Conner House – Nơi kiến trúc và con người được hòa nhập vào bầu không khí

Ngôi nhà hiện tại là một ngôi nhà phố 5 tầng được xây dựng từ những năm 2000 tại ngã tư của những con phố sôi động của Hà Nội. Góc phố là sự giao thoa vô thức của những chuyến đi và những cá thể khác nhau tạo nên khung cảnh đáng sống. Chủ nhà là một phụ nữ trung niên, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô ấy thích cuộc sống hàng ngày diễn ra trong khu vực.

Chúng tôi mong muốn xây dựng một nơi mà kiến trúc và con người được hòa nhập vào bầu không khí này. Do đó, chúng tôi đã đưa ra một phương án cải tạo kiến trúc với các hình khối đơn giản và linh hoạt. Các chi tiết truyền thống như cửa chớp, cửa gỗ, kết cấu xà gồ mái ngói đã được lồng ghép vào không gian chủ nghĩa hiện đại nhằm tạo ra những cảm nhận khác biệt từ nhiều góc nhìn.

Bề mặt lớn bao phủ bên ngoài hoạt động như một ranh giới bảo vệ để đảm bảo sự riêng tư của người ở. Các cạnh trở nên kém vững chắc hơn do sự thích ứng của các phương pháp thị giác cho phép ánh sáng và âm thanh đi qua. Cư dân luôn có thể duy trì mối quan hệ giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà bởi sự thông thoáng của các phần ranh giới này. Do đó, hành động đóng mở góp phần làm đa dạng và nhận diện diện mạo ngôi nhà.

Thông tin Dự án:

  • Kiến trúc sư: Toob Studio
  • Địa điểm xây dựng: Hà Nội, Việt Nam.
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích xây dựng: 90.0 m2

(Link bài gốc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *