5 Lưu Ý Giúp Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Nhanh & Tiết Kiệm

sửa chữa cải tạo nhà nhanh tiết kiệm

Khi phải sửa chữa cải tạo nhà, ai cũng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, làm sao cho công trình hoàn thiện nhanh và ít tốn kém nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không cẩn thận trong từng khâu cải tạo sửa chữa nhà thì việc chi phí và thời gian của việc sửa chữa có thể bằng hay hơn cả việc xây nhà mới hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên bạn hãy tham khảo những lưu ý cần cân nhắc sau đây khi chuẩn bị chi tiền cho việc cải tạo sửa chữa nhà cửa.

5 Lưu Ý Giúp Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cửa Nhanh & Tiết Kiệm

1. Biết rõ mình mong muốn của mình và trao đổi rõ ràng với nhà thầu

Nắm rõ những mong muốn chỉnh sửa, thay đổi của bạn, và chắc chắn đã truyền đạt đầy đủ cho công ty nhận thầu cải tạo. Hãy lên kế hoạch cụ thể trước tiên là gia đình bạn sẽ cần thay đổi cải tạo những gì trong nhà, nhưng hãy tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, những người bạn quen biết trong lĩnh vực xây dựng để đảm bảo rằng những thay đổi, cải tạo cho ngôi nhà của bạn ở những khu vực đó là cần thiết.  Tránh trường hợp khu vực cần sửa thì lại làm qua loa, những nơi không nhất thiết thì lại đầu tư quá nhiều. Sau đó, bạn gặp công ty nhận thầu cải tạo để thảo luận với họ một lần nữa để đảm bảo mọi thứ rõ ràng.

sửa chữa cải tạo nhà nhanh tiết kiệm

Luôn trao đổi thật rõ ràng và đầy đủ với đơn vị thi công để thống nhất phương án, vật tư và chi phí ngay từ đầu.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi cải tạo, sửa chửa nhà

2. Thuê đơn vị thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp

Hãy “chọn mặt gửi vàng” cho những đơn vị thi công mình thật tin tưởng, tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn từ bạn bè, người thân, hay cả internet để tìm kiếm một đơn vị thi công đáng tin tưởng cho việc cải tạo sửa chữa nhà của bạn. Một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tin tưởng sẽ giúp cho thời gian cải tạo, sửa chữa được đảm bảo thời gian đúng hạn đã dự kiến. Và công trình cũng sẽ được bảo hành đầy đủ nếu sau này có hư hỏng nào xảy ra.

3. Có bản vẽ thiết kế (không cần quá chi tiết) trước khi tiến hành cải tạo

Bản vẽ thiết kế vô cùng quan trọng. Nó cho biết đơn vị thi công có chuyên nghiệp hay không. Với một vẽ thiết kế rõ ràng (không cần phải chi tiết như thiết kế xây mới), công việc sẽ được thực hiện rành mạch hơn, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho bạn. Nó cũng giúp gia chủ kiểm tra được tiến độ cũng như khi nghiệm thu các hạng mục sửa chữa sau này.

sửa chữa cải tạo nhà nhanh tiết kiệmBản vẽ thiết kế giúp hạn chế sai sót trong quá trình thi công, giúp tăng tiến độ, giảm thời gian thi công

4. Thống nhất chủng loại vật tư và giá cả trước khi thi công

Chi phí về nguyên liệu và vật tư chính là nguồn chi phí cao nhất trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cửa. Việc xây sửa chữa cải tạo nhà luôn có những phát sinh ngoài kế hoạch, vì thế nếu không thống nhất chủng loại vật tư và giá cả ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa gia chủ và đơn vị thi công khiến cho việc thi công bị ngưng trệ.

Xem thêm:

Tùy thời điểm trong năm, có những cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng sẽ giảm giá mạnh, thanh lý hàng tồn kho hay có thể họ sẽ miễn phí phí vận chuyển cho khách hàng, hãy tìm hiểu thêm những thông tin của những cửa hàng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kế chi phí của mình khi cải tạo sửa chữa nhà.

sửa chữa cải tạo nhà nhanh tiết kiệm

 

5. Cân nhắc sử dụng vật liệu đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí

Nếu ngôi nhà bạn sửa chữa không quá nhiều hay quá hiện đại thì hãy cân nhắc trong việc sử dụng nguyên vật liệu cũ để giảm thiếu tối đa chi phí. Có thể kể đến như những canh cửa nhôm, sắt, thép,…cũ trong nhà thì hãy tận dụng chúng trong quá trình thi công sửa nhà sẽ rất có ích và tiện dụng. Không phải trong mọi trường hợp thì việc dùng những vật liệu đắt tiền đều được xem là giải pháp duy nhất và tốt nhất.

Xem thêm: Cách dự toán chi phí xây dựng nhà ở đơn giản và chính xác

6. Không thay đổi ý tưởng làm phát sinh công việc làm chậm tiến độ thi công

Khi đã lên ý tưởng và kế hoạch cho việc cải tạo nhà thì hãy cố gắng giữ mọi ý tưởng được chính xác như những lúc đã thảo luận, tất nhiên trong quá trình có những vấn đề phát sinh thì bạn cần phải thay đổi một chút, nhưng tốt nhất là ý tưởng cải tạo ngôi nhà ban đầu như thế nào thì hãy cố gắng giữ ý tưởng đó, không nên có những ý tưởng bất chợt phát sinh, điều này sẽ dẫn đến việc tăng thời gian thi công, và tất nhiên chi phí cải tạo, sửa chữa nhà cũng sẽ bị đội lên rất nhiều so với dự tính ban đầu của bạn.

sửa chữa cải tạo nhà nhanh tiết kiệm

Không gian sống tiện nghi và thoải mái rất quan trọng với bất kỳ ai

Những lưu ý trên dây sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm thời gian và chi phí khi cải tạo sửa chữa nhà. Bạn hãy suy nghĩ và lên kế hoạch thật cụ thể nhé.

Xem thêm: Nên xây mới hay chỉ cần cải tạo, sửa chữa nhà?

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save