Cải tạo nhà cũ: 9 điều cần lưu ý không phải ai cũng biết

Khi có ý định cải tạo nhà cũ, bạn cần chuẩn bị chu đáo và thường xuyên theo sát tiền độ tương tự như khi xây một căn nhà mới. Sau đâu, caitaonhasaigon xin chia sẻ những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ trong bài viết dưới dây.

1. Dự toán chi phí sửa chữa

Việc đầu tiên bạn cần lên dự toán chi phí khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa và cải tạo. Vì khi bạn dự toán chi phí phù hợp sẽ giúp bạn ưu tiên những hạng mục cần thiết và hạn chế những rủi ro không đang có. Vậy dự toán chi phí sửa chữa như thế nào?

Trước tiên, bạn cần biết các lọa chi phí sửa chữa nhà gồm những gì. Có thể kể đến 4 loại chi phí cơ bản:

–          Chi phí xin giấy phép

–          Chi phí kiểm định kết cấu

–          Chi phí thiết kế

–          Chi phí thi công

Những chi phí này có thể thay đổi hoặc không cần thiết tùy thuộc vào hiện trạng ngôi nhà và nhu cầu gia chủ. Bạn có thể liên hệ các công ty hay nhà thầu sửa chữa để được khảo sát và tư vấn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

Ngoài ra , tùy theo không gian bạn ở là nhà phố thông thường hay nhà chung cư/ căn hộ thì chi phí khi cải tạo sẽ được tính toán khác nhau. Trong đó, bạn cần lưu ý chi phí nhân công, vận chuyển vật liệu và giờ giấc thi công.

Xem thêm: Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

2. Tìm nhà thầu cải tạo nhà cũ uy tín

Sau khi dự toán chi phí, kế đến bạn cần tìm nhà thầu thiết kế và thi công. Việc tìm nhà thầu uy tin sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hợp lý nhưng vẫn đảm bảo  chất lượng và thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thành.

cải tạo nhà cũ

3. Lựa chọn thiết kế

Nếu căn nhà của bạn cần cải tạo trọn gói, đặc biệt là phần mặt tiền và kết cấu thì việc lựa chọn thiết kế là một trong những điểm cần quan tâm nhiều. Trong đó bạn cần lưu ý:

–          Chỉ nên chọn duy nhất một mẫu thiết kế

–          Tránh rập khuôn thiết kế khác vào căn nhà của bạn

–          Hạn chế tối đa những chỉnh sửa không cần thiết khi đã bắt đầu giai đoạn thi công.

–          Tôn trọng ý tưởng thiết kế và tham khảo ý kiến của kiến trúc sư khi muốn thay đổi

Khi làm tốt 4 điều trên thì quá trình thi công căn nhà sẽ trở nên suông sẻ, tiết kiệm và đảm bảo công trình cải tạo hoàn công đúng hạn.

Xem thêm: 6 Kinh Nghiệm Xương Máu Về Cải Tạo Nhà Phố Bạn Cần Biết

4 . Nằm được quy trình sửa chữa cơ bản

Khi hiểu được quy trình cải tạo nhà cơ bản, gia chủ sẻ chủ động hơn trong quá trình thi công. Vì bạn biết được những bước thi công nào cần làm trước và thứ tự thi công sẽ giúp tránh lãnh phí thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: 9 bước cơ bản trong quy trình sửa chữa nhà trọn gói

5 . Tận dụng kiến trúc cũ để giảm chi phí

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới không nhất thiết bạn phải phá bỏ mọi chi tiết trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng lại tường bao (cần kiểm định kết cấu trước để đảm bảo độ an toàn), bộ cửa, mái tole, vách ngăn cũ (thường là các vách ngăn bằng vật liệu nhẹ như màn, thạch cao, kính, nhôm kiếng, gỗ,…) hay các vật dụng nội thất cũ (nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thiết kế nội thất để giúp không gian hòa hợp hơn)

7 . Sử dụng vật liệu nhẹ

Việc sử dụng các vật liệu nhẹ hay vật liệu thay thế không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp không gian trở nên nhẹ nhàng và thông thoáng hơn. Trong đó, các vách ngăn hay gác lửng của căn nhà có thể sử dụng các vật liệu như gỗ, thạch cao, khung thép, đổ sàn giả, tấm cemborad, nhôm kiếng và những loại viết liệu khác.

cải tạo nhà cũ

8. Linh hoạt lựa chọn vật tư xây dựng

Tuy cần chọn mẫu thiết kế cố định, nhưng bạn cẫn có thề linh hoạt về mẫu vật tư xây dựng. Vì trong một số trường hợp, vật tư bạn chọn ban đầu hết hàng hay giá thành tăng đột biết vượt quá dự toán và việc tìm kiếm lại loại vật liệu này tốn nhiều thời gian và công sức dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình thi công. Chính vì vậy, bạn có thể linh hoạt thay đổi vật liệu khác với tính chất gần giống hoặc tương tự để vừa đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, hiệu quả và chi phí.

9. Lưu ý khi cải tạo căng hộ hay nhà chung cư cũ

Khác với cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo chung cư có những lưu ý có phần đặc biệt hơn và có nhiều yếu tố chi phối quá trình thi công như giờ giấc, ban quản lý chung cư, hệ thống ME (điện nước) chung và riêng của mỗi hộ và nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: 4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Chung Cư Cũ Tại TPHCM

Caitaonhasaigon có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và cải tạo nhà ở, biệt thự, và công trình kiến trúc dân dụng. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng không gian sống tối ưu với chi phí hợp lý nhất, kiến tạo những không gian sống hòa hợp với thiên nhiên, hài hòa với cảnh quan & thân thiện môi trường tại Tp. HCM và các tỉnh phía Nam.

Hy vọng 9 lưu ý trên đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch và quá trình thi công cải tạo nhà cũ đạt hiệu quả như mong muốn.

——————

Hãy liên hệ với caitaonhasaigon qua số ☎️HOTLINE 0938.290.076 – 093.2045.741 hoặc ? INBOX trên website để được tư vấn phương án cải tạo phù hợp.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà