7 Giải Pháp Cải Tạo Nhà Chung Cư 60m2 Tiết Kiệm Tại Tp. Hcm

cải tạo nhà chung cư 60m2

Cải tạo nhà chung cư 60m2 tại HCM không quá phức tạp, là việc làm mà bất cứ gia đình nào cũng có thể thực hiện được. Chỉ với 7 giải pháp cải tạo sau, gia đình bạn sẽ có được không gian sống tươi sáng hơn, hiện đại hơn lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

8 Giải Pháp Cải Tạo Nhà Chung Cư 60m2

1. Làm mới nền nhà lát

Vật liệu lát sát chủ yếu của các nhà chung cư là gạch ceramic. Theo thời gian, nền gạch hẳn sẽ xuống cấp cần được đánh bóng làm mới. Hoặc nếu gia đình muốn thay đổi một chút trong không gian thì hãy nhân dịp cải tạo nhà chung cư 60m2 này bằng cách lát gỗ thay thế cho nền gạch cũ kỹ kia. Nền gỗ hoặc giả gỗ đều tạo nên cái nhìn hiện đại hơn và ấm áp hơn nếu lựa chọn sử dụng.

2. Thay đổi sơn tương hoặc dán giấy

Cách làm mới ngôi nhà được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình cải tạo nhà chung cư 60m2 chính là làm mơi bức tường. Gia chủ có thể lựa chọn hình thức sơn tương hoặc dán giấy.

Các màu sơn tường đang nằm trong xu hướng của năm 2018 sắp tới chính là màu xanh hòa nhập với thiên nhiên, màu vàng chanh năng động, kích thích trí não hoặc màu trắng tinh tế, dễ phối các đồ dùng trong nhà.

Xem thêm: Gợi Ý 6 Phong Cách Cải Tạo Nhà Chung Cư Đẹp Theo Xu Hướng Mới

Các mẫu giấy dán tường thường đa dạng họa tiết mà gia đình có thể lựa chọn các mẫu khác nhau cho từng phòng khác nhau. Xu hướng giấy dán tường 3D đang cực kỳ thịnh hành hiện nay.

8 Giải Pháp Cải Tạo Nhà Chung Cư 60m2 Giá Rẻ Tại Tp. Hcm

3. Thay đổi trần nhà và hệ thống đèn điện

Khi cải tạo nhà chung cứ 60m2 bạn nên nghĩ đến phương án ốp hay sơn sửa trần nhà thạch cao vừa làm sáng gian phòng lại chống nóng hiệu quả.

Hệ thống điện nước trong gia đình không ổn định là điều không nên cũng như làm tối không gian đi rất nhiều. Hãy chú ý làm sạch các bóng đèn hoặc thay thế các bóng đã hư hỏng hoặc đầu tư một chùm đèn nhỏ, đa màu cũng là ý tưởng hay cho ngôi nhà.

4. Kiểm tra hệ thống vệ sinh

Là người sống trong ngôi nhà này, hẳn không gia chủ nào muốn gặp bất cứ sự cố nào với hệ thống vệ sinh, hệ thống nước. Thực hiện chà rửa đánh bóng các thiết bị vệ sinh còn sử dụng được đồng thời kiểm tra, thay mới các vòi nước nếu xảy ra tình trạng rò rỉ nước hoặc mục nát trong thơi gian sử dụng.

Xem thêm: 9 gợi ý sửa sang nhà cửa thật đẹp đón Tết

5. Kiểm tra hệ thống cửa đi, cửa sổ

Các cửa ra vào, cửa sổ là những phần trong ngôi nhà mà các thành viên luôn sử dụng hàng ngày. Việc đảm bảo tính an toàn và tính thuận lợi cho hệ thống ra vào, đón gió này cực kỳ cần thiết khi cải tạo nhà chung cư 60m2. Bạn nên gia cố thêm khung sắt (hoặc nhôm cứng) cho các cánh cửa nhằm bảo vệ nếu cần thiết. Song song với đó hay phun thổi sơn hoặc PU (cửa gỗ) hoặc sơn dầu (cửa sắt), thay các mảng kính vỡ hoặc ố vàng để làm mới mẻ hơn không gian cũ kỹ này.

cơi nới ban công

6. Tô điểm ngôi nhà bằng rèm cửa

Nếu khéo léo lựa chọn những mẫu rèm treo phù hợp với không gian nhà cửa thì việc cải tạo nhà chung cư cực sống động với rèm cửa là điều hoàn toàn có thể.

Xu hướng của những năm gần đây và dự đoán còn kéo dài đến năm 2018 là các loại rèm có họa tiết trang trí nhã nhặn, hoa nhỏ. Các màu sắc được ưa chuộng là màu kem, vàng bơ hoặc xám,…

Xem thêm: 6 Cách Bày Trí Đồ Đạc Cần Tuyệt Đối Tránh Trong Phòng Khách

7. Trang trí tường bằng tranh

1 đến 2 bức tranh giúp không gian sống thêm phần sống động, âm hưởng nghệ thuật cũng là ý tưởng thú vị khi cải tạo nhà chung cư 60m2. Tranh còn là yếu tố kích thích trí não hoạt động theo chiều hướng tích cực cũng như làm dịu cảm xúc khi gặp các vấn đề khó khăn. Các chuyên gia khuyến khích việc sử dụng tranh tại nơi sống một cách phù hợp nhất.

7 giải pháp cải tạo căn hộ chung cư 60m2 kể trên là cách làm giúp cho các hộ gia đình đnag sinh sống ở những căn chung cư lâu năm muốn thay đổi diện mạo nơi sống một cách tươi mới hơn, sáng sủa hơn một cách tiết kiệm nhất. Không chỉ các chung cư ở TPHCM mà ngay cả các tỉnh thành lớn khác cũng có thể áp dụng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé!

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà