1m2 Tường Dùng Bao Nhiêu Gạch? – Cách Tính Định Mức Xây Tô Tường

định mức xây tô 1m2 tường gạch

Khi bạn có kế hoạch cải tạo nhà hay xây nhà mới thì việc tính toán thật kỹ các chi phí là điều quan trọng nhất, đặc biệt là khi gia đình muốn xây nhà mới thì việc tính toán xác chi phí cần được càng chi tiết thì càng đảm bảo tránh được những chi phí phát sinh quá nhiều, dẫn đến chi phí xây nhà bị “đội” lên cao so với dự tính.

Để chuẩn bị tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho việc xây tường cần xác định chính xác số lượng gạch xây và các vật liệu khác như vôi, vữa… từ đó có sự chuẩn bị hợp lý, tránh tình trạng bị thiếu gây dán đoạn công trình hay thừa thãi gây lãng phí.

định mức xây tô 1m2 tường gạch

1m2 tường cần bao nhiêu gạch

Câu hỏi mà bạn cần phải biết đầu tiên chính là 1m2 tường có bao nhiêu gạch?, từ đó thì chúng ta mới có thể tính toán ra được số lượng gạch cần cho tổng thể ngôi nhà.

Với kích thước viên gạch ống hiện nay tại VN là 80x80x180 mm, thì số lượng gạch xây cho 1 m2 tường trên thực tế như sau:

Tùy theo loại gạch (gạch ống, gạch thẻ, gạch chỉ..), tùy theo kích thước viên gạch và tùy thuộc chiều dày tường (dày 100 hay 200..) , loại tường (tường thẳng hay cong vặn vỏ đỗ..) mà có định mức hao phí số viên gạch, vữa (XM, cát, nước) cho 1m2 xây tường khác nhau.

Đối với tường 100: trung bình 55 viên / 1m2

Đối với tường 200: trung bình 110 viên / 1m2

Bên cạnh việc tính toán số lượng gạch thì trong quá trình xây, gạch cần được đảm bảo những tiêu chuẩn khác nhau. Trừ những trường hợp đã được quy định riêng, công tác xây gạch phải đảm bảo một số điều kiện kỹ thuật sau đây:

– Trung bình mạch nằm dày 12mm, mạch đứng dày 10mm (khoảng cách giữa 2 viên gạch). Giới hạn của mạch dày 7mm đến 15mm. Riêng về gạch xây, mạch dày nhiều nhất không được quá 12mm.

– Trước khi xây: Gạch phải nhúng nước kỹ để gạch ngậm no nước, tránh để gạch hút nước của xi măng làm giảm chất lượng công trình.

– Không chặt gạch lành ra để xây mà phải dùng gạch vỡ khi cần xây những chỗ hẹp nhỏ hơn quy cách viên gạch.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Giúp Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Nhanh & Tiết Kiệm

định mức xây tô 1m2 tường gạch

Tiếp đến là định mức định mức xây tô 1m2 tường khu vực Tp. HCM

Xây tô hoàn thiện 2 mặt (1m2 tường):

Tường 100: từ 170-200k đến 450-500k

Tường 200: từ 300-350k đến 700-750k

Để có thể tiết kiệm chi phí và tránh trường hợp giá cả xây tô của nhà bị nâng lên cao thì bạn cần phải tìm hiểu giá nguyên vật liệu của nhiều địa điểm và tiếp đến là tham khảo định mức xây tô tường của nhiều nhà thầu để đảm bảo chi phí bạn chi ra là hợp lý nhất. Đồng thời hãy chọn nhà thầu thật uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công ngôi nhà nhé.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save