3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Cải tạo nhà là một trong những cách giúp các gia đình có thể tiết kiệm được chi phí hơn so với việc xây dựng ngôi nhà mới. Đối với nhà cấp 4 thì để không gian nhà rộng rãi hơn, cuộc sống sinh hoạt trong nhà tiện nghi và hiện đại hơn thì các gia đình có thể chọn phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

Trong quá trình thực hiện cải tạo thì những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sau sẽ giúp các bạn tránh được những sai sót, giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn:

Nhà cấp 4 do hệ kết cấu yếu nên cần có giải pháp cải tạo với những vật liệu nhẹ như sau:

– Kiểm tra khả năng chịu lực của hệ cột cũ, thường nhà cấp 4 cột chỉ xây gạch. Cần gia cố thêm phần móng nếu móng cũ quá nhỏ và bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)

– Làm sàn đổ giả (dầm thép – tole – bê tông) hoặc dầm thép lát tấm cemboard, sau đó trải tấm simili, lát gỗ hoặc lát gạch tùy theo sở thích

– Mái gát kèo thép và lợp tole sóng vuông hoặc tấm lợp sinh thái Onduline (chống nóng, chống ồn). Bên dưới đóng trần thạch cao và gắn đèn lon tiết kiệm điện.

Xem thêm: 5 Bước Cải Tạo Nhà Ống Cấp 4 Nhanh Và Tiết Kiệm

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Mẫu thiết kế hợp lý để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng chính là việc gia đình chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu uy tín chịu trách nhiệm cải tạo nhà của mình. Bạn nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm để họ có thể hoàn thành tốt công việc sửa nhà cho bạn. Hiện nay thị trường xây dựng rất phát triển và có rất nhiều đơnn vị giả mạo danh tiếng những đơn vị lớn có uy tín trên thị trường để lừa đảo nên quý khách hàng cần xem xét thật kỹ để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, gia đình, bạn bè để lựa chọn cho mình một đơn vị cải tạo, sửa chữa nhà phù hợp và uy tín.

Xem thêm: Sửa chữa nhà cần chuẩn bị những gì?

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Sau khi chọn nhà thầu và gia đình chuẩn bị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì hãy thảo luận kĩ kế hoạch với nhà thầu trước tiên, nắm được căn bản những việc thay đổi. Và cuối cùng sau khi thực hiện tất cả các bước chuẩn bị trên khách hàng có thể bắt đầu tiến hành công việc cải tạo nhà. Để đảm bảo về sự an toàn tài sản, tốt nhất bạn nên cử một thành viên trong gia đình để giám sát và theo dõi công trình, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Cải Tạo Lại Nhà Cửa

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà