Giải Pháp Hữu Hiệu Để Cải Tạo Nhà Lắp Thêm Thang Máy

cải tạo nhà lắp thêm thang máy

Những công trình xây mới thì việc xây dựng hố thang và lắp đặt thang máy là điều hết sức đơn giản, nhưng với những công trình cũ không có thiết kế để lắp thang máy, giờ chủ nhà muốn cải tạo lại để lắp thêm thang máy sẽ phải đối mặt với những câu hỏi: Diện tích có đủ để làm giếng thang không? Phải đào sâu xuống nền bao nhiêu để làm hố Pít, có vướng chân móng hay bể phốt không, nhà đang ở yên ổn mà đào xuống thì có bị động long mạch không? Đó là vấn đề mà rất nhiều gia đình hiện đang muốn cải tạo nhà lắp thêm thang máy phải xử lý.

Giải Pháp Hữu Hiệu Để Cải Tạo Nhà Lắp Thang Máy

Cải tạo nhà lắp thang máy thì cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu

Điều kiện tối thiểu khu vực muốn lắp thang máy phải còn khoàng 1m2 (1m x 1m). Kích thước thang máy cần theo khung kích thước của nhà cung cấp.

cải tạo nhà lắp thêm thang máy cải tạo nhà lắp thêm thang máy

cải tạo nhà lắp thêm thang máy

cải tạo nhà lắp thêm thang máyMột số yêu cầu kỹ thuật đối với việc lắp đặt thang máy. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang máy nhỏ, các thông số kỹ thuật có phần khác biệt. Hưng Gia sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Thang máy có 2 loại, loại có phòng máy và loại không phòng máy. Loại có phòng máy thì cần chiều cao bên trên điểm dừng cuối cùng từ 4-5m. Loại không phòng máy thì không cần, nhưng chi phí đắt hơn 1 chút.

Nếu nhà có mặt hông giáp vườn thì cũng nên nghiên cứu giải pháp lắp thang máy quan sát để có thể nhìn ngắm được khung cảnh bên ngoài rất thú vị.

2 cách làm khung cho thang máy đối với nhà cải tạo

1. Đúc khung BTCT

Trồng 4 cột BTCT mới (hoặc có thể tận dụng 1-2 cột theo hệ kết cấu cũ).

Điểm nối các góc trong của 4 cột là phần diện tích mà thang máy sẽ cần để vận chuyển thông suốt từ trên xuống dưới. Lưu ý chiều cao cột tối đa 2m phải có đà giằng (kích thước tối thiểu 100 x 200mm) để thang máy hoạt động ổn định, không bị rung, nên chia đều giữa các tầng để tỷ lệ khung kết cấu đẹp hơn.

cải tạo nhà lắp thêm thang máy

Thang máy nhỏ, có mặt kính nhìn thẳng ra khoảng sân

2. Làm khung thanh bằng thép hình

Sử dụng 4 thép hình (>200mm), độ cao và dày của cây thép tùy theo trọng lượng thang máy và cần theo tư vấn của nhà cung cấp. Các khoảng giằng ngang cũng tương tự như trường hợp 1.

Nếu gia đình có dự định cải tạo nhà lắp thang máy thì sau khi tìm hiểu thông tin thì các bạn cần tìm đến người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hoặc thảo luận với nhà thầu về hiện trạng của ngôi nhà để từ đó bạn có thể chọn được cách thức cải tạo nhà lắp thang máy đúng với dự định của mình. Và điều quan trọng là hãy chọn công ty thầu thật uy tín  để đảm bảo mọi việc trong quá trình cải tạo đi đúng hướng và hoàn thành theo kế hoạch đã định.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà