Cải Tạo Nhà Trong Hẻm: 5 Trở Ngại Chính & Cách Xử Lý

cải tạo nhà trong hẻm

Ngôi nhà bạn bấy lâu nay sử dụng đang xuống cấp gây ra cho bạn nhiều phiền toái trong cuộc sống. Bạn không còn cách nào khác ngoài buộc phải tiến hành cải tạo, sửa chữa, tân trang lại nhà. Nhưng ngôi nhà của bạn lại nằm trong hẻm khiến cho việc cải tạo và sửa chữa gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương án giải quyết những vấn đề thông thường hay gặp khi cải tạo nhà trong hẻm.

5 Trở Ngại Chính & Cách Xử Lý Khi Cải Tạo Nhà Trong Hẻm

1. Đường chật hẹp, khó vận chuyển vật tư bằng xe lớn

Nhược điểm lớn nhất của những ngôi nhà trong hẻm đó là con đường dẫn vào nhà rất kén phương tiện, đặc biệt là các xe tải hạng nặng. Trong khi đó để tu sửa nhà bạn cần đưa vật tư vào tại địa điểm tập kết mà các công ty cung cấp hay vận chuyển bằng xe tải to, điều này gây ra nhiều khó khăn cho gia đình bạn.

Trước những trường hợp như vậy, để đưa vật tư về đúng vị trí tập kết và không cản trở lưu thông của các phương tiện khác, bạn cần sử dụng xe nhỏ như xe ba gác đề vận chuyển hoặc tấp vào đầu hẻm để công nhân vận chuyển từ từ vào công trình.

cải tạo nhà trong hẻm

Hẻm nhỏ khiến phương tiện khó đi lại

Xem thêm: 5 lưu ý giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi cải tạo, sửa chữa nhà

2. Không có chỗ để xếp gạch, trộn hồ khi cải tạo nhà trong hẻm

Ngoài nhược điểm là lối vào nhà nhỏ, các nhà trong hẻm thường có diện tích bé và hầu như không có khoảng trống để tập kết vật liệu và trộn hồ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần bàn bạc với đơn vị thi công để có kế hoạch xây dựng hợp lý, có thể phần thô sẽ được hoàn thành từ trên xuống dưới và tận dụng phần nền trệt là nơi chứa vật liệu cũng như trộn hồ.

cải tạo nhà trong hẻm

Tận dụng không gian tầng trệt để chứa đồ

3. Dễ ảnh hưởng tới nhà bên cạnh trong quá trình cải tạo nhà trong hẻm

Với việc nhà xây san sát nhau và không gian nhỏ hẹp của hẻm, việc ảnh hưởng đến hàng xóm khi chúng ta tiến hành cải tạo, sữa chữa nhà là điều rất khó tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thông báo, trao đổi kỹ lưỡng với nhà bên cạnh trước khi thi công. Khi thi công, cần che chắn cẩn thận tránh để vôi, hồ, xà bần rơi vào nhà bên cạnh. Dọn dẹp sạch sẽ nếu có làm vấy bẩn hồ sơn qua nhà bên cạnh. Tránh gây ồn ào vào giờ nghỉ trưa, chỉ làm các công tác không gây tiếng ồn vào các giờ nghỉ trưa.

Luôn dọn dẹp sạch sẽ , tránh gây trở ngại cho phương tiện lưu thông và vấy bẩn nhà xung quanh.

4. Không đủ không gian để quan sát tổng thể

Ngoài những nhược điểm được đề cập trên, nhà trong hẻm thường đường bao bọc xung quanh bởi nhiều công trình khác nhau. Việc quan sát tổng thể công trình của bạn cũng là điều khó khăn.

Phương án giải quyết cho vấn đề này là xin phép lên ban công nhà hàng xóm hai bên, nhà đối diện để chụp hình toàn cảnh ngôi nhà để có cái nhìn tổng thể trước khi đi vào cải tạo sửa chữa.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi cải tạo, sửa chửa nhà

5. Giá và thời gian thi công tăng do việc thi công bị hạn chế

Không gian chật hẹp, vận chuyển vật tư khó khăn, bị hạn chế sử dụng các phương tiện, công cụ hiện đại… là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của đơn vị thi công, kéo theo thời gian bàn giao công trình tăng, không những thế nhiều chi phí khác nhau cũng tăng theo.

Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần thống nhất ý kiến và có bản vẽ thiết kế rõ ràng trước khi thi công, không thay đổi ý tưởng và chủng loại vật tư trong quá trình đơn vị thi công làm việc.

Xem thêm:

Trên đây là những khó khăn thường gặp trong quá trình cải tạo nhà trong hẻm. Hưng Gia hy vọng rằng những giải pháp gợi ý bên trên sẽ giúp bạn giải quyết phần nào những vấn đề của bạn.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save