Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

Để tận dụng đất đai có sẵn tạo nên nguồn thu nhập lớn, nhiều gia đình hiện đại đã lập kế hoạch xây nhà trọ 2 tầng. Hình thức này đang ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn và thậm chí là các tỉnh thành lân cận. Làm thế nào để có được thiết kế phù hợp và dự trù chi phí xây nhà trọ 2 tầng phù hợp, các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

1. Tư vấn thiết kế phù hợp với mục đích thuê trọ

Khi thiết kế xây nhà trọ 2 tầng, chủ nhà cần để ý dến các vấn đề như diện tích từng phòng trọ, kiến trúc phòng gồm những gì, toilet được bố trí trong phòng hay toilet ngoài, khu vực giữ xe ở vị trí nào,…

Xác định diện tích của các phòng trọ là điều cực kỳ quan trọng nhằm tận dụng được tối đa diện tích đất đai mà gia đình sở hữu. Hiện nay, kích thước các loại phòng trọ phổ biến được tư vấn xây nhà trọ 2 tầng là 9m2, 12m2, 15m2, 18m2. Cụ thể:

–       Phòng 9m2 thường được thiết kế 2.5m x 3.5m

–       Phòng 12m2 thường được thiết kế 3m x 4m

–       Phòng 15m2 thường được thiết kế 3m x 5m

–       Phòng 18m2 thường được thiết kế 3m x 6m hoặc 4m x 4.5m

Đối với các phòng trọ có diện tích từ 12m2 trở lên, chủ nhà nên làm thêm tầng lửng và khu vực bếp nhỏ ở ngay trong phòng. Nội thất phòng trọ như vậy sẽ giúp cho khách thuê phòng có được tiện ích tốt hơn trong quá trình sinh hoạt. Phần gác lửng người thuê có thể làm nguyên 1 phòng ngủ hoặc dùng làm nhà kho. Ngoài ra, đa phần người đi thuê rất chú trọng đến việc đầy đủ nội thất như một căn hộ dù cho diện tích có nhỏ hay không.

Những năm trước, các phòng trọ cho thuê thường được sử dụng phòng vệ sinh bên ngoài, tuy nhiên, khi tư vấn xây nhà trọ 2 tầng hiện đại, chủ nhà nên xây toilet trong cho mỗi phòng. Diện tích toilet chỉ cần 1.5m2 cũng đủ để sử dụng. Với những phòng trọ có diện tích thoải mái hơn, bạn có thể thiết kế phòng vệ sinh lớn hơn một chút cũng như đầy đủ các đồ dùng cần thiết trong phòng.

Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

Ngoài ra, để đảm bảo cho cuộc sống của những người thuê trọ trong căn nhà của bạn, chủ nhà nên thiết kế một khu vực đủ rộng để xe. Việc để xe trong từng phòng trọ sẽ tốn rất nhiều diện tích sinh hoạt của người đi thuê trọ nên để xe chung sẽ tiện hơn, dễ dàng quản lý hơn cũng như tạo nên lòng tin khi thuê trọ. Khu vực để xe nên để ở tầng 1 (tầng trệt) để thuận tiện cho việc đi lại của tất cả các phòng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Giá Rẻ Của Người Có Hơn 200 Phòng Trọ

2. Chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Trên thực tế, quá trình xây nhà trọ 2 tầng không có gì quá khác so với xây nhà bình thường. Do đó, chi phí xây nhà trọ 2 tầng cũng tương tự như vậy. Chủ nhà có thể lựa chọn phương án liệt kê từng hạng mục cần thiết trong quá trình xây dựng rồi tính tổng để dự trù tài chính hoặc có thể tìm đến gói tư vấn xây dựng nhà trọ 2 tầng. Đơn giá phổ biến đối với các gói này dao động ở mức 4.5 triệu đồng trên mỗi m2 diện tích xây dựng nhà trọ.

Tư Vấn Thiết Kế Và Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Trọ 2 Tầng

Bên cạnh sự tương đồng trong lối kiến trúc thì những khác biệt chi phí xây nhà trọ 2 tầng cũng có nhiều điểm mà chủ nhà cần lưu ý quan tâm. Các khoản chi phí dành cho từng hạng mục đa phần sẽ tăng cao hơn so với xây dựng nhà phố. Khi tính tổng tất cả các hạng mục thì số tiền có thể tăng lên rất nhiều. Lý do dẫn đến việc chênh lệch kinh phí này xuất phát từ nhu cầu xây dựng nhà thuê trọ:

–       Thứ nhất, số lượng vách tường khi xây nhà trọ 2 tầng tăng lên cũng như chiều cao cũng cao hơn hẳn, đặc biệt là đối với những phòng trọ có thêm tầng lửng.

–       Thứ hai, khác với xây nhà thông thường chỉ có từ 1 đến 2 phòng vệ sinh thì chi phí xây nhà trọ 2 tầng tăng lên đồng thời cùng với số lượng toilet trong từng phòng tăng lên theo.

–       Cuối cùng là hệ thống điện nước và bếp núc không còn là duy nhất cho 1 căn nhà sử dụng cho 1 hộ gia đình mà là phục vụ cho rất nhiều hộ thuê trọ trong căn nhà 2 tầng của bạn. Số lượng hệ thống điện nước và bếp núc tăng lên tức là vật tư thiết bị cũng tăng lên đồng thời và chi phí xây nhà trọ 2 tầng cũng tăng lên.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Ở Đang Cho Thuê

Xu hướng xây nhà trọ 2 tầng đang ngày càng phổ biến đối với các hộ gia đình ở các thành phố lớn nhằm tận dụng căn nhà của mình tạo nên nguồn kinh tế có lợi và đều đặn. Để có thể xây dựng được căn nhà trọ cho thuê hiệu quả nhất, chủ nhà nên tìm hiểu kỹ về các đội thợ tư vấn xây nhà trọ 2 tầng nhằm có được phương án thiết kế phù hợp nhất. Ngoài ra, từ việc xác định kiến trúc này, bạn cũng có thể dự trù chi phí xây nhà trọ 2 tầng cần thiết tránh vượt ra khỏi tầm tài chính vốn có. Hy vọng với những kinh nghiệm kể trên, bạn sẽ sớm hoàn thiện được căn nhà trọ hoàn hảo cho mục đích kinh doanh phòng trò của mình.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà