3 Gợi Ý Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Tiết Kiệm 30% Chi Phí

nNhà ở xuống cấp, gia đình có thêm thành viên mới hay gia chủ muốn cải thiện không gian sống của cả nhà,… đều là những lý do để việc sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa có được ngôi nhà mới khang trang vừa tiết kiệm được tối đa chi phí? Mời bạn đọc theo dõi bài viết để tìm được phương án tốt nhất.

3 Gợi Ý Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Tiết Kiệm 30% Chi Phí

1. Dùng khung thép tiền chế

3 Gợi Ý Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Tiết Kiệm 30% Chi Phí

Để tiết kiệm chi phí, người ta thường lựa chọn những vật liệu xây dựng nhẹ, điển hình là sử dụng khung thép tiền chế khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng.

Phương pháp này đã được ứng dụng rất nhiều khi xây dựng nhà xưởng và nay được áp dụng hiệu quả khi cải tạo nhà trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng khung thép tiền chế có tác dụng giảm áp lực lên kết cấu phần móng nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực lên khung nhà. Cụ thể hơn, khung thép này có toàn bộ hệ thống từ mái, cột, đến kèo đều được định hình sẵn. Khi thi công sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, đội thợ chỉ cần thực hiện lắp rép, siết chặt bu lông tại điểm nối sẽ đảm bảo được tính bền chắc của khung thép nhưng vẫn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Với tính được định hình sẵn, sử dụng khung thép tiền chế là phương pháp làm giảm thiểu thời gian thi công công trình, cực kỳ hữu ích với cả gia chủ và người thi công.

Xem thêm: 3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

2. Đổ sàn giả

Đối với các công trình nhà ở dân dụng, đổ sàn giả là phương án thi công cực kỳ phổ biến. Vì vậy, lựa chọn cách làm này khi sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng là việc hoàn toàn hợp lý.
Khác với phương án đúc sàn thông thường phải cần đến nguyên liệu sắt, thép làm khung và đổ xi măng, khi đổ sàn giả, chúng ta dùng tấm cemboard lót dưới, sau đó lót lưới thép và đổ bê tông. Lớp bê tông sẽ mỏng hơn rất nhiều giúp giảm trọng lượng sàn và giảm đáng kể chi phí thi công.
Không những vậy, khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng bằng cách đổ sàn giả tương đối đơn giản nhờ hệ thống khung thép đặt cemboard được cố định từ trước. Nhờ đó, chi phí về nhân công cũng giảm xuống đáng kể.

3 Gợi Ý Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Tiết Kiệm 30% Chi Phí

Đổ sàn giả bằng cemboard tuy nhẹ nhưng được đánh giá rất cao về chất lượng, độ chắc chắn không hề kém cạnh so với sàn thật. Chất liệu này còn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống ẩm cao. Theo tính toán của các kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng, đổ sàn giả có thể tiết kiệm chi phí lên đến 30% so với chi phí làm sàn thật.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Cải Tạo Nhà Phố 100m2 Nhanh & Tiết Kiệm

3. Dùng thạch cao hoặc cemboard để ngăn phòng

Khi sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các chất liệu nhẹ như thạch cao hay cemboard luôn được ưu tiên sử dụng nhằm làm giảm áp lực lên kết cấu nhà cũng như giúp giảm thiểu chi phí cải tạo.

Hiện nay, các gia đình rất chuộng thạch cao hay cemboard để ngăn phòng nhờ tính năng cách âm vượt trội, thi công dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tài chính. Hơn thế nữa, loại vật liệu này có thể dễ dàng thay đổi, sửa chữa về sau.

3 Gợi Ý Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 1 Tầng Thành 2 Tầng Tiết Kiệm 30% Chi Phí

Khác với nỗi lo của mọi người về khả năng bền vững của thạch cao và cemboard, đây đều là những chất liệu có độ bền cao, an toàn và tuổi thọ dài. Thậm chí, khi thi công đúng cách, sử dụng vít treo chuyên dụng, tường ngăn hoàn toàn có thể treo tivi, khung tranh, đồng hồ thậm chí là cả tủ bếp, máy lạnh,….

Xem thêm: 4 Phương Pháp Tốt Nhất Để Cải Tạo Trần Nhà Thấp

Để sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giờ đây không có gì là khó khăn khi cuộc sống đang trở nên hiện đại hơn cùng những phương pháp hữu dụng. Sử dụng khung thép tiền chế, đổ sàn giả thay đúc sàn thật hay chọn chất liệu ngăn phòng nhẹ như thạch cao,… đều làm giảm áp lực liên kết cấu mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí thi công. Chúc bạn đọc tìm được phương pháp cải tạo phù hợp để có được không gian sống thoải mái bên gia đình!

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà