9 Mẹo Phối Màu Trang Trí Nhà Ở Ấn Tượng

phối màu cho nhà ở

Màu sắc không chỉ làm cho căn phòng trở nên đẹp hơn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của người sử dụng căn phòng ấy. Vì thế, việc chọn lựa màu sắc để trang trí nhà là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn mẹo phối màu trang trí nhà sao cho hài hòa, tinh tế nhất.

9 Mẹo Phối Màu Trang Trí Nhà Ở

1. Quy tắc 70-20-10 hoặc 70-30

Khi bạn sử dụng màu sắc cho một căn phòng, điều bạn cần ghi nhớ là tỉ lệ. Nếu bạn trang trí phòng với 3 màu thì tỉ lệ đó là 70-20-10 trong đó gam màu nhạt nhất chiếm 70%, gam màu nhạt vừa chiếm 20% và cuối cùng 10% cho gam màu đậm nhất. Còn nếu dùng hai màu thì tỉ lệ là 70-30.

phối màu cho nhà ở

2. Quy tắc 3 lần

Khi chọn một gam màu nào đó để trang trí phòng, bạn cần nhớ quy tắc 3 lần xuất hiện, tức là sử dụng nó ít nhất 3 lần trong căn phòng. Trong bức ảnh sau, màu vàng xuất hiện ở gối, chăn và điểm nhấn trên chiếc bàn cạnh giường ngủ.

phối màu cho nhà ở

Màu đỏ được xuất hiện 4 lần, phối cùng màu đen tương phản giúp căn phòng rất cá tính

3. Dùng màu của một đồ vật làm chuẩn

Nếu thích màu của một đồ vật nào đó trong phòng, bạn có thể chọn gam màu đó lảm chuẩn để áp dụng cho các nội thất khác trong phòng. Chẳng hạn, màu hồng và trắng của chiếc đèn bàn trong bức ảnh sau là nguồn cảm hứng cho các đồ vật khác.

Xem thêm: 9 gợi ý sửa sang nhà cửa thật đẹp đón Tết

4. Chọn màu sơn nhạt hơn một mức

Sau khi lựa chọn được gam màu hoàn hảo để sơn tường dựa trên catalogue, bạn hãy mua sơn nhạt hơn màu sơn đó một mức bởi vì khi lên tường, màu sơn thường sẽ đậm hơn. Khi đó, gam màu nhạt hơn sẽ gần với mong muốn của bạn trên thực tế hơn.

5. Không sơn trần bằng màu trắng quen thuộc

Giờ đây, sơn trần màu trắng không phải là lựa chọn được yêu thích nữa. Thay vào đó, bạn hãy chọn gam màu nhạt hơn màu tường một mức để sơn trần. Cách này sẽ giúp nhà trông có vẻ cao hơn. Còn nếu muốn trần trông thấp và nhà trông ấm cúng hơn, hãy chọn gam màu đậm hơn màu tường một mức.

cải tạo nhà trần thấp

6. Hành lang nên có màu trung tính

Hàng lang nên có gam màu trung tính bởi điều này cho phép bạn sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn trong các phòng ngay gần nó đem lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: 6 cách trang trí làm đẹp nhà không tốn một đồng

7. Không nên chỉ sử dụng toàn màu trắng cho căn phòng

Màu trắng làm bừng sáng căn phòng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu trắng thì có thể khiến căn phòng trở nên tẻ nhạt, đơn điệu. Do đó, bạn nên kết hợp với gam màu tươi sáng khác để căn phòng trông hấp dẫn hơn.

phối màu cho nhà ở

Căn phòng đa dạng màu sắc giúp tinh thần sảng khoái, vui tươi hơn

8. Sức mạnh từ những gam màu của hoa

Những bông hoa tươi tắn sắc màu là cách hoàn hảo để bổ sung màu sắc vào bất kỳ căn phòng nào. Hơn nữa, chúng còn có thể thay đổi theo mùa.

9. Phụ kiện màu sắc có hiệu quả lớn

Mọi người thường nghĩ đến sơn tường khi nghĩ đến màu sắc. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ kiện sắc màu như thảm, gối, tranh ảnh cũng có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ.

phối màu cho nhà ở

Gam màu tối của ghế, gối, tranh, và bình hoa tạo nên nét đặc sắc cho căn phòng

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save