8 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể 30m2

cải tạo nhà tập thể 30m2

Không khó để tìm thấy hàng ngàn hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà tập thể cũ kỹ tại các tỉnh thành phố lớn. Cấu trúc cũ chât chội, bất hợp lý là nguyên nhân hình thành nên nhu cầu cải tạo nhà tập thể 30m2 ngày càng nhiều. Bạn có thể tự tay thay đổi không gian sống này theo ý muốn của mình và gia đình nhưng tốt nhất hay nhờ cậy vào các chuyên gia, có chuyên môn cải tạo nhà cửa kết hợp với 8 lưu ý khi thực hiện cải tạo nhà tập thể 30m2 sau đây nhé!

8 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể 30m2

1. Lưu ý không gian chung và riêng khi cải tạo nhà tập thể

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi muốn thay đổi ngôi nhà của mình chính là không gây ra phiền hà cho không gian chung của tập thể. Hãy giữ ý tứ thông báo với những người hàng xóm về việc thay đổi cải tạo nhà tập thể 30m2 của mình, đặc biệt là xin phép phiền họ trong quá trình thi công. Tính toán và phân tách khu vực đặt để các nguyên vật liệu và thợ thầy khi cải tạo là điều hết sức cần thiết để giữ hòa khí gia đình với tập thể.

2. Hạn chế gây tiếng ồn qua nhà bên cạnh

Khi cải tạo nhà không thể tránh khỏi những tiếng động như khoan, đục, tiếng người nói chuyện trao đổi,… vì thế những ngôi nhà sát vách nhà bạn không tránh khỏi sự ảnh hưởng. Trước khi bắt đầu, bạn nên chính thức thông báo trước nếu cần đến các hoạt động gây tiếng ồn để giữ lịch sự cũng như tránh các ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, người già và thậm chí là những người hàng xóm bị bệnh tim nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Cải Tạo Lại Nhà Cửa

3. Cẩn thận với trường hợp khoan đục tường

Cấu trúc của những ngôi nhà tập thể cũ là sử dụng tường ngăn là tường 100. Trong trường hợp khoan, đục tường có thể ảnh hưởng, gây nứt vách, thủng tường đến nhà bên cạnh. Vì vậy quá trình thi công cần lưu ý và tính toán chính xác để không xảy ra các trường hợp đáng tiếng kể trên nhé.

4. Không nên ngăn chia vách ngăn trong không gian nhà tập thể

Diện tích sử dụng của gia đình bạn chỉ có 30m2 mà thôi, việc sử dụng tường hay vách ngăn để cải tạo nhà tập thể 30m2 là bất hợp lý, khiến ngôi nhà bé lại, mất đi khoảng diện tích sử dụng rất lớn. Những ngôi nhà thông minh trong thời đại hiện nay xu hướng không cần đến vách, các phòng thông với nhau và ngăn cách một cách tinh tế mới là điều mà các gia chủ nên hướng đến. Những kiến trúc này sẽ giúp bạn mở rộng không gian rất tốt lại cực kỳ hiện đại.

Xem thêm: 9 Mẹo Phối Màu Trang Trí Nhà Ở Ấn Tượng

5. Bố trí đồ đạc thông minh

30m2 là hạn chế của những ngôi nhà tập thể khiến bạn không thể sử dụng quá nhiều đồ dùng trong nhà, đừng khiến căn nhà có cảm giác chật chội, không lối thoát. Hãy lựa chọn những đồ dùng cần thiết nhất và có những khu trưng bày gọn gàng để tạo ra không gian rộng mở, thoải mái lại có khả năng tô điểm căn nhà.

cải tạo nhà tập thể 30m2

6. Bố trí những khu vực liền kề

Khi cải tạo nhà tập thể 30m2, hãy bố trí  khu vực bếp và nhà vệ sinh gần nhau (nhưng không nên đối nhau). Cấu trúc nhà này sẽ giúp 2 phòng có thể sử dụng chung hệ thống cấp, thoát nước. Trong khi đó, phòng khách và phòng ăn nên ghép chung để tiết kiệm diện tích sử dụng. Bạn có thể sử dụng loại bàn xếp lại được và tránh dùng các loại tủ cao tỏng phòng khách để tránh tạo cảm giác chật chội trong diện tích nhỏ.

7. Sử dụng các tông màu nhẹ, sáng

Với không gian hạn hẹp trong diện tích nhà tập thê, chú ý kiến trúc này chỉ nê dùng gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng cho tường, trần và sàn. Gam màu tối sẽ khiến không gian vốn hẹp lại càng chật chội hơn.

8. Hạn chế treo quá nhiều tranh ảnh trên tường

Chọn 1 đến 2 bức ảnh tâm đắc nhất treo ở vị trí trung tâm phòng để tạo điểm nhấn hoàn toàn phù hợp, sống động ngôi nhà. Nhưng bạn tránh nghĩ đến việc trang trí thật nhiều tránh trên tường nhé. Sẽ rối mắt và tù túng lắm đấy.

Xem thêm: 8 Gợi Ý Cải Tạo Nhà Tiết Kiệm Đón Tết

Nhu cầu cải tạo nhà tập thể 30m2 ngày càng tăng và không hề khó khăn đề tìm kiếm một đội ngũ thiết kế và thi công các kiến trúc như thế này. Bằng các kiến trúc thông minh và những lưu ý đặc biệt kể trên trong quá trình cải tạo, chúc các bạn sớm đón nhận không gian sống tuyệt vời của riêng mình.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà