Phương Án Cải Tạo, Tân Trang Nhà Cửa Tiết Kiệm Với 50 Triệu Đồng

cải tạo sữa chữa nhà với 50 triệu

Vật gì cũng đều có hạn sử dụng nhất định và ngôi nhà của bạn cũng vậy. Khi ngôi nhà của bạn “tới tuổi” thì chúng sẽ dần cũ đi và bị xuống cấp. Đó là điều không thể tránh khỏi được. Giống như chúng ta sẽ già đi vậy. Tuy nhiên, mỗi lần sửa nhà chúng ta lại cần phải chuẩn bị khá nhiều tiền, thời gian và cả công sức nữa. Với khoảng ngân sách khoảng 50 triệu đồng, bạn cần phải cân nhắc, tính toán chi li cho kế hoạch tân trang, cải tạo, sửa chữa ngôi nhà của mình.

Có nhiều điều chúng ta tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi đi vào quá trình, nhiều vấn đề sẽ phát sinh mà chúng ta chẳng mong đợi. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu tu sửa nhà là lên một kế hoạch chi tiết.

Có một phương án cải tạo tốt là bạn đã hoàn thành được 50% ngôi nhà, vì thế hãy đảm bảo thật kĩ những thông tin sau đây: hãy bắt đầu bằng một phác thảo, tiếp đến là thiết kế xây dựng, cải tạo công trình như thế nào, vật liệu như thế nào, nội thất ra sao, chọn loại nào sử dụng tốt mà giá thành vừa phải, tổ chức thi công công trình, hết bao nhiêu chi phí, thời gian bao lâu. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí sửa nhà đáng kể, bạn chỉ cần dành chi phí sửa nhà với 50 triệu.

Xem thêm: 6 cách trang trí làm đẹp nhà không tốn một đồng

Cải tạo, sửa nhà với 50 triệu

Tùy theo hạng mục sửa chữa, tuy nhiên có thể tân trang mới nhà với ngân sách hạn chế như sau:

– Làm mới tường: lăn lại lớp sơn mới hoặc phối hợp dán giấy dán tường ở vài vị trí. Thay thế lớp gạch trang trí ngoài mặt tiền.

– Đóng lại trần thạch cao với kiểu dáng lịch sự và sang trọng hơn.

– Thay thế 1, 2 thiết bị vệ sinh hư cũ

– Lát lại gạch hay trải thảm cho một số phòng quan trọng như phòng khách

– Thay thế các bóng đèn hư cũ.

– Cải tạo chống thấm nếu cần (chống thấm mái nhà, chống thấm ngược chân tường)

– Thay thế hoặc bổ sung thêm 1, 2 tủ, kệ trang trí mới (sử dụng vật liệu MDF hoặc HDF để chi phí không quá cao)

Sơn lại tường, lát lại gạch là những hạng mục đơn giản nhưng giúp căn nhà trông đẹp hơn hẳn

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

Cho dù đã có kế hoạch chi tiết, nhưng khi bắt tay vào quá trình thi công thì có thể sẽ có những vấn đề xảy ra không theo như kế hoạch ban đầu, bạn hãy tích cực trao đổi với đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công để tìm ra giải pháp hợp lý. Vấn đề càng được giải quyết nhanh thì bạn càng tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Hãy đưa ra 2 hoặc 3 phương án cải tạo, và chọn lấy 1 phương án với chi phí phù hợp nhất với mong muốn của gia đình. Đối với một ngôi nhà chỉ cần sửa chữa tân trang lại, không có những hạng mục phức tạp thì một phương án cải tạo nhà với 50 triệu là hoàn toàn có thể.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save