Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

Trong những năm gần đây, các công ty vừa và nhỏ rất ưa chuộng tìm thuê nhà ở hoặc căn hộ chung cư làm văn phòng. Do đó, sửa chữa cải tạo nhà làm văn phòng đang trở thành xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn để phát triển thêm một nguồn thu nhập tốt, ổn định từ việc tận dụng tài sản có sẵn của gia đình. Tuy nhiên, để cải tạo một ngôi nhà với nhiều phòng ốc tương xứng với nhu cầu sử dụng ban đầu trở thành văn phòng (một mục đích khác) không phải là điều dễ dàng. Làm thế nào để sửa chữa nhà làm văn phòng dễ dàng và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo những lưu ý đặc biệt dưới đây nhé!

Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

1. Tận dụng phòng có sẵn

Để nâng cấp nhà có sẵn trở thành văn phòng với mục đích cho thuê, gia chủ có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: tận dụng phòng có sẵn sửa sang lại rồi cho thuê hoặc tạo lại mặt bằng trước khi cho thuê.

Với hình thức đầu tiên, tận dụng phòng có sẵn để cải tạo nhà làm văn phòng, chủ nhà sẽ giữ nguyên kiến trúc phòng ốc xây dựng từ ban đầu, không cần thực hiện hành động đập phá hay xây thêm tường, vách ngăn gì. Đồng thời toàn bộ hệ thống điện, nước của ngôi nhà được giữ nguyên hiện trạng. Các công ty có nhu cầu thuê sẽ trực tiếp đến xem mặt bằng cũng như cân đối giữa hiện trạng với mục đích sử dụng phòng ra làm sao. Trong trường hợp mặt bằng nhà phù hợp với cách sử dụng của bên thuê, chủ nhà sẽ tiến hành thay đổi, lắp đặt thêm những chi tiết phụ mà người thuê yêu cầu trước khi giao nhà.

Cách sửa nhà làm văn phòng này có ưu điểm là tiết kiệm rất nhiều chi phí cải tạo nhưng đổi lại công năng của nhà khá hạn chế, khó lòng đáp ứng được đại bộ phận nhu cầu thuê để sử dụng làm văn phòng của các công ty.

Phương án này vì được xây dựng theo nhu cầu nhà ở ban đầu và chủ nhà chỉ khắc phục các vấn đề như tường thấm nước, sơn lại tường hoặc sửa chữa các phần bị hỏng hóc,… nên khó có thể phù hợp được ngay với nhu cầu sử dụng mới là cho thuê văn phòng.

Chưa kể đến trong nhiều trường hợp, bên thuê không thể tận dụng được hết diện tích ngôi nhà. Một số phòng ốc trở nên quá nhỏ với nhu cầu sử dụng nhưng cũng có phòng lại không cần sử dụng và bị bỏ trống. Lúc này, bên cho thuê cũng không có lợi vì số tiền bên thuê rất khó để thỏa thuận tương xứng với diện tích cho thuê.

Vì vậy, nếu chủ nhà muốn thực hiện cách cải tạo nhà làm văn phòng này, hãy cân nhắc giữa mặt bằng cho thuê với nhu cầu thuê sẽ phù hợp với công ty thuộc ngành nghề, lĩnh vực nào để quyết định có tiến hành hay không nhé.

Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

Xem thêm: 5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cải Tạo Nhà Ở Đang Cho Thuê

2. Tạo mặt bằng mới trên nền nhà cũ

Cách sửa chữa nhà làm văn phòng thứ hai được đó là tạo mặt bằng mới. Phương án này sẽ phải thực hiện mất thời gian hơn, tốn nhiều công sức cũng như khoản chi phí kha khá.

Đầu tiên, chủ nhà cần thuê một đội thi công thực hiện việc dỡ bỏ hoàn toàn các bức tường cũ, đặc biệt là vách tường ngăn giữa các phòng. Việc làm này xem như thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngôi nhà đổi lại một không gian mới mẻ.

Tiếp theo, hãy thuê một đội thiết kế để tối ưu tốt nhất diện tích sử dụng vốn có lại có thể phù hợp với đa số nhu cầu thuê sử dụng làm văn phòng của các công ty hiện nay. Nhu cầu cải tạo sữa chữa nhà làm văn phòng trong năm 2018 rất được ưa chuộng nên các kiến trúc sư chắc chắn là những người giàu kinh nghiệm để có thể góp ý giúp bạn phải thay đổi kiến trúc ngôi nhà như thế nào.

Để tiết kiệm tối đa chi phí khi thực hiện phương án cải tạo nhà làm văn phòng này, bạn có thể sử dụng vách ngăn di động với chất liệu nhẹ, Vừa giảm thiểu được áp lực lên nền móng cũ, vừa tiết kiếm chi phí thi công lại linh hoạt trong sử dụng cho bên thuê nhà.

Phương Án Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Làm Văn Phòng Cho Thuê

Khi cho các công ty thuê làm văn phòng, bạn cần xác định đây sẽ là không gian làm việc của số lượng người khá đông, vì thế thay vì sử dụng nhà vệ sinh như nhà ở hãy làm khu vệ sinh tập trung cho dân văn phòng.

Bất kể công ty hoạt động ở lĩnh vực nào cũng cần đến một khu vực tiếp tân để có thể trao đổi, hoạt động kinh doanh. Việc chủ nhà đầu tư xây dựng khu vực này sẽ tạo nên được lợi thế khi thực hiện cho thuê. Vì vây, đừng quên xây dựng một khu vực tiếp tân hoành tráng khi cải tạo nhà làm văn phòng.

Xem thêm: 7 Bước Nâng Nền Nhà Nhanh Và Cơ Bản Nhất

3. Lưu ý

Một số lưu ý dành cho những gia đình đang thực hiện cải tạo nhà làm văn phòng:

–       Chú trọng vào hành lang đi lại của văn phòng. Hành lang không chỉ là phần đi lại của nhân viên trong công ty mà còn là phần tiếp xúc khá nhiều với khách hàng của bên thuê. Vì vậy, đầu tư vào hình thức, chất lượng vật liệu làm hành lang cũng là điểm cộng lớn khi đưa ngôi nhà của bạn ra cho các công ty thuê.

–       Phải có lối thoát hiểm, lối đi này cũng cần đủ lớn, đủ sức chịu áp lực lớn. Một nơi có nhiều người làm việc, hoạt động cũng đồng nghĩa với việc khi xảy ra bất cứ vấn đề gì cũng gặp áp lực lớn hơn. Hãy chắc chắn văn phòng bạn cho thuê có lối thoát hiểm tương đương với số lượng người làm việc ở đó.

–       Một vấn đề khác liên quan đến số lượng người lớn chính là hệ thống đối lưu không khí. Một văn phòng làm việc thoải mái là nơi thông thoáng cho bất kể ai ở trong đó. Không công ty nào muốn chọn nơi làm việc ngột ngạt, không gian thấp cả đâu.

–       Khi sửa chữa cải tạo nhà làm văn phòng, những ngôi nhà từ 3 tầng trở lên, bạn nên lắp đặt thang máy để tiện hơn cho các hoạt động kinh doanh bên trong đó.

–       Cuối cùng, đảm bảo có khu vực gửi xe an toàn cho toàn bộ nhân viên cũng là điều kiện cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: 4 Phương Pháp Tốt Nhất Để Cải Tạo Trần Nhà Thấp

Với những hướng dẫn và lưu ý cải tạo nhà để cho thuê văn phòng kể trên, hy vọng các bạn có thể tạo nên nguồn thu nhập tốt cho gia đình tận dụng từ chính ngôi nhà mình đang có!

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà