5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Ở Đang Cho Thuê

cải tạo nhà ở đang cho thuê

Hình thức cho thuê nhà hiện nay cực kì phổ biến đem lại nguồn thu nhập tốt cho mỗi gia đình lại tránh tình trạng lãng phí không gian sống. Không ít các chủ hộ còn có mong muốn cải tạo nhà ở đang cho thuê nhằm cơi nới, tạo thêm các phòng cho thuê hoặc nâng cấp cơ sở vật chất nơi đang cho thuê. Tuy nhiên, chủ hộ cần cân bằng giữa lợi ích cho những người đang thuê cùng với nhu cầu cải tạo của mình. 5 lưu ý sau sẽ hữu dụng cho vấn đề này của bạn nhé!

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Ở Đang Cho Thuê

1. Chú ý về tiếng ồn

cải tạo nhà ở đang cho thuê

Nếu việc xây dựng, cải tạo nhà ở nơi vắng vẻ, chưa có người ở thì điều này hoàn toàn thoải mái, có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào.

Trái lại, bởi vì chúng ta đang cải tạo nhà ở đang cho thuê nên không thể tránh khỏi sự phiền toái, gây ồn ào đến cư dân đang thuê tại đây và đến cả những người hàng xóm xung quanh. Vì vậy, trước khi thực hiện cải tạo, gia chủ cần chú ý dự đoán trước những hạng mục gây nên tiếng ồn ở các độ khác nhau. Việc phân chia các hạng mục này sẽ giúp cho bạn xác định được việc nào nên thực hiện vào khung giờ nào là thuận lợi nhất lại không ảnh hưởng đến nhiều người nhất.

Cần tránh thi công vào các giờ nghỉ trưa, vào giờ sinh hoạt buổi tối của các gia đình vì đây là lúc ai cũng cần đến thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Tiếng ồn sẽ khiến họ trở nên bực bội rất nhiều.

Thi công gây tiếng ồn, nên bố trí thời gian các hạng mục gây tiếng ồn tránh giờ nghỉ trưa, không thi công quá tối.

Xem Thêm: Cách dự toán chi phí xây nhà đơn giản và chính xác

2. Chú ý về vệ sinh, bụi bặm

Giữ vệ sinh một cách tốt nhất là cách thể hiện sự tôn trọng của một người chủ nhà đối với những người đang thuê nhà của bạn. Sẽ không có người đi thuê nhà nào chấp nhận việc bỏ một khoản chi phí kha khá để đi thuê một nơi ở có khói bụi dày đặc trong môi trường sống của họ cả. Cũng sẽ chẳng người đi thuê nào muốn xe cộ lấm lem những xi măng, vôi vữa khi qua lại con đường chung của khu nhà.

Vậy thì hơn ai hết, những chủ nhà khi cải tạo nhà đang cho thuê hay chú ý các biện pháp che chắn, tránh bụi một cách tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến khu vực sinh hoạt đang cho thuê. Các loại phông bạt, phông lưới, nilon hoặc tôn đều là những vật dụng dùng để che chắn, ngăn bụi của khu vực thi công với khu vực lân cận rất tốt.

cải tạo nhà ở đang cho thuê

Sau mỗi ngày cải tạo, bạn nên kiểm tra lại một lượt những khu vực đã sử dụng trong ngày. Cần thu gom rác thải, vôi vữa rơi đổ trong quá trình thực hiện một cách sạch nhất có thể nhằm hạn chế bụi bẩn. Việc làm này nữa giữ gìn mỹ quan chung và môi trường được trong lành vừa tạo nên niềm tin về nơi ở tốt cho người đang thuê nhà.

Xem thêm: Khi Nào Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Cần Phải Xin Giấy Phép?

3. Lượng nước thi công ảnh hưởng lượng nước sinh hoạt

Hệ thống nước của ngôi nhà cần cải tạo chắc chắn sẽ có sự kết nối mạng lưới với nhau. Trong khi đó, lượng nước cần thiết đối với việc thi công lại tương đối nhiều. Vì vậy, khi công trình đang được thi công thì nguồn cung cấp nước có thể bị hạn chế.

Để tránh sự bất tiện cho những người đang thuê và sinh sống tại nhà đang cải tạo, đội thi công nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ tích trữ nước từ trước. Đồng thời, chủ nhà nên chủ động phân chia giờ sử dụng nước và báo trước với bên đang thuê.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

4. Chú ý đến sự an toàn khi cải tạo nhà đang cho thuê

an toàn xây dựng

Sẽ không ai cảm thấy an toàn với những vật liệu sắt, thép, đinh ốc nằm ngổn ngang trên lối đi của họ. Cũng không ai tự tin bước dưới dàn giáo dựng cao ngùn ngụt,… Đảm bảo an toàn xây dựng luôn là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu tại mỗi công trình cải tạo nhà ở đang có người thuê.

Đơn vị thi công cũng như chủ nhà nên có sự phân chia và cất giữ các vật liệu, vật liệu,… ở những nơi phù hợp, an toàn, nên che đậy và có biển cấm nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân đang thuê trọ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Cải Tạo Lại Nhà Cửa

5. Bảo đảm mỹ quan chung

Việc cải tạo nhà ở đang cho thuê không tránh khỏi việc sử dụng các vật liệu mới mẻ phù hợp với điều kiện xây dựng tại mỗi thời điểm. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề thẩm mỹ chung, tránh tình trạng bên được cải tạo và bên cũ lệch pha nhau. Một tổng thể đối nhau chan chát cũng không thể làm bạn hài lòng. Và một sự khác biệt về không gian sống cũng tác động không nhỏ đến tâm lý người thuê đâu nhé.

Cải tạo nhà ở đang cho thuê không còn là nhu cầu hiếm gặp ở đại bộ phận người Việt Nam nữa. Tuy nhiên, làm sao để cải tạo được nhà như ý muốn nhưng không gây ảnh hưởng tiêu cực đến những cư dân của ngôi nhà lại là điều khó suy nghĩ. Với 5 bí quyết kể trên, hy vọng các gia chủ sẽ sớm cải tạo được nhà lại chiều lòng được bên cho thuê một cách toàn diện nhất!

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà