4 Phương Pháp Hiệu Quả Để Cải Tạo Trần Nhà Thấp

cải tạo nhà trần thấp

Căn nhà có trần nhà thấp đôi khi khiến bạn cảm thấy thật tù túng, thậm chí là không dám đứng thẳng lưng tự nhiên. Nguyên nhân có thể từ màu sắc của trần, cấu trúc nhiều cấp, do đóng trần thạch cao không hợp lý hay do khung nhà còn thấp?  Với từng giải pháp cải tạo trần nhà thấp dưới đây bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cảm giác tù túng này một cách nhanh nhất.

4 Phương Pháp Hiệu Quả Để Cải Tạo Trần Nhà Thấp

1. Thay đổi màu sắc cho tường và trần

Bí quyết dễ nhất để cải tạo nếu bạn cảm thấy trần nhà quá thấp chính là thay đổi màu sơn tường và trần nhà. Lời khuyên cho bạn ở đây là nên sử dụng các gam màu trắng, màu ghi,… nhẹ nhàng giúp không gian sống trở nên cao và rộng hơn rất nhiều.

Một số trường hợp bạn có thể sơn trần xuống một phần tường thì khả năng đánh lừa thị giác người nhìn đạt hiệu quả rất cao. Màu sáng cùng với chiêu thức không phân biệt được ranh giới trần nhà và tường sẽ giúp nhà trông cao hơn.

cải tạo nhà trần thấp

Sử dụng màu sáng sẽ giúp không gian rộng, cao và thoáng hơn

2. Cải tạo trần đóng nhiều cấp gây thấp

Việc đóng quá nhiều cấp cho trần nhà đã khiến không gian căn phòng bị hạ thấp đi quá nhiều. Với trường hợp này, gia chủ nên giảm số cấp cho trần nhà tối đa nhất có thể hoặc chỉ đóng cấp 1 phẳng sẽ tạo nên cảm giác rộng, thoải mái hơn.

Thêm vào đó, nếu lựa chọn một chiếc đèn lon gắn trên trần, chiếu sáng màu ghi nhẹ nhàng sẽ khiến không gian rộng ra thêm rất nhiều, đồng thời mang kiến trúc hiện đại, xu hướng.

cải tạo nhà trần thấp

Gỡ bỏ 1 lớp trần thạch cao, để lộ các thanh xà cũng là một cách cải thiện chiều cao cho trần.

3. Cải tạo trần thạch cao đóng cách xa trần bê tông phía trên

Hiện nay, sử dụng trần thạch cao được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong kiến trúc nhà ở nhằm giảm nhiệt một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các trường hợp trần thạch cao được đóng cách xa trần nhà, bằng bê tông gây nên hiện tượng chiều cao của ngôi nhà bị hạn chế.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là tháo bỏ lớp thạch cao cũ của trần nhà đi. Trong trường hợp, khung xương trần thạch cao vẫn còn sử dụng được, bạn nên tận dụng lại khung xương ấy nâng lên vị trí cao hơn. Ngược lại bạn nên làm khung xương mới cho trần thạch cao ở vị trí phù hợp được xác định chính xác.

cải tạo nhà trần thấp

Nhiều căn nhà có trần thạch cao quá dày hoặc cách xa trần bê tông khiến cho không gian trong phòng trở nên ngột ngạt, tù túng.

Việc di chuyển, đục khoét bất cứ phần nào của ngôi nhà cũng nên nắm rõ được hệ thống mạng lưới điện, nước,…hệ thống kỹ thuật để tránh sự ảnh hưởng khi nâng tầng thạch cao.

4. Cải tạo trần khi kết cấu khung nhà thấp

Các ngôi nhà lâu năm hoặc kết cấu cũ thường có khung nhà thấp, chiều cao hạn chế hơn so với nhà hiện đại. Vì thế, để không gian sống của ngôi nhà trở nên cao rộng hơn, gia chủ nên cải tạo lại khung nhà mới nếu có thể. Một kết cấu mới được tháo bỏ sàn cũ hạn hẹp về chiều cao, được bổ sung thêm hệ dầm ở vị trí sàn mới, cao ráo hơn ắt sẽ cải tạo trần nhà thấp thành một không gian rộng mở như mong muốn của gia chủ.

Lưu ý khi thực hiện cải tạo trần nhà thấp cần cân đối kỹ càng chiều cao của tầng trên và tầng dưới khi quyết định nâng sàn. Bạn sẽ không muốn chữa “lợn lành thành lợn què” khi gây mất cân bằng vốn có của cấu trúc ngôi nhà đúng không nào? Vậy nên hãy tính toán kỹ càng vị trí, độ dịch chuyển khi di dời trần nhà sao cho hợp lý nhất lại đạt được mong muốn biến đổi không gian sống cao, rộng, thoải mái hơn.

cải tạo nhà trần thấp

Với sự phát triển và thay đổi về mặt kiến trúc hiện nay, nhu cầu cải tạo trần nhà thấp ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, mỗi gia chủ cần nhìn nhận được chính xác vấn đề cần thay đổi đối với độ cao trần nhà là do đâu để có được biện pháp cải tạo phù hợp nhất. Hy vọng rằng, 4 phương pháp cho 4 trường hợp cần biến đổi diện mạo trần nhà kể trên sẽ hữu dụng và mang lại giải pháp tốt nhất cho căn nhà của bạn!

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save