tiết phức tạp được thay thế kiến trúc của ngôi nhà.

Trước khi bắt đầu thực hiện cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, đội nhóm thiết kế, thi công sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, thẩm định cấu trúc để xác định nhà cũ có đảm bảo điều kiện để cải tạo hay không, sau đó mới tiến hành thực thi, tạo nên không gian sống siêu đẹp cho chủ nhà.

Phải kiểm tra thật kỹ móng và cột của nhà cấp 4 để có phương án cải tạo phù hợp

2. Cải tạo nếu cột, móng không bị sụt lún

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự dù 1 tầng hay không có tầng, các công ty thi công luôn thực hiện bước kiểm tra xem nền móng, cột nhà của nhà cũ xem có bị xuống cấp, còn đủ sức nâng và chịu tải hay không. Khi cải tạo thành biệt thự, các phần tường, trần và mái sẽ được gia cố và trang trí thêm nên sẽ gia tăng đáng kể khối lượng cho toàn ngôi nhà. Cần đảm bảo móng và cột đủ sức chịu tải cho tất cả hạng mục làm thêm.

Xem thêm: Cuối Năm Nên Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Vào Tháng Nào?

Các Phương Án Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Biệt Thự

1. Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 1 tầng

Xu hướng biệt thự 1 tầng vẫn được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong thời điểm này trong khi các mẫu biệt thự 2, tầng 3 tầng trở lên đều không được sử dụng nhiều bằng.

Lí do cực kỳ đơn giản để việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 1 tầng chính là các mẫu nhà này vẫn đảm bảo được một không gian sống sang trọng đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi, vẫn đảm bảo lối sống sinh hoạt trong gia đình dễ dàng và thân mật hơn. Ngoài ra đây sẽ là điều kiện để hòa hợp cuộc sống với thiên nhiên, khi trồng thêm các loại cây cảnh hoặc vườn hoa. Các mẫu biệt thự hình hộp, nhà kính, mái chữ A hay biệt thự khối sẽ phù hợp với mong muốn cải tạo nhà cấp 4 của bạn.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Kiểu biệt thự 1 tầng thiết kế hình khối rất hiện đại và bắt mắt

2. Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự nhà vườn

Biệt thự nhà vườn luôn được lựa chọn nhiều hơn cả. Với chi phí vừa hợp lý vừa túi tiền, lại giúp chủ nhà có được một ngôi biệt thự khang trang trong một không gian sân vườn tự nhiên và rộng rãi, phù hợp với thời gian thư giãn và vui chơi, các buổi tiệc ngoài trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Cải Tạo Lại Nhà Cửa

Nếu đã có sẵn một khoảng đất rộng lớn, cùng với sân ở cả 2 mặt, kiểu cải tạo mà chủ nhà nên chọn chính là biến nhà cấp 4 thành biệt thự vườn.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Biệt thự với vườn xung quanh là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn

 

3. Kiểu biệt thự muốn xây đơn giản, không đổ thêm sàn bê tông và dàn mái lợp có trọng lượng không quá nặng

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự có thể áp dụng được với cả những ngôi nhà đã cũ nhưng yêu cầu cải tổ nhà không cần đến những hạng mục gia tăng trọng lượng quá nhiều. Các yêu cầu như đổ thêm sàn bê tông hoặc lợp dàn mái quá cầu kỳ và nặng hoàn toàn không phù hợp với kết cấu của nhà cấp 4.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Mưu cầu một không gian sống đẳng cấp, sang trọng giữa cuộc sống hiện đại tấp nập là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Chính vì thế, cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự là ý tưởng hoàn hảo cho mong muốn và điều kiện thực tế của bạn. Dựa vào địa thế, cấu trúc hiện tại của căn nhà, các bạn hãy cân nhắc thật kĩ để có được biệt thự lý tưởng cho riêng mình.

Xem thêm: 3 Xu Hướng Kiến Trúc Cải Tạo Nhà Đẹp & Ấn Tượng

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà