9 bước cơ bản trong quy trình sửa chữa nhà trọn gói

sữa chữa nhà trọn gói

Sửa chữa nhà trọn gói đón tết là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều gia đình vào thời gian trước tết từ 1-2 thàng, hay tốt nhất là sau trung thu. Tuy nhiên, sửa nhà trọn gói bao gồm những công đoạn nào và cần chuẩn bị những gì? Cùng caitaonhasaigon tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

A. Quy trình chung khi sửa chữa nhà trọn gói.

Gia chủ cần tìm hiểu về quy trình chung khi sửa chữa nhà trọn gói vì điều này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu sửa chữa không đúng quy trình có thể dẫn tới một số bước như sơn tường đã hoàn thành nhưng buộc phải làm tháo dỡ để thực hiện đi lại hệ thống điện nước và một số bước khác.

Trước khi bắt đầu quy trình thi công sửa chữa, gia chủ cần tìm hiểu nhà thầu uy tín. Nhà thầu sẽ đến tận địa điểm xây dựng để khảo sát đưa ra tư vấn về các điểm cần sửa chữa, báo giá và thảo luận với chủ nhà để đưa ra kế hoạch và dự chi sửa chữa hợp lý. Sau đó là tiến tới ký hợp đồng và bắt tay vào công đoạn thi công sửa chữa nhà trọn gói. Kế đến, dưới đây quy trình sửa nhà cơ bản như sau:

1. Tháo dỡ kiến trúc cũ:

sữa chữa nhà trọn gói

– Di dời và bảo quản các vật dụng của gia chủ trước sửa chữa

– Đục sàn, phá tường (nếu có theo bản vẽ thiết kế hoặc thỏa thuận trong hợp đồng)

2. Xây hoặc dựng vách ngăn mới:

Tùy thuộc vào bảng thiết kế sửa chữa, nhà thầu sẽ tiến hành thực hiện vách ngăn mới bằng gạch hoặc bằng các vật liệu khác (thạch cao, kim loại,…) Ngoài ra, công đoạn chống thấm và lấp đặt thiết bị nhà vệ sinh cho căn nhà hoặc căn hộ sẽ được thực hiện tại bước này.

sữa chữa nhà trọn gói

Xem thêm: Quên Chống Thấm Chân Nhà, Tôi Sống Chung Với Tường Mốc Loang Lổ

3. Đi lại hệ thống M. E – hệ thống điện nước

sữa chữa nhà trọn gói

4. Ốp lát gạch (nếu có theo bản vẽ thiết kế hoặc thỏa thuận trong hợp đồng)

sữa chữa nhà trọn gói

5. Đóng trần thạch cao

sữa chữa nhà trọn gói

6. Lấp dựng cửa ra vào và cửa sổ (nếu có)

7. Sơn nước

sữa chữa nhà trọn gói

8. Gắn hệ thống thiết bị điện

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Công Suất Máy Lạnh & Lắp Đặt Máy Lạnh

9. Vệ sinh và nghiệm thu công trình

Tuy nhiên quy trình thi công sửa chữa nhà trọn gói có thể thay đổi đôi chút tùy theo hiện trạng căn nhà và bảng thiết kế. Lắp đặt nội thất như tủ giường, bàn ghế sẽ được thực hiện sau cùng nếu có theo bản vẽ thiết kế hoặc thỏa thuận trong hợp đồng.

B. 4 lưu ý cần biết khi sửa chữa nhà trọn gói

Ngoài việc cần nắm rõ quy trình sửa nhà trọn gói, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

1. Cần lên kế hoạch sửa chữa nhà đón tết trước ít nhất 1- 3 tháng vì gia chủ cần tìm nhà thầu uy tín, lên bảng thiết kế sửa chửa, thi công sửa chửa, nghiệm thu, vệ sinh, sắp xếp đồ đạc vào ở. Ngoài ra, nếu sửa quá cận tết dễ bị đội chi phí vật liệu, nhân công, thậm chí là thiếu nhân công. Thêm vào đó, có thể cần cải thiện một vài điểm nếu có.

2. Cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc sửa chữa – cải tạo hay xây mới lại. Vì trong một vài trường hợp, ngôi nhà của bạn sẽ cần ưu tiên khác nhau. Do đó, cần sớm tìm nhà thầu uy tín để được tư vấn hợp lý.

3. Lựa chọn nhà thầu uy tín khi sửa chữa nhà trọn gói Tphcm hoặc ở nơi bạn đang sinh sống sẽ không những giúp gia chủ yên tâm về độ an toàn, chất lượng cho ngôi nhà mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như mang lại hiệu quả và lợi ích lâu dài.

4. Hiểu rõ yêu cầu và mong muốn của chính mình để hợp tác hiệu quả với nhà thầu. Nhờ đó, giảm thiểu những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cũng như hoàn thiện ngôi nhà hay căn hộ như mong muốn.

Quy trình sửa chữa nhà trọn gói có thể bao gồm 9 bước trên đây, tuy nhiên quy trình có thể thay đổi tùy theo bảng thiết kế và thỏa thuận giữa chủ nhà và đơn vị thi công. Việc nắm rõ quy trình sửa chữa sẽ giúp gia chủ tiết kiệm và mang lại hiệu quả tối ưu cho căn nhà của bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch sửa nhà đón tết và cần tìm một nhà thầu uy tín nhiều kinh nghiệm thì caitaonhasaigon sẽ là một lựa chọn mà bạn cần. Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp trên website hoặc qua số hotline 0938.290.076 và 093.2045.741.

Xem chuyên mục: Góc tư vấn