3 Mấu Chốt Để Biết Nên Cải Tạo Nhà Hay Xây Mới

nên cải tạo hay xây nhà mới

Một ngôi nhà có sẵn đôi khi khiến gia chủ phải phân vân khi muốn cải tạo, mở rộng không gian sống ấm cúng của gia đình. Đại đa số, chúng ta không biết rằng nên cải tạo nhà hay xây mới. Liệu cách nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, vẫn tiết kiệm được chi phí tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

3 Mấu Chốt Để Biết Nên Sửa Nhà Hay Xây Mới

1. Trường hợp mua lại nhà cũ quá tồi tàn, mục nát

Nếu bạn vừa mua lại một ngôi nhà cũ có tuổi thọ trên 30 năm cùng với những mảng tường đã đổ nát, kết cấu bị mục đôi phần thì hãy xác định bạn chỉ có thể giữ lại phần nền đất mà thôi.

Khung kết cấu ở hiện trạng này đã không còn khả năng sử dụng, dễ xuất hiện các hiện tượng bị thấm dột nhiều nơi, lớp vữa tường bung ra, nhiều phần bê tông bị nứt trông thấy cả thép chịu lực bên trong.

Ở tình trạng này, gia chủ không cần phải suy nghĩ nên có nên sửa nhà hay không. Hãy quyết định nhanh chóng, hãy phá dỡ ngôi nhà để bắt đầu xây dựng nhà mới theo thiết kế như ý muốn của bạn.

nên cải tạo hay xây nhà mới

Xem thêm: Nên sửa chửa cải tạo hay xây luôn nhà mới?

2. Trường hợp nhà đã cũ, khung kết cấu còn sử dụng được nhưng không đáp ứng được nhu cầu nâng tầng theo thiết kế mới.

Kết cấu cơ bản của một ngôi nhà cho dù vẫn còn khả năng chịu đựng thì không sớm thì muộn các khuyết điểm sẽ nhanh chóng thể hiện, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì thế, khi khung kết cấu không đủ sức chịu đựng với nhu cầu lên tầng thì tốt nhất hãy dỡ bỏ và xây mới nhà ngôi nhà của bạn nhé.

Gia chủ không cần phần lăn tăn nên sửa nhà hay xây mới. Việc cải tạo không giúp bạn tiết kiệm hơn khi tận dụng khung kiến trúc cũ, mà ngược lại tạo cơ hội khiến cho bạn phải tốn kém khi phải xây lại chỉ sau một thời gian sửa chữa mà thôi.

Gia chủ cần tìm được một đơn vị chuyên nghiệp để thẩm định kết cấu của ngôi nhà cũ một cách chính xác nhất để có thể ra quyết định hợp lý.

Xem thêm: Lưu Ý Quan Trọng Để Gia Cố Móng Nhà Cũ An Toàn

3. Trường hợp nhà đã cũ, tường trần xuống cấp, mái dột nhưng khung kết cấu còn sử dụng tốt

Với ngôi nhà kết cấu còn tốt, và phù hợp với thiết kế mới của gia chủ thì việc phá dỡ để xây mới là không cần thiết. Sử dụng nền móng của ngôi nhà cũ là biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí. Chỉ cần dỡ bỏ những khoảng tường, hạng mục cũ kỹ và thay thế bằng thiết kế mới mẻ phù hợp với nhu cầu cải tạo nhà của gia chủ.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

Cải tạo hay xây nhà mới luôn là băn khoăn của nhiều gia chủ khi muốn thay đổi không gian sống cho ngôi nhà của mình. Những thông tin trên đây có thể giải tỏa phần nào những băn khoăn của bạn.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà