8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Mỗi một căn nhà khi thiết kế sửa chữa hay cải tạo, ngoài việc chú trọng đến kiến trúc nhà đẹp mắt, đề cao tính tiện nghi thì các quy tắc phong thủy áp dụng cho ngôi nhà đều rất được gia chủ quan tâm. Làm thế nào để cân bằng các yếu tố âm dương, làm thế nào để ngôi nhà tràn đầy sinh khí? Sửa chữa nhà cần kiêng kỵ điều gì? cần sắp đặt thế nào để mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình? Sau đây sẽ là một vài tư vấn về những điều kiêng kỵ phải tránh khi thiết kế sửa chữa cải tạo nhà.

8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

1. Không đặt bếp đối diện cửa chính của nhà

Khi thiết kế nhà, các hộ gia đình đều chú trọng đến phòng khách vì đây là nơi sinh khí cầu tài lộc tốt nhất trong ngôi nhà. Tuy nhiên, sự quan trọng của nhà bếp cũng không hề kém cạnh. Nhà bếp được xem là kho giữ tài lộc của căn nhà. Vậy thì sửa nhà cần kiêng gì đối với phòng bếp? Hãy tránh kết cấu nhà có cửa chính đối diện với nhà bếp. Điều này sẽ tránh được sự hao tài tốn lộc, tránh đánh mất tài vận vốn có.

8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

2. Không đặt bếp đối diện với bồn rửa

Không chỉ cửa chính mà ngay cả bồn rửa cũng không nên đặt đối diện bếp chính là lưu ý quan trọng khi sửa nhà. Theo thuật phong thủy xây dựng, bếp đại diện cho kho lộc, lại mang hoả khí, trong khi bồn rửa mang thủy khí. Bản chất của hai bản khí này hoàn toàn đối ngược và dập tắt lẫn nhau. Vì vậy, tuyệt đối không đặt bếp và bồn rửa cạnh nhau hoặc đối diện. Khoảng cách phù hợp nhất giữa hai yếu tố này tối thiểu là 60cm.

Xem thêm: 9 gợi ý sửa sang nhà cửa thật đẹp đón Tết

3. Không bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Nhà vệ sinh được xem là một yếu tố khó sắp xếp hàng đầu trong căn nhà. Đặc biệt là tránh đặt ngay trung tâm ngôi nhà – vị trí quan trọng bậc nhất, cao bậc nhất.

Nhà vệ sinh được quan niệm là nơi gột rửa cặn bã, không sạch sẽ đối với phong thủy. Nếu đặt trung tâm nhà sẽ cản trở ánh sáng và không khí ngôi nhà. Ngoài ra, ống cấp thải từ giữa nhà buộc phải đi dưới các phòng khác, cực kỳ khó sửa chữa khi có sự cố.

4. Không bố trí cửa sau và cửa trước trên cùng 1 đường thẳng

Tại sao lại không nên bố trí cửa chính và cửa hậu trên một đường thẳng? Việc tạo nên 2 cửa thẳng hàng nhau chẳng khác nào để tài khí, vận may đi vào rồi trôi tuột ra ngay. Tiền tài kém vượng, hao tổn phung phí, không cầm không giữ được lộc lá.

Trong trường hợp này, cần làm gì khi sửa chữa cải tạo nhà để hóa giải địa thế? Trước hết là cửa hậu cần nhỏ hơn cửa chính và hạn chế sử dụng lối cửa này. Ngoài ra nên thiết kế bình phong hoặc rèm cửa chắn giữa hai cửa, tránh khí đi theo đường thẳng, thất thoát ra ngoài.

Xem thêm: Gợi Ý 6 Phong Cách Cải Tạo Nhà Chung Cư Đẹp Theo Xu Hướng Mới

5. Không đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Đồ dùng trang trí phổ biến này tiềm ẩn một dạng năng lượng đặc biệt, nếu bố trí không hợp lý có thể gây ra những tác động xấu. Gương đặt trong gian phòng không phù hợp sẽ khiến phòng trở nên đáng sợ hoặc bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, theo thuật phong thủy, gương phản chiếu ngược lại các sự kiện cũng như vận hạn. Do đó, nếu đặt gương sai vị trí, cụ thể là đối diện cửa chính có thể làm tài lộc đổ ngược ra bên ngoài.

Hoặc gương đặt đối diện thần linh sẽ phản tác dụng được phù hộ hay treo gương trong phòng ngủ luôn tạo ra cảm giác bất an, lo lắng cho người trong phòng.

Thay vào đó, hãy lựa chọn đặt gương tại phòng khách hoặc phòng ăn, nơi có cảnh quan đẹp để tạo nên không gian tốt cho cho căn nhà.

8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

6. Không quay chân giường đối diện với cửa phòng ngủ

Trong kiến trúc một ngôi nhà, gia chủ cần chú ý đến việc sắp xếp giường so với cửa phòng ngủ. Giường nằm đối diện với cửa là điều hoàn toàn cấm kỵ. Việc bố trí này sẽ làm cho người ở trong phòng bất an, khó ngủ.

Với lưu ý này, tốt nhất gia chủ nên tránh vị trí đối diện cửa phòng ngủ hoặc bổ sung thêm những vật dụng như màn tranh, bình phong để ngăn không gian giữa giường và cửa ra vào.

7. Không bố trí phòng thờ bên dưới giường ngủ hay nhà vệ sinh

Phòng thờ là căn phòng linh thiêng của gia đình. Việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ cực kỳ quan trọng. Một số gia đình vì lý do hạn hẹp diện tích đành phải bố trí phòng thờ bên dưới giường ngủ hay nhà vệ sinh là việc làm cấm kỵ. Bởi vì, nếu giường ngủ trên phòng thờ thì người ngủ tại đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, nghe lời tụng kinh, gõ mõ… rất dễ liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã khuất là điều không nên.

Hay nhà vệ sinh được quan niệm không phải là nên sạch sẽ thì vị trí trên phòng thờ làm mất vẻ tôn nghiêm, khó giữ được đạo lý con cháu.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ 40m2

8. Không cho vế thang xoay thẳng ra hướng cửa chính nhà

Khi sửa chữa hay xây dựng nhà cửa, mọi người đều hiểu rõ cửa chính được xem là “miệng khí”, hấp thụ rất nhiều sinh khí cần thiết của ngôi nhà. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với vế cầu thang, luồng sinh khí năng lượng sẽ bị rối loạn trường khí vì xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ đến những tầng cao hơn và thấp hơn.

8 Điều Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Thiết Kế Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Mỗi một chi tiết, một sự sắp đặt trong nhà đều có tác động rất lớn đến không gian sống cũng như phong thủy căn nhà. Vì vậy, khi cải tạo, sửa chữa hay xây mới, gia chủ cần cân nhắc kỹ càng những điều kiêng kỵ khi thiết kế sửa chữa cải tạo nhà, để làm sao có thể tạo ra được sinh khí tài lộc, may mắn cho gia đình, loại trừ đi những điều không tốt. Với 8 điều kiêng kỵ trong thiết kế sửa chữa cải tạo nhà kể trên, hy vọng mỗi gia đình sẽ thiết kế được cho mình không gian sống phù hợp và nhiều hạnh phúc.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà