Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

Sau một thời gian sinh sống, đa phần ngôi nhà nào cũng cần đến một quá trình cải tạo, sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt ít nhiều thay đổi của gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại khá bối rối khi dự tính đến các khoản chi phí cải tạo sửa chữa nhà. Tu sửa nhà cửa gồm những khoản phí nào? Tầm phí khoảng bao nhiêu? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất gửi đến bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

1. Chi phí xin giấy phép

Đầu tiên là phí xin giấy phép xây dựng. Theo luật, trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư hoặc chủ hộ gia đình xây dựng cần phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Trong trường hợp gia đình quá bận rộn và không có nhiều thời gian để đến hết các cơ quan ban ngành để thực hiện thủ tục có thể sử dụng dịch vụ với chi phí rơi vào 5 đến 10 triệu tùy theo mức độ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải có giấy phép xây dựng. Vì vậy, để tránh lãng phí chi phí không cần thiết, gia chủ cần tham khảo về luật để xác minh xem việc tu sửa nhà của mình có cần cấp phép hay không.

Xem thêm: Phương Án Cải Tạo, Tân Trang Nhà Cửa Tiết Kiệm Với 50 Triệu Đồng

2. Chi phí kiểm định kết cấu

Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

Nhiều gia đình muốn làm thêm tầng, tầng hầm, hoặc phá tường để bố trí lại không gian sống. Để đảm bảo việc nâng cấp, cải tạo nhà là hợp lý và khả thi, trước khi bắt đầu sửa chữa, gia đình cần thực hiện bước kiểm định kết cấu căn nhà.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống móng, cột, dầm có thể bị xuống cấp do vật tư, thiết bị hết thời hạn sử dụng hoặc các tác động của môi trường làm tuổi thọ vật liệu bị rút ngắn… không còn đảm bảo được sức chống chịu nếu nâng tầng hoặc làm thêm hầm dựa trên nền móng nhà cũ.

Để biết chắc chắn căn nhà có thể nâng cấp theo ý muốn hay không, gia đình nên dành một khoản chi phí kiểm định kết cấu, nhờ đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện.

Mức chi phí này thường rơi vào khoảng 15 đến 30 triệu, tùy vào diện tích, mức độ khó của từng căn nhà.

Xem thêm: Chi Phí, Thời Gian & Yêu Cầu Khi Cải Tạo Nội Thất Nhà 50m2

3. Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế là khoản quan trọng khi dự toán các khoản chi phí cải tạo nhà. Ai cũng muốn có được một ngôi nhà khang trang, hiện đại để có thể nở mày nở mặt với mọi người. Vì vậy, đầu tư vào khâu thiết kế là việc làm hoàn toàn hợp lý.

Thiết kế, xây dựng một ngôi nhà mới thực chất dễ hơn việc cải tạo nhà cũ thành không gian sống mới hơn. Thông thường, các gia đình sẽ cố gắng giữ lại được tối đa thiết kế có sẵn và sửa chữa dựa trên nền cũ để tiết kiệm. Tuy nhiên, một số trường hợp, việc thiết kế có thể thay mới hoàn toàn khiến chi phí thiết kế tăng gấp bội. Chi phí thiết kế cải tạo sẽ có mức giao động từ 150 đến 220 nghìn đồng/m2 xây dựng, tùy vào yêu cầu và hạng mục cần cải tạo. Ngoài ra, có nhiều loại sửa chữa cải tạo không cần thiết kế.

Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Cải Tạo, Sửa Chữa Nhà Dân Dụng

4. Chi phí thi công

Cuối cùng, khoản tiền lớn nhất trong chi phí cải tạo nhà ở chính là chi phí thi công. Thị trường hiện nay có mức giá thi xây dựng vào tầm 2.5 đến 3.5 triệu trên mỗi m2 xây dựng đối với trọn gói & hoàn thiện công trình cải tạo. Gói thi công này đã bao gồm nhân công và vật tư xây dựng.

Trong tất cả các khoản chi phí cải tạo, phần thi công chiếm rất lớn ngân sách, vì vậy hãy cân đối tất cả các khoản thu chi để tối ưu một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:  3 Mấu Chốt Để Biết Nên Cải Tạo Nhà Hay Xây Mới

Nâng cấp, cơi nới không gian sống là xu hướng tất yếu của cuộc sống của các hộ gia đình. Để cải tạo ngôi nhà trở nên khang trang và đáp ứng được nhu cầu sinh sống cho cả hộ, gia chủ cần có những tính toán chi tiết và hợp lý trong khoản chi phí cải tạo. Với những chia sẻ về chi phí cải tạo nhà kể trên, hy vọng bạn đọc sẽ cân đối thật tốt chi phí dành cho ngôi nhà của mình.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà