Lưu Ý Quan Trọng Để Gia Cố Móng Nhà Cũ An Toàn

cải tạo móng nhà cũ

Khi cải tạo nhà cũ, phần quan trọng nhất nhưng lại rất dễ mắc sai lầm nếu nhà thầu không cẩn thận là gia cố móng nhà cũ. Gia cố móng nhà là điều thường gây nhiều khó khăn cho chủ nhà và đơn vị thi công hơn so với việc xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn vì móng bị ràng buộc bởi các kết cấu có sẵn. Vì thế tùy thuộc vào kết cấu ngôi nhà mà sẽ có những biện pháp gia cố khác nhau sao cho an toàn nhất.

Việc cải tạo nhà cũ có thể tiết kiệm được 2/3 giá trị đầu tư so với xây nhà mới vì có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, phần tường bao che công trình và sàn các tầng. Tuy nhiên, công cuộc cải tạo này cũng gây không ít khó khăn cho gia chủ và đơn vị thi công bởi những hạn chế do cấu trúc cố định của ngôi nhà cũ. Sau đây là một số giải pháp nhỏ giúp cho bạn gia cố móng nhà cũ được tốt nhất.

cải tạo móng nhà cũ

Một số lưu ý quan trọng khi gia cố móng nhà cũ

– Kiểm tra độ chặt của đất và yêu cầu chịu lực của khung kết cấu tại vị trí móng cần gia cố để có thiết kế kết cấu chính xác cho phần móng bổ sung.

– Chắc chắn rằng việc gia cố móng không gây ảnh hưởng đến nhà bên cạnh (lưu ý nhà cấp 4 bên cạnh hay bị lún, nứt tường do kết cấu yếu)

– Đào đất toàn bộ đến chân móng cũ, khảo sát cẩn thận tình trạng móng cũ để có biện pháp xử lý hợp lý nhất.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

Các biện pháp mở rộng móng: khoan, cấy, đục, neo… để liên kết phần bê tông móng cũ và mới, nhưng hạn chế tối đa việc “can thiệp” quá sâu vào phần kết cấu cũ. Đây là việc quan trọng và tương đối nguy hiểm nên cần đội ngũ thi công có tay nghề cao & nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý gia cố nền móng. Nhiều trường hợp liên quan đến tính ổn định của dầm móng cần phải gia cố dầm kép và trồng trụ móng bổ sung tại vị trí moment uốn để chống gãy dầm.

Móng nhà là phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì thế việc dành một sự quan tâm đặc biệt cho phần móng nhà là điều cần thiết khi bạn quyết định cải tạo nhà cửa. Trước khi sũa chữa nhà hay gia cố móng nhà cũ thì bạn cần kiểm tra thật kỹ hiện trạng của nền móng cũ, trao đổi phương án cải tạo thật kỹ càng với đơn vị thi công, đảm bảo cho việc sữa chữa có kết quả tốt nhất.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Chia sẻ

6 thoughts on “Lưu Ý Quan Trọng Để Gia Cố Móng Nhà Cũ An Toàn”

 1. tôi có căn 02 tầng ở Q8, diện tích sàn trên 100m2 đã trên 10 năm, nay nhà bị nghiêng, tôi muốn gia cố, xin hỏi chi phí và thời gian gia cố (ngày, tháng)

  1. Kính chào chị Dung, bên em đã gửi mail để trao đổi chi tiết hơn. Chị vui lòng check mail hộ em. Cảm ơn chị Dung đã liên hệ.

 2. Tôi muốn tư vấn về việc sửa chữa và nâng cấp nhà.
  Địa chỉ 483/1 Lạc Long Quân F 5 Q 11.
  Trân trọng.

 3. Tôi có 1 nhà 2,5 sàn diện tíc mỗi sàn 78m2. Trước chỉ làm móng cọc.
  Nay muốn nâng chiều cao sàn 1, gia cố móng nhà. Xin hỏi thời gian và kinh phí thi công

 4. Hi Hưng Gia,
  Nhà tôi xây 5 x 12 (1 trệt + 1 lầu, mái tole), móng cừ tràm. Giờ tôi muốn:
  1. Nâng nền, gia cố móng cọc bê tông.
  2. Bỏ mái tole làm thêm 1 sân thượng bằng sàn giả (sử dụng tấm cemboard) có được không?
  3. Lầu 1: Gỡ bỏ vách ngăn phòng tường gạch hiện tại, thay bằng vách ngăn vật liệu nhẹ (cemborad).
  Nhờ Hưng Gia tư vấn, chi phí dự tính?
  Đường 24, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức.
  Thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *