4 Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ống 2 Tầng Phổ Biến Hiện Nay

4 Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ống 2 Tầng Phổ Biến Hiện Nay

Nhu cầu sử dụng tăng lên, diện tích sống của căn nhà không còn đủ để đáp ứng hay là điều kiện tài chính vững chắc để nâng cấp không gian sống,… tất cả đều khiến cho nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ống 2 tầng ngày càng nhiều hơn. Việc nâng thêm tầng hay bố trí, ngăn cách lại phòng trên nền công trình cũ cần được cân nhắc kỹ càng để đảm bảo tính kiên cố cho căn nhà. 4 phương pháp sửa chữa cải tạo nhà ống 2 tầng dưới đây sẽ giúp gia chủ có được những quyết định đúng đắn đối với công trình mang tính dài hạn cho cả gia đình.

4 Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ống 2 Tầng Phổ Biến Hiện Nay

1. Nâng thêm 1 tầng bằng vật liệu nhẹ

Với các gia đình có mục đích cải tạo nhà ống 2 tầng để mở rộng không gian sống khi gia đình có thêm thành viên hay điều kiện kinh tế dư giả muốn có phòng ốc lớn hơn thì đây có lẽ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên để có thể nâng thêm tầng bằng vật liệu nhẹ thì gia chủ cần tuân theo quy trình liệt kê dưới đây:

– Trước hết, hãy chú ý kiểm tra kết cấu móng nhà và cột. Đây là các yếu tố mấu chốt, là khung xương đỡ lấy ngôi nhà. Vì vậy, trước khi cải tạo nâng tầng, chủ căn hộ cần có giai đoạn kiểm tra khả năng chống đỡ, tuổi thọ và kết cấu móng nhà, cột nhà xem có đủ khả năng nâng tầng hay không.

Để đảm bảo, hãy mời một đơn vị có chức năng, chuyên thẩm định để kiểm tra được chính xác, kỹ càng nhất cũng như bảo đảm được suốt quá trình sử dụng sau này. Chi phí cho dịch vụ này rơi vào tầm từ 15 – 30 triệu

Xem thêm: 8 Cách Này Sẽ Làm Căn Nhà Bạn Luôn Thông Thoáng, Rộng Rãi

– Sau khi kiểm tra móng nhà và cột kèo, trong trường hợp có cột nào, mối nối nào không ổn cần gia cố ngay lâp tức trước khi cải tạo nâng tầng. Việc gia cố không chỉ gia tăng được tuổi thọ sử dụng của tầng 2 mà còn là của toàn bộ ngôi nhà. Đem đến cảm giác an toàn khi định cư lâu dài.

– Ngoài ra, để cải tạo, nâng thêm tầng cho nhà 2 tầng bền vững lâu dài, nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn những vật liệu nhẹ nhưng chất lượng cao. Sử dụng khung thép tiền chế; cột và dầm tùy theo mục đích xây dựng căn nhà,… được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Tiếp theo, mái trần được đúc giả nhằm giảm tối đa trọng lực cho móng nhưng vẫn chịu được tác động của môi trường lên căn nhà.

Các vách ngăn phòng khi cải tạo nhà ống 2 tầng nên sử dụng chất liệu thạch cao hoặc cembroad. Đây là những chất liệu xây dựng có chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài lại nhẹ, làm giảm áp lực cho sàn và bệ đỡ của nhà cực tốt.

4 Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ống 2 Tầng Phổ Biến Hiện Nay

2. Nâng thêm 2 tầng với vật liệu nhẹ

Một số gia đình lại có nhu cầu mở rộng lên đến 2 tầng. Trong trường hợp kiểm tra hệ thống cột dầm, móng nhà của căn nhà cũ có khả năng chịu lực tốt, chịu được cả áp lực của 2 tầng cao thì đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và nên thực hiện.

Cũng có thể ngôi nhà cần cải tạo được tọa lạc trên nền đất cứng nên gia đình có thể thoải mái nâng tầng mà không cần lo nghĩ.

Tương tự như với cách cải tạo nhà ống nâng thêm 1 tầng, khi muốn nâng thêm 2 tầng cũng phải gia cố cột kèo của căn nhà cũ và sử dụng các vật liệu xây dựng nhẹ mà chắc để có thể kéo dài tuổi thọ của toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Với nhu cầu mở rộng khá nhiều diện tích trên nền nhà cũ, ắt hẳn gia chủ mong muốn cải tạo không gian vốn có trở thành văn phòng kinh doanh, phòng trọ hay khách sạn thuê rộng rãi hơn. Điều này hoàn toàn có thể nếu giai đoạn kiểm tra kết cấu đảm bảo được chất lượng.

Xem thêm: 3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

3. Ngăn lại phòng ốc khi sửa chữa cải tạo nhà ống 2 tầng

Một phương án hiệu quả dành cho các gia đình khi cải tạo nhà ống 2 tầng có thể áp dụng đó là bố trị lại phòng ốc, ngăn lại phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đầu tiên, hãy xác định cần có phòng nào, chức năng của từng phòng cũng như diện tích cần thiết để sử dụng phòng là như thế nào. Khi đã lên được những thông số kể trên, gia chủ hãy cân đối kỹ càng giữa diện tích và khả năng sử dụng của phòng để có thể bố trí một cách phù hợp nhất. Lưu ý, các phòng hay vật dụng trong nhà khi thay đổi cần đảm bảo được tính phong thủy phù hợp với tuổi của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4 Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Ống 2 Tầng Phổ Biến Hiện Nay

Cuối cùng, hãy lựa chọn vật liệu phù hợp để biến bản vẽ trên giấy trở thành không gian sống mới mẻ, rộng mãi trở thành hiện thực.

Vách ngăn, sàn nhà hay mái nhà, bạn đều có thể sử dụng những chất liệu như thạch cao, cembroad,… hiện đại nhất, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng siêu tốt. Ngoài ra, đây cũng là những vật liệu có chi phí hợp lý, dễ dàng sửa chữa và thậm chí còn rất dễ thay đổi!

Xem thêm: Chiều Cao Tầng Lửng Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

4. Làm mới nhà ống 2 tầng bằng cải tạo nội nhất

Bên cạnh việc cơi nới diện tích, nâng tầng mở rộng không gian sống, không ít gia đình lại lựa chọn phương án thay đổi phong cách của nhà ở.

– Khi thay đổi phong cách ngôi nhà, khá nhiều nội thất cũ được thay đổi sẽ làm mới căn nhà của bạn. Chẳng hạn, một ngôi nhà đang sử dụng những mẫu nội thất đồ gỗ truyền thống nay đổi mới theo phong cách hiện đại, cửa kính, bàn kính phản chiếu được nhiều ánh sáng hơn hòa cùng màu xanh tươi mát của bộ salon tạo nên cảm giác rộng mở hơn trong không gian sống. Hoặc, việc thay mới nội thất, bỏ bớt đi những đồ dùng không cần đến vô tình khiến ngôi nhà dư giả hơn về không gian,…

– Sơn lại tường nhà bằng một màu sắc mới mẻ cũng là cách cải tạo nhà nhanh nhất và được ưa chuộng hơn cả. Thay áo cho căn nhà như thay đổi nhanh chóng không gian sống. Một màu sắc mới làm thay đổi cảm xúc cũng như ánh sáng của căn phòng, tạo nên nguồn cảm hứng mới trong việc sắp xếp nội thất và các đồ dùng cần thiết khác.

cách làm nhà thông thoáng rộng rãi

– Bạn cũng có thể lựa chọn thay gạch lót nền hoặc trải lót gỗ, lót thảm. Các phương án này thực chất cũng là cách thay đổi màu sắc, họa tiết trên từng chi tiết nội thất để tạo ra sự mới mẻ, độc đáo đầy cuốn hút khi cải tạo sửa chữa nhà.

Cải tạo sửa chữa nhà ống 2 tầng hiện không chỉ là nhu cầu của số ít mà rất nhiều hộ gia đình để có được môi trường sống tốt hơn, rộng rãi hơn. Để thực hiện, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của Kiến Trúc Sư và Kỹ Sư để đảm bảo hài hòa về trang trí, đảm bảo về không gian sống và an toàn về kết cấu.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà