5 Lưu Ý Cải Tạo Nhà Phố 100m2 Nhanh & Tiết Kiệm

cải tạo nhà phố 100m2

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà phố 100m2 và đang mong muốn cải tạo nó cho đẹp hơn nữa thì xin chúc mừng, đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo cho tổ ấm tương lai của mình. Do diện tích sàn 100m2 là khoảng diện tích khá thoải mái, không gò bó. Bạn sẽ có điều kiện hiện thực hóa những mong muốn của mình về ngôi nhà trong mơ mà không bị giới hạn về không gian sử dụng. Tuy nhiên, đừng vội vàng bắt tay ngay vào cải tạo nhà mà quên những lưu ý quan trọng sau đây.

5 Lưu Ý Cải Tạo Nhà Phố 100m2 Nhanh & Tiết Kiệm

1. Xác định rõ đối tượng cần cải tạo

Bạn cần cải tạo toàn bộ căn nhà hay chỉ một phần căn nhà? Bạn cần cải tạo tổng thể kiến trúc ban đầu hay chỉ đơn thuần muốn thay đổi nội thất trang trí bên trong? Bạn cần thay đổi vị trí của các phòng hay cả diện tích của chúng nữa?

cải tạo nhà phố 100m2

Lên danh sách mục đích và các việc cần làm sẽ là bước đệm cần thiết giúp quá trình cải tạo nhà nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm

Xác định rõ những đối tượng và mục đích cải tạo ngay từ đầu sẽ tiết kiệm cho bạn không ít thời gian và cả chi phí, thay vì cứ yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế vẽ đi vẽ lại vì bạn lại thay đổi ý định của mình.

2. Có phương án cải tạo hợp lý, phù hợp ngân sách

Sau khi đã xác định rõ những mục tiêu của mình, bạn cần tham khảo những người có kinh nghiệm sửa nhà, hoặc những người có chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng để lựa chọn phương án cải tạo hợp lý nhất, mang lại hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.

cải tạo sữa chữa nhà với 50 triệu

Tùy theo mục đích mà lựa chọn phương án cải tạo nhà phù hợp nhất

Tùy theo mục đích và phương án đó mà bạn sẽ chi nhiều hay ít cho việc cải tạo nhà. Nếu ngôi nhà đã quá cũ, tạo cảm giác trống trải khi nhìn từ bên ngoài vào và mục đích của bạn chỉ là làm nó trông đẹp như mới, bạn có thể thay màu sơn cho ngôi nhà, làm thêm hàng rào, cổng hoặc các chi tiết bên ngoài như bậc thềm, sân vườn. Nếu muốn thay đổi các phòng bên trong căn nhà, bạn cần đầu tư hơn để xây lại vách ngăn giữa các phòng, sắp xếp lại tương quan vị trí giữa chúng và bố trí lại lối đi. Trong trường hợp ngân sách tại thời điểm đó của bạn không đủ để đáp ứng nhu cầu sửa sang nhà cửa, hãy tạm dừng kế hoạch cải tạo nhà một thời gian, hoặc lựa chọn phương án tạm thời giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

3. Hiểu rõ về bản vẽ thiết kế dùng cho cải tạo nhà phố 100m2

Hãy đảm bảo bạn nhận được sự tư vấn, giải đáp tận tình của đội ngũ thiết kế, thi công. Nếu có điều gì chưa hiểu rõ hay chưa hình dung được công việc sửa chữa theo bản vẽ thiết kế đó, hãy hỏi lại để đảm bảo mình nắm được toàn bộ quy trình cải tạo, sửa chữa căn nhà. Điều này là cần thiết để tránh xảy ra sai sót cũng như bất đồng giữa chủ nhà và đơn vị thi công trong quá trình làm việc, để đến khi phát hiện bất cập thì sự đã rồi, đôi khi không thể sửa chữa nữa.

cải tạo nhà phố 100m2

4. Đơn giản hóa trong việc lựa chọn các chủng loại vật tư

Đừng quá khắt khe trong việc lựa chọn nguyên vật tư cải tạo nhà. Không nhất thiết phải tìm bằng được loại gạch này thì mới đảm bảo chuẩn mực cho ngôi nhà của bạn. Thị trường nguyên liệu, vật tư là một thị trường không ngừng biến động. Các loại nguyên vật liệu đều liên tục được cải tiến về chất lượng, đem lại nhiều sự lựa chọn thay thế hơn. Chưa kể đến việc, vào thời điểm các tháng cuối năm, giáp Tết, khi nhu cầu xây sửa nhà cửa tăng cao, việc nguyên vật liệu khan hiếm là điều thường thấy.

Trên thị trường sẽ có rất nhiều loại vật liệu với tính năng, đặc điểm tương đương, thậm chí là giống hệt loại bạn cần, hãy linh động tham khảo tư vấn của kiến trúc sư thiết kế để lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp, đảm bảo yêu cầu của bạn cũng như tiến độ thi công cải tạo của ngôi nhà.

Xem thêm: 5 cách thiết kế cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng

5. Lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất chứ không phải rẻ nhất

Hãy chọn một nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm tùy theo mục đích ban đầu bạn xác định cho việc cải tạo nhà. Bạn muốn nâng tầng cho ngôi nhà cũ, hãy lựa chọn chủ thầu chuyên xây dựng các ngôi nhà cao tầng. Bạn muốn cơi nới hay mở rộng diện tích sử dụng của căn nhà, hãy lựa chọn chủ thầu vững tay nghề trong việc đổ móng, xây nền, để tạo nền tảng chung vững chắc cho ngôi nhà mới của bạn. Như vậy, quá trình thi công sẽ tập trung và đạt hiệu quả cao, mang lại ích lợi về lâu về dài cho ngôi nhà và quá trình sử dụng sau này của bạn.

cải tạo nhà phố 100m2

Lựa chọn nhà thầu có uy tín, trách nhiệm, đừng vì tiết kiệm mà lựa chọn nhà thầu rẻ, kém chất lượng

Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn nhà thầu giá quá thấp so với khối lượng công việc bạn yêu cầu, hoặc nghe những lời quảng cáo, hứa hẹn quá xa vời so với chuyên môn, uy tín thật sự của họ để rồi tiền mất tật mang. Hãy tỉnh táo để làm một chủ nhà thông minh, biết ngôi nhà của bạn và chính bản thân bạn đang thật sự cần gì!

Xem thêm: 3 Xu Hướng Kiến Trúc Cải Tạo Nhà Đẹp & Ấn Tượng

Cải tạo một căn nhà phố có diện tích sàn 100m2 có thể sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định cải tạo một căn nhà phố như vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ các lưu ý trên đây, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà