Nên Xây Mới Hay Cải Tạo Sửa Chữa Nhà?

xây mới hay cải tạo sửa chữa nhà cũ

Nhà cửa luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người, đặc biệt là đối với những ai đang phân vân trong việc lựa chọn nên xây nhà mới hay chỉ cần cải tạo sửa chữa lại là ổn. Với những gia đình có kinh phí hạn chế thì đây là vấn đề này đáng phải suy nghĩ.  Cải tạo nhà cửa có thể sẽ không được hoàn hảo như xây mới, nhưng ít nhất sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu mà gia đình đang cần, bên cạnh đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhưng tùy vào từng trường hợp mà bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn giữa 2 phương án trên. Sau đây, Kiến Trúc Hưng Gia sẽ tư vấn cho việc bạn nên chọn phương án nào là tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Sửa chữa cải tạo hay xây dựng nhà mới

Việc xây mới một ngôi nhà chính là bắt đầu lại từ con số 0. Đòi hỏi bạn phải có một diện tích đất nhất định, có đủ tài chính để đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh trong  quá trình xây dựng nhà ở. Ưu điểm là ngôi nhà mới có thể dễ dàng thỏa mãn được yêu cầu về đường lối kiến trúc, nội thất, màu sơn và các không gian chức năng khác nhau mà gia đình bạn mong muốn.

xây mới hay cải tạo sửa chữa nhà cũ

Xây mới tuy có thể tốn kém hơn cải tạo sửa chữa nhưng sẽ đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu của bạn

Xây nhà mới tuy yêu cầu cao về chi phí và cả thời gian nhưng đem lại cho gia đình một không gian sống trọn vẹn, một cảm giác mới, giúp cho cuộc sống được thoải mái hơn.

Xem thêm: 5 lưu ý giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi cải tạo, sửa chữa nhà

1. Những trường hợp ngôi nhà cần được xây mới

– Mua nhà khu đô thị cũ đã hư nát

– Nhà cấp 4 xuống cấp, thấm, dột

– Kiểu nhà cũ quá xấu và kết cấu không đảm bảo

– Có đủ kinh phí xây dựng mới

xây mới hay cải tạo sửa chữa nhà cũ

Ngôi nhà quá cũ, kết cấu xuống cấp nghiêm trọng thì nên đập đi xây mới.

Những trường hợp đã liệt kê phía trên cho thấy được ngôi nhà bạn đang ở không được an toàn, xuống cấp, các chức năng của ngôi nhà không còn được đầy đủ, ảnh hưởng xấu tới hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Hơn hết là yếu tố an toàn luôn được quan tâm hàng đầu, những ngôi nhà cũ, xuống cấp rất dễ xảy ra các vấn đề an toàn về lửa, chập điện,…

Còn đối với các trường hợp ngôi nhà có thể cải tạo để tiết kiệm chi phí, các gia đình có thể xem xét sau đây.

2. Những trường hợp nên sửa chữa cải tạo nhà      

– Mua nhà khu đô thị cũ, nhà cũ nhưng phần khung vẫn còn tốt

– Nhà khu đô thị cũ nhưng kiểu nhà đã lỗi thời

– Cần cơi nới, nâng tầng để mở rộng diện tích ở

– Cần nhà thông thoáng hơn, phòng ốc rộng rãi và sáng sủa hơn

– Nhìn hoài kiều nhà cũ thấy nhàm chán, muốn đổi mới .

Những gia đình có tài chính hạn chế và ngôi nhà bạn đang sống nằm trong số những trường hợp liệt kê bên trên thì việc xây lại nhà mới là không cần thiết lắm. Nếu mọi hoạt động sinh hoạt gia đình trong căn nhà hiện tại của bạn khá thoải mái, đảm bảo được an toàn nhưng gia đình bạn muốn đời sống được nâng cao hơn, thoải mái hơn, ngôi nhà được thiết kế, trang trí sáng, bắt mắt hơn, thì phù hợp hơn cả là bạn chỉ việc cải tạo ngôi nhà để đáp ứng được những mong muốn của mình về một không gian sống hợp lý hơn.

cải tạo nhà giúp khôn gian sống thoải mái hơn

cải tạo, sửa chữa  lại nhà giúp không gian sống thoải mái hơn

Sửa chữa nhà cũ là cơ hội để các thành viên thỏa sức sáng tạo cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, giúp đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình được nâng cao.

Khi ngôi nhà có tuổi đời chưa quá cao và chưa xuống cấp trầm trọng thì bạn chỉ cần lên ý tưởng và đầu tư một ít để sửa chữa lại những chỗ hư hỏng, cũ kỹ. Việc sửa chữa cũng không quá khó khăn và phưc tạp nên không đòi hỏi nguồn vốn cao. Thậm chí bạn có thể khéo léo tái sử dụng những vật dụng cũ với một công dụng khác, có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên thú vị và mới mẻ hơn.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi cải tạo, sửa chửa nhà

Cải tạo nhà không chỉ là việc bạn chỉ quan tâm vào việc thay đổi “diện mạo” bên ngoài ngôi nhà, mà hãy thử thay đổi, cải thiện những đồ nội thất trong nhà, đó cũng chính là cách giúp ngôi nhà của bạn trở nên “mới” hơn, hoàn thiện hơn.

Đặc biệt, gia đình bạn có con nhỏ, bạn hy vọng con phát triển, sống trong một môi trường trong lành, tiện nghi thì việc cải tạo nhà cửa hay xây lại nhà mới là điều bạn cần phải quan tâm nhiều hơn cả. Hãy cân nhấc mọi phương diện để bạn đưa ra được quyết định tốt nhẩt cho gia đình của mình nhé.

Xem thêm:

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save