Cuối Năm Nên Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Vào Tháng Nào?

cải tạo sửa nhà vào tháng nào

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong những thời điểm nhất định. Đồng thời còn tùy thuộc vào tuổi, phong thủy của chủ nhà để có thể chọn ngày nào nên sửa nhà để mang lại may mắn cho gia đình. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” (tamlyhochiendai.com)

Việc cải tạo, sửa chữa nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Chính vì thế, thường khi cải tạo nhà, nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để khởi công. Tuy nhiên, đặc biệt là việc sửa nhà vào tháng 7 âm lịch khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

Cải tạo, sửa chữa nhà vào tháng nào là phù hợp nhất?

Thường cuối năm nhiều người muốn sửa nhà ăn Tết, lúc đó thợ thầy khan hiếm, vật tư tăng giá bất thường -> Bạn nên có kế hoạch sửa nhà trước đó, tùy theo quỹ thời gian của bạn.

Thời gian hạn chế sửa nhà:

Mùa mưa

– Miền Bắc: tháng 7-8

– Miền Trung: tháng 8-11

– Miền Nam: tháng 5-11

– Tháng 7 AL (nhiều người kiêng kỵ vì gọi là “tháng cô hồn”, dễ gặp điều xui xẻo khi xây, sửa nhà), tuy nhiên cũng có người vẫn tiến hành vì điều này chỉ thuộc về niềm tin!

Nếu thời gian sửa nhà của bạn không lâu lắm (khoảng 1-2 tháng), thì tốt nhất nên bắt đầu vào tháng 9 âm lịch (sau tết Trung Thu). Đó là thời gian thuận lợi nhất để tránh cập rập cuối năm.

Xem thêm 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

nên cải tạo sửa chữa nhà vào tháng nào

Vấn đề Lễ Tết tại Việt Nam cũng ảnh hưởng mạnh tới quá trình xây dựng nhà ở, đặc biệt như Tết Nguyên đán. Trước kỳ lễ này là thời điểm xây dựng cao độ do đó ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường vật liệu, nhân công và chất lượng hoàn thiện (thông thường trước Tết, tới ngày 23 -tháng Chạp – ngày cúng ông Táo là xuất hiện tình trạng khan hiếm thợ). Ngoài ra còn phải kể tới những Hội làng, Hội xã chính cũng ảnh hưởng chất lượng nhân công xây dựng do thói quen ăn Tết tới tận Rằm (15 tháng 1 Âm lịch.)

Cải tạo nhà có thể là một quá trình kéo dài khoảng 3-5 tháng tùy vào từng dạng công trình, chính vì vậy chọn lựa thời điểm khởi công công trình cần đảm bảo không rơi vào những thời điểm khó khăn như trên để tránh những rủi ro về nhân công và chất lượng hoàn thiện công trình. Thế nên trước khi có kế hoạch sửa nhà thì các bạn hãy tìm hiểu thời điểm nào là tốt nhất, không chỉ về chi phí thợ, nguyên vật liệu mà còn về phong thủy giúp cho gia đình gặp được những điều may mắn khi xây nhà mới.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà