5 Cách Thiết Kế Cải Tạo Nhà Ống Đẹp & Thông Thoáng

thiết kế cải tạo nhà ống đẹp thông thoáng

Nhà ống thường có khuyết điểm là rất bí bách vì bị hạn chế về không gian xây dựng. Ngoài ra những căn nhà ống cũ thường có thiết kế chưa hợp lý hoặc không có thiết kế nên không tận dụng được hết không gian trong nhà. Nếu căn nhà ống của bạn cũng gặp những vấn đề này thì Hưng Gia sẽ chia sẻ với bạn một vài gợi ý thiết kế, cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng hơn.

Giải pháp cải tạo nhà ống đẹp thêm rộng và thông thoáng hơn

1. Thiết kế giếng trời: Đối với những căn nhà nhỏ phải có một giếng trời tạo lưu thông không khí thoáng đãng cho ngôi nhà, giếng trời nên đặt ở cầu thang, hành lang, phía sau nhà.

thiết kế cải tạo nhà ống đẹp thông thoáng

Giếng trời có thể vừa lấy gió vừa lấy ánh sáng cho ngôi nhà của bạn

2. Mở cửa sổ cho các phòng:  Gia chủ cần thiết kế cửa sổ cho các phòng nếu có thể, sử dụng các cửa sổ sẽ tạo ra cảm giác rộng nhờ ánh sáng bên ngoài hắt vào. Điều này không chỉ giúp bạn đón những luồng ánh sáng tự nhiên vào phòng mà  còn mang tới cho căn phòng một màu sắc hiện đại, sang trọng.

Xem thêm:

3. Sử dụng gương lớn: Gương được xem là một thiết bị nội thất vừa trang trí và giúp không gian trở nên rộng hơn. Gương sẽ phản xạ ánh sáng trong căn phòng, giúp cho không gian sống rộng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

4. Sử dụng màu sắc sáng và đơn giản: Đối với nhà ống hẹp và nhỏ nên việc sử dụng các gam màu sáng sẽ làm căn phòng thoáng hơn, màu sáng có thể được lựa chọn là trắng, vàng nhạt, be sáng, xanh nhẹ,…

thiết kế cải tạo nhà ống đẹp thông thoáng

Gam màu sáng, có cửa sổ và sử dụng nội thất nhỏ gọn là những phương án tối ưu làm căn nhà bạn trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

5. Sử dụng đồ nội thất: Đồ nội thất đa năng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng tin dùng bởi sự tiện dụng của nó là rất lớn. Sử dụng đồ nội thất này sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn có thể tiết kiệm được không gian sống của mình, mà không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt gia đình, giúp tiết kiệm không gian đem đến cho căn nhà thêm sức sống mới, hiện đại hơn.

Xem thêm: Nên sửa chửa cải tạo hay xây luôn nhà mới?

Những gợi ý phía trên phù hợp với mọi loại nhà ống, nhưng phù hợp nhất với những căn nhà có diện tích nhỏ, dưới 60m2. Hiện nay, với tiến bộ của công nghệ cũng như thiết kế, những không gian tưởng chừng nhỏ hẹp cũng có thể trở nên rộng rãi. Việc thiết kế và cải tạo nhà ống nhỏ trở nên đẹp và thoáng mát hơn là hoàn toàn có thể.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save