Nền Nhà Bị Phồng Rộp: 4 Nguyên Nhân & 2 Biện Pháp Sửa Chữa

sửa chữa nền nhà bị phồng

Trải qua một thời gian dài sử dụng, căn nhà của chúng ta khó có thể tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp. Một số vấn đề hay gặp phải với mỗi ngôi nhà là: tường nhà bị thấm, nứt vỡ hay nền nhà bị phồng,.. thường xuyên xảy ra nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để biết được nguyên nhân cũng như giải pháp để xử lý tình trạng nền nhà phồng rộp như thế nào nhé.

4 Lý do và cách sửa chữa nền nhà bị phồng rộp

Nền nhà bị phồng là vấn đề thường gặp đối với nhiều gia đình. Vấn đề này cần phải được xử lý nhanh chóng và kịp thời bởi nếu để lâu sẽ gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong việc đi lại.

Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc nền nhà bị phồng

1. Trong quá trình sử dụng, sàn nhà chịu ảnh hưởng bởi các xung động bên ngoài dẫn đến tình trạng bong tróc và xô đầy giữa các lớp gạch.

2. Trong quá trình thi công nhà, đơn vị thi công sử dụng loại vữa dán có chất lượng chưa phù hợp với bề mặt dán tạo khoảng hở giữa chúng khiến nền nhà bị phồng và phát ra những tiếng kêu khó chịu khi di chuyển.

3. Lỗi xuất hiện trong việc thi công và giám sát : đơn vị thi công chưa tiến hành làm sạch hoàn toàn bề mặt cần dán, khi dán vữa chưa áp sát bề mặt cần dán với nhau cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên

4. Loại gạch được chọn có chất lượng thấp không chịu được sức nén  ép và các lực bên ngoài tác động.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý nhà bị nghiêng

Giải pháp sửa chữa, cải tại nền nhà bị phồng rộp

Biện pháp đầu tiên bạn có thể sử dụng đó là dùng vữa xi măng để xử lý tình trạng nền nhà bị phồng rộp. Tuy nhiên việc khắc phục hiện tượng này bằng vữa xi măng thì khá khó khăn và phức tạp. Bởi vữa xi măng phải được kiểm tra một cách chặt chẽ cả số lượng và chất lượng của. Ngoài ra các viên gạch dùng để lát phải đảm bảo được độ bằng phẳng có chất lượng và kết cấu chịu lực tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đảm bảo khoảng cách giữa các viên gạch khi lát phải đủ rộng, vữa no để tránh hiện tượng giãn nở do nhiệt thì các viên gạch vẫn không bị vỡ, nứt.

sửa chữa cải tạo nền nhà bị phồng

Dùng keo dán gạch để khắc phục tình trạng nền nhà bị phồng rộp

Biện pháp thứ hai đó là sử dụng keo dán gạch. Đây được xem như là một giải pháp tối ưu để khắc phục hiện tượng nền nhà bị phồng tại các hộ gia đình. Với ưu điểm vượt trội như: thi công dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ đây đang là biện pháp được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm:

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn xử lí những sự cố liên quan đến việc nền nhà bị phồng.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save