Chi Phí, Thời Gian & Yêu Cầu Khi Cải Tạo Nội Thất Nhà 50m2

chi phí và thời gian cải tạo nội thất nhà 50m2

50m2 chưa phải là một diện tích “lý tưởng” cho gia đình, nhưng nếu khéo léo cải tạo lại nội thất nhà 50m2 một chút thôi, gia chủ hoàn toàn có thể biến nơi đây thành một tổ ấm hiện đại, hạnh phúc cho riêng mình. Để tạo nên không gian đầy mơ ước khi thay đổi diện mạo của căn nhà, bạn cần có một kế hoạch về chi phí, thời gian và yêu cầu rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Chi Phí, Thời Gian Và Yêu Cầu Đối Với Việc Cải Tạo Nhà 50m2

Để cải tạo nhà 50m2, các vấn đề về thời gian thực hiện, chi phí và yêu cầu khi tiến hành cải tạo phụ thuộc rất lớn vào số lượng các hạng mục yêu cầu cần thay đổi. Trong đó, đa phần nhu cầu cải tạo nằm trong 3 trường hợp sau:

1. Chỉ thiết kế nội thất, không thi công

Đối với trường hợp cải tạo nhà ở 50m2 nhưng chỉ yêu cầu thiết kế nội thất, không thi công thì đội thiết kế cải tạo có trách nhiệm đến tìm hiểu và thực hiện bản vẽ sau khi cânn đối các yếu tố của ngôi nhà.

Tức là, nhóm thiết kế sẽ có trách nhiệm kiểm tra xem những phần nào trong ngôi nhà có thể giữ nguyên và sử dụng tiếp trong khi phần nào thì cần cải tạo, thay mới,… Đồng thời các thông số kỹ thuật cần thiết sẽ giúp cho nhóm thiết kế có thể biết chính xác vấn đề cần cải tạo đối với nhà 50m2 ở đâu và nên làm gì.

Sau khi cân đối với mục đích cải tạo của gia chủ: từ phong cách nhà hiện đại hay cổ điển cho đến màu sắc sơn tường theo sở thích, phong thủy, từ những vật dụng cần thiết nhất cho đến chất liệu đồ dùng được sử dụng,… đội thiết kế nội thất sẽ hoàn thiện bản vẽ các phương án phù hợp nhất với kết cấu ngôi nhà hiện có. Gia chủ chỉ nên chọn 1 mẫu yêu thích, không thay đổi phương án trong quá trình thiết kế.

Chi phí thiết kế nội thất: 150,000 – 180,000 đ/m2

Thời gian hoàn thành thiết kế: 1-2 tuần tính từ lúc khảo sát cho đến khi hoàn thiện các bản vẽ.

chi phí và thời gian cải tạo nội thất nhà 50m2

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

2. Thi công cải tạo nội thất + cung cấp vật dụng

Trong trường hợp, gia chủ tìm kiếm đội thi công cải tạo nội thất nhà 50m2 bao gồm cung cấp vật dụng thì các yếu tố về chi phí, thời gian và yêu cầu cho dự án có sự  khác biệt lớn.

Về yêu cầu để cải tạo, chủ nhà cần thống nhất bản vẽ thiết kế nội thất cho không gian của ngôi nhà trước khi bắt tay vào thực hiện. Thời điểm thi công sẽ bắt đầu tính từ thời điểm duyệt bản vẽ đưa vào thực hiện. Lúc này, chủ nhà cần bàn giao nhà trống để đội cải tạo nội thất bắt đầu thực hiện những thay đổi cần thiết theo bản thiết kế kèm theo việc đưa các vật dụng thực vào sử dụng.

Chi phí của phần thực hiện cải tạo nội thất bao gồm cung cấp vật dụng sẽ ở mức kha khá từ 2.5 – 3.0 triệu/m2 phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng các  vật dụng được đưa vào sử dụng.

Đồng thời, thời gian thi công cần thiết cũng sẽ dài hơn vào khoảng 3-4 tuần tùy theo độ khó có của công trình cải tạo.

chi phí và thời gian cải tạo nội thất nhà 50m2

Xem thêm: 8 Cách Này Sẽ Làm Căn Nhà Bạn Luôn Thông Thoáng, Rộng Rãi

3. Thi công cải tạo nội thất, không cung cấp vật dụng

Tuy nhiên, nếu chủ nhà lựa chọn hình thức thi công cải tạo nội thất nhưng không cần cung cấp vật dụng thì chi phí và thời gian thực hiện sẽ giảm đi. Đội ngũ cải tạo nội thất sẽ chỉ thay đổi những điểm mấu chốt được thiết kế trên bản vẽ giúp làm phù hợp và hài hòa không gian ngôi nhà. Vì vậy, sau khi bản thiết kế được hoàn thiện và thống nhất giữa các bên, chủ nhà sẽ bàn giao nhà trống để đội cải tạo bắt tay vào thực hiện.

Thời gian từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thiện quá trình cải tạo thường là 2 tuần.

Chi phí cho mỗi m2 cải tạo của nhà 50m2 rơi vào khỏang 1,5 đến 2 triệu đồng, các vật dụng trong căn nhà hoàn toàn được chủ nhà chọn mua sẵn.

Xem thêm: Sắc màu nhiệt đới trong căn nhà nhỏ 50m2 mặt tiền chỉ 3m

Cải tạo nội thất nhà chính là sự nâng cấp điều kiện cuộc sống cho mỗi gia đình. Với những thiết kế thông minh và đa dạng trong sự phát triển hiện nay, diện tích khiêm tốn của ngôi nhà hoàn toàn có thể biến đổi để phù hợp hơn với nhu cầu và thói quen sinh hoạt cần thiết. Trước khi thực hiện cải tạo, chủ nhà hãy xác định rõ ràng nhu cầu để có thể dự trù được chi phí và thời gian cũng như các yêu cầu để quá trình thay đổi này diễn ra thuận lợi.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà