Sửa chữa nhà cửa cần chuẩn bị những gì?

cải tạo sữa chữa nhà với 50 triệu

Sửa chữa nhà cửa là một công việc chẳng mấy ai mong đợi. Bởi vì công việc này không chỉ gây tốn kém mà còn làm cuộc sống sinh hoạt của gia chủ trở nên bất tiện, đặc biệt là đối với những gia đình vẫn phải sinh hoạt trong căn nhà đang sửa chữa mỗi ngày. Đau khổ hơn là khi gia chủ cứ bị quay như chong chóng chỉ vì không chuẩn bị cho việc sửa nhà.

 1. Sửa chữa nhà cửa cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Để việc sửa nhà được tiến hành thuận lợi, các bạn cũng nên giành chút thời gian để tìm hiểu về những công việc cần chuẩn bị trước khi gọi cho dịch vụ sửa nhà.

Với kinh nghiệm thi công sửa chữa nhà ở tại TPHCM trong những năm qua. Hưng Gia thấy rằng bạn nên chuẩn bị sẵn một số thùng giấy catton, bảo tải  để đóng gói đồ đạc, vật dụng và một vài cái bạt để che mưa, nắng, bụi cho những vật dụng không cần thiết phải di dời.

Đối với sửa nhà mà cần phải di dời đồng hồ nước, đồng hồ điện. Bạn phải chủ động tự liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời  đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần. Bởi vì, chỉ làm vậy bạn mới không bị phạt theo điểm a, khoản 5, Điều 14 của Nghị định 68/CP/2010/NĐ-CP: “Phạt từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với hành vi gây hư hại, tự ý di chuyển, làm sai lệch hệ thống đo đếm”, và cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt là UBND quận – huyện.

Ngoài ra, nếu bạn cần dùng đến vỉa hè để tập kết vật tư, máy móc phục vụ cho việc sửa nhà quy mô lớn, thì bạn phải tự làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) .

Xem thêm: 6 kinh nghiệm xương máu khi sửa chữa cải tạo nhà

2. Vấn đề bản vẽ và giấy phép xin sửa chữa nhà

a. Đối với sửa chữa lớn

Sửa nhà nâng thêm tầng so với kết cấu cũ, hoặc nối thêm sàn thì việc xin phép sửa chữa còn cần có thêm giấy kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương an gia cố móng.

Giao hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà, kết cấu, điện, nước (có chữ ký của CĐT) và giấy phép xây dựng (bản photo) cho bên công ty sửa chữa nhà trước khi thi công.

Thông báo ngày dự định sửa chữa nhà cửa với chính quyền địa phương

Xem Thêm:

b. Đối với sửa chữa nhỏ

Những hạng mục sửa chữa nhà cửa như nâng nền, thay mái, xây thêm vách, tường, trang trí nội thất, ốp lát gạch chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường.

c. Đối với sửa chữa siêu nhỏ

Sửa nhà: như thay thiết bị vệ sinh, chống thấm, sơn nước, đóng trần … thì không cần xin phép ở bất kỳ nơi nào.

Như vậy là Hưng Gia đã hướng dẫn bạn những thứ căn bản cần chuẩn bị trước khi sửa chữa cửa nhà rồi đó. Mong rằng những nội dung cung cấp ở đây sẽ hữu ích hơn cho bạn.

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý, sức khỏe tràn đầy, hạnh phúc như mơ.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà