10 Điều Tự Nhiên Có Thể Dạy Chúng Ta Biết Về Trang Trí (Phần 1)

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Hầu hết mọi người không phải lúc nào có thời gian để dừng lại và ngắm nhìn thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch trang trí một không gian trong nhà của bạn, bạn có thể muốn làm điều đó. Có nhiều cảm hứng thiết kế trong tự nhiên hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách thiết kế nội thất có thể được đưa đến đẳng cấp khác chỉ bằng cách lấy thời gian để ngắm nhìn và trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên.

Từ các màu sắc mà bạn thấy để lấy ý tưởng trang trí cho các kết cấu mà bạn có thể cảm nhận, có rất nhiều điều mà thiên nhiên có thể dạy cho chúng ta về trang trí. Ở đây, bạn sẽ khám phá ra mười cách bạn có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tăng thêm vẻ đẹp cho các thiết kế nội thất của nhà bạn.

1) Bảng Màu Theo Mùa

Nói đi, “mưa tháng tư mang mùa hoa nở,” và có rất nhiều cảm hứng được tìm thấy vào mùa xuân. Sau một mùa đông màu xám và giọt màu sắc đẹp của màu hồng, xanh, vàng, cam, đỏ, và màu tím, từ bóng tối, màu đậm hơn từ thực vật.

Sau mùa xuân, bạn được hưởng lợi từ các màu sắc tươi sáng của mùa hè. Điều này bao gồm bầu trời xanh rạng rỡ, cỏ xanh tươi sáng và tia màu vàng của mặt trời. Mùa thu có lẽ là mùa đầy màu sắc nhất của năm, đưa cam, đỏ, vàng, và xanh lá cây, (và đó chỉ là những gì được tìm thấy trong lá).

Cuối cùng, bạn có thể lấy cảm hứng từ mùa đông. Mùa đông chỉ có màu xám buồn tẻ và màu trắng ảm đạm. Trong thực tế, mùa đơn sắc này có thể được sử dụng hiệu quả cho nhà bếp và phòng tắm.

Hãy dành một chút cảm hứng từ bốn mùa – mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông và – để xác định các bảng màu của thiết kế tiếp theo của bạn, hoặc chuyển lên bảng màu của bạn để phù hợp với mùa hiện tại của bạn.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Màu gỗ tự nhiên cho mùa thu

2) Có màu xanh của trời

Khi bạn chọn ra màu sơn cho dự án tiếp theo của bạn, hoặc thậm chí là vật liệu để làm cửa sổ, hãy nhìn ra cửa sổ của bạn đầu tiên. Nơi sẽ hiện ra nhiều sắc thái của từng màu sắc hơn là bạn có thể tưởng tượng.

Lấy ví dụ, một chiếc lá màu xanh lá cây. Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng một chiếc lá xanh chỉ là một chiếc lá màu xanh lá cây, bạn cần phải có một cái nhìn gần gũi hơn. Hầu hết các lá, hoa và thậm chí có nhiều thay đổi có thể nâng cao một không gian đẹp. Một chiếc lá màu xanh lá cây có thể được ánh sáng các cạnh xung quanh, nhưng có vẻ tối hơn về hướng trung tâm.

Bạn có thể lấy cảm hứng này trực tiếp vào nhà của bạn. Sơn một bức tường đen tối ở phía dưới và nhẹ trên đầu, hoặc ngược lại, dần dần che khuất giống như chiếc lá. Đây chỉ là một trong nhiều cách mà thiên nhiên có thể dạy cho chúng ta về trang trí.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Màu trắng kết hợp màu xanh của trời

3) Tự nhiên hơn với màu xanh lá cây hoặc màu nâu

Khi bạn nghĩ, các yếu tố tự nhiên trong thiết kế nhà, hầu hết mọi người nghĩ về cảnh quan xanh và nâu tự nhiên tông màu gỗ. Tuy nhiên, có nhiều hơn nữa trong tự nhiên so với màu nâu và màu xanh lá cây, bởi còn có cả hoa, lá và quả.

Bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế nhà từ các yếu tố tự nhiên khác, chẳng hạn như động vật. Lấy ví dụ, một con bướm. Không phải tất cả các loài bướm được màu sắc rực rỡ, nhưng nhiều người tưởng tượng phức tạp hơn để có thiết kế.

Bạn cũng có thể có một cái nhìn tại các ngọn núi trên khắp các vùng đồng bằng. Những hình màu xám tối với tuyết trắng trên đỉnh núi SAPA có thể cung cấp cho bạn với một bảng màu tuyệt vời cho nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Ngoài ra, cho phép các kết cấu của các đối tượng này để truyền cảm hứng cho các kết cấu mà bạn chọn cho ngôi nhà của bạn.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Màu sắc lấy cảm hứng từ bướm

4) Nhìn vào thiên nhiên từ một góc nhìn khác

Một cách tự nhiên để có thể dạy cho chúng ta về trang trí là bằng cách nhìn vào nó từ một góc độ khác nhau. Khi bạn đi bộ xuống vỉa hè trong thành phố của bạn, bạn có thể nhìn thấy các đèn đường ở trên bạn và sau đó nhìn xuống ghế đá công viên là cái nhìn cuối cùng.

Ví dụ: Lần này, nhìn vào nó một cách khác nhau, như thể bạn là một con kiến ​​bò trên mặt đất. Bạn sẽ nhìn thấy những ghế đá công viên đầu tiên, là một đối tượng nổi bật lớn hơn rất nhiều, và ngọn đèn là cái nhìn cuối cùng, là một cái gì đó nhỏ hơn và ít nổi bật.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng này để thiết kế phòng khách của bạn. Ví dụ, chọn một mảnh lớn của đồ nội thất, chẳng hạn như một chiếc ghế hoặc cái bàn ở phòng chờ và một ánh sáng trên cao nhỏ hơn. Cân bằng trong thiết kế là tất cả về kích thước khác nhau, vì vậy hãy thử thay đổi chiều cao, kích thước và hình dạng trong thiết kế của bạn, nó sẽ thêm một đọ sâu mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Nhà bếp hiện đại sử dụng tốt cân bằng màu trắng trong thiết kế

5) Thiên nhiên có yếu tố đặc biệt đó là hiệu ứng

Nếu bạn có bao giờ nhìn ra cửa sổ của bạn trong khi vẫn đang ngồi bên trong, bạn sẽ thấy một cái gì đó di chuyển. Cho dù đó là một cành cây thổi trong gió hoặc một con chim vỗ cánh của nó trong một vội vàng để đạt được điểm đến của mình, một cái gì đó đang chuyển động.

Mang theo khái niệm này vào nhà của bạn và học hỏi từ những chuyển động tự nhiên tìm thấy ở ngoài trời. Điều này không có nghĩa rằng bạn cần một cái gì đó thực sự di chuyển.

Nó không có nghĩa gì, tuy nhiên, bạn muốn giữ mắt di chuyển dọc theo các bức tường của nhà bạn. Điều này đặc biệt có lợi trong một không gian nhỏ nếu bạn muốn nó có vẻ lớn hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách treo tranh nghệ thuật trên tường từ trần đến sàn, cũng như treo rèm cửa.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Hiệu ứng màu sắc đẹp hơn khi kết hợp tốt trong thiết kế

Xem tiếp >> Phần 2

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save

Save