Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

Bạn đang chuẩn bị cải tạo chung cư cũ? Rất nhiều hạng mục cần thay đổi và xây dựng nhưng lại không thể tự dự toán chi phí sửa chữa nhà chung cư? Làm thế nào có thể tự dự trù được kinh phí cải tạo để đảm bảo được tài chính của gia đình? Mời bạn đọc theo dõi những kinh nghiệm dưới đây để có thể tính toán được sơ bộ chi phí sửa chữa căn hộ chung cư.

Xem thêm: 5 cách thiết kế cải tạo nhà ống đẹp và thông thoáng

Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

1. Tính chi phí sửa chữa nhà chung cư theo m2
Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

Để nâng cấp nhà chung cư cũ, có rất nhiều phương án để thi công. Cách dự toán sửa chữa nhà chung cư trọn gói cả nhân công và vật tư là thông dụng nhất. Với cách này bạn có thể tính toán số tiền chi trả cho việc cải tạo trên từng m2 của căn hộ.

Gia chủ nên liệt kê chi tiết các hạng mục được thực hiện đối với việc nâng cấp căn hộ để có thể xác định được cụ thể chi phí thuê đội thi công, chi phí vật liệu cần thiết khi thực hiện trên mỗi m2 của căn hộ. Mức độ dao động trung bình ở đây thường rơi vào tầm 2 đến 3 triệu đồng trên mỗi mét vuông cải tạo. Từ đó, bạn có thể nhân lên và dự toán chi phí sửa chữa nhà chung cư sẽ tốn bao nhiêu.

Lưu ý, hãy thống kê thật chi tiết các hạng mục cải tạo. Luôn có phương án đề phòng sẽ tốt hơn là thiếu hụt chi phí khi sửa chữa nhà chung cư đấy nhé.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt

2. Sự khác biệt trong chi phí cải tạo so với nhà phố thông thường

Dự toán sửa chữa nhà chung cư đang sử dụng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với nhà phố thông thường. Dẫn đến các khoản chi phí nhằm nâng cấp căn hộ chung cư trở nên phù hợp với mong muốn mới của gia đình cũng sẽ khác hơn, thậm chí có thể cao hơn nhiều.

Thứ nhất, nếu cải tạo nhà phố, gia chủ có thể làm chủ thời gian thực hiện vì công trình nằm trên khu đất sở hữu riêng biệt. Tuy nhiên, căn hộ chung cư nằm trong tổng thể của một tòa nhà chung, khi cải tạo nên cho thực hiện trong giờ hành chính, khung giờ từ 8h – 11h30 sáng và 13h30 đến 16h30 chiều để tránh tối đa ảnh hưởng đến các hộ xung quanh. Do đó, chi phí sửa chữa căn hộ chung cư cũng bị đội giá lên cao hơn so với bình thường.

Thứ hai, nhà phố khá thuận tiện trong việc vận chuyển vật tư, thiết bị. Thậm chí có trường hợp, xe chở vật tư đến tận cửa nhà nên không tốn chi phí thuê nhân công khuân vác. Trái lại, chi phí sửa chữa nhà chung cư cần có khoản vận chuyển vật tư thiết bị lên các tầng cao, đôi khi là chi khoản trả cho vệ sinh sau vân chuyển nhằm đảm bảo mỹ quan cho tòa nhà.

Cách Dự Toán Chi Phí Sửa Chữa Nhà Chung Cư

Xem thêm: Gợi Ý 6 Phong Cách Cải Tạo Nhà Chung Cư Đẹp Theo Xu Hướng Mới

3. Dự trù chi phí cao hơn tùy vào vật liệu hoàn thiện căn hộ

Khâu hoàn thiện căn hộ chung cư sẽ cần đến các loại vật liệu khác nhau dành cho việc lát sàn, sơn tường, lắp đặt cửa sổ hay hệ thống đèn điện,… Hiện nay, để thực hiện các hạng mục kể trên, gia chủ có rất nhiều phương án để lựa chọn. Để đề phòng chi phí sửa chữa cải tạo vượt ra khỏi ngân sách, bạn nên tính toán dựa trên các phương án khác nhau để có được mức dao động chi phí cần thiết.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình dự toán chi phí sửa chữa nhà chung cư. Chúc bạn và gia đình sẽ hoàn thiện không gian sống mới với mức chi phí hợp lý nhất có thể.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà