Phương Án Và Quy Trình Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Bằng Vật Liệu Nhẹ

Phương Án Và Quy Trình Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Bằng Vật Liệu Nhẹ

Trong cuộc sống hiện đại, để mở rộng không gian sống, tăng diện tích sử dụng cho cả gia đình, phần lớn các gia đình sử dụng phương án nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ như sàn bê tông siêu mỏng, cán nền lát gạch, các vách tường, vách ngăn bằng cemboard, thạch cao,… Vậy quy trình cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ thực hiện như thế nào là đúng nhất? Mời các bạn theo dõi chi tiết ở bài viết dưới.

Phương Án Và Quy Trình Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Bằng Vật Liệu Nhẹ

1. Kiểm tra kết cấu móng cột và tường

Phương Án Và Quy Trình Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Bằng Vật Liệu Nhẹ

Ngôi nhà của bạn sau một thời gian khá dài sử dụng chắc chắn ít nhiều đều có sự xuống cấp nhất định. Vì vậy, dù cải tạo dưới hình thức nào thì ngôi nhà cũng cần trải qua giai đoạn kiểm tra kết cấu móng cột và tường nhà. Đặc biệt, khi cải tạo nâng tầng nhà thì bước kiểm định này càng quan trọng. Chỉ một khi kết quả thẩm định thì gia chủ mới nên tiến hành các bước tiếp theo.

Để thực hiện công việc này, bạn nên tìm kiếm công ty chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc thiết bị mới có thể đạt được kết quả chính xác nhất.

Với những trường hợp không đạt tiêu chuẩn để nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ, bạn cần tiến hành giai đoạn mới là thực hiện gia cố nền móng. Vấn đề tường vách bị thấm dột, bị cong vênh,… hãy xử lý càng sớm càng tốt và phải triệt để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình.

Với những tường vách có tuổi thọ cao và chất lượng tốt, bạn nên tận dụng để tiết kiệm tối đa chi phí cho cả quá trình xây dựng.

Xem thêm: 3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

2. Các phương án cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Phương Án Và Quy Trình Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Bằng Vật Liệu Nhẹ

Thực hiện nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ có thể sử dụng khung thép tiền chế với dàn giả hoặc sàn gỗ, cemboard.

Đối với cách làm sử dụng sàn giả, đội thi công sẽ thực hiện rải lưới thép trên nền cemboard cũ một cách chắc chắn rồi trải bê tông mỏng lên trên. Cuối cùng là cán nền lát gạch tạo ra tính bền chắc cao. Đây được xem là cách làm có tính ổn định nhất khi nâng tầng. Đối lại, trọng lượng của sàn khá nặng và mức chi phí sẽ cao hơn, nhất là khi phải gia cố thêm móng và cột nếu cần.

Hình thức thứ hai là sử dụng khung thép tiền chế với sàn gỗ/cemboard. Tượng tự, khi muốn nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ này cần trải khung xương thép rồi trải tiếp thảm simily hoặc lót sàn gỗ. Đặc điểm của hình thức này là trọng lượng của vật liệu xây dựng rất nhẹ, tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công lại có được khả năng chịu lực tốt, hạn chế mối mọt xâm hại vật liệu cũng như sức chống thấm, tác động môi trường cực tốt.

Khi sử dụng các chất liệu nhẹ để nâng tầng tức là bạn đã giảm thiếu rất nhiều áp lực của tầng mới lên khung nhà cũ, đảm bảo được khả năng chống chịu của toàn bộ kết cấu. Đồng thời, việc làm này cũng giúp gia đình tiết kiệm được chi phí xây dựng rất tốt.

Xem thêm: Lưu Ý Quan Trọng Để Gia Cố Móng Nhà Cũ An Toàn

Để đáp ứng nhu cầu cải tạo, nới rộng không gian sống thời hiện đại nhưng vẫn tiết kiếm tối đa cho các gia đình, hình thức nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ đang ngày càng phổ biến. Trong đó, phương án cải tạo bằng sàn giả hay sàn gỗ, cemboard được ưa chuộng và hiệu quả hơn cả. Chúc các bạn lựa chọn được hình thức phù hợp nhất cho căn nhà của mình nhé!

Xem thêm: 3 Phương Án Cải Tạo Nhà 3 Tầng Cũ & Những Lưu Ý

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà