10 Điều Tự Nhiên Có Thể Dạy Chúng Ta Biết Về Trang Trí (Phần 2)

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Quay lại Phần 1

6) Đối lập thu hút

Cảnh quan cuối cùng với những thác nước không phải là ví dụ chính xác tốt nhất về các mặt đối lập thu hút tốt, nhưng có những lĩnh vực có tính chất đó mặc dù đối diện, thực sự có thể đến với nhau để làm một cái gì đó thực sự tuyệt vời.

Ví dụ, một cầu vồng, một trong những yếu tố huyền diệu nhất của tự nhiên, được làm bằng các màu sắc khác nhau mà là hai đầu đối diện của bảng màu. Tuy nhiên, khi chúng kết hợp với nhau, chúng làm cho một trong những yếu tố thị giác tuyệt vời nhất trong tự nhiên, bao giờ hết.

Giữ cầu vồng trong tâm trí, suy nghĩ về màu sắc mà là đối diện trên bảng màu. Ví dụ, màu vàng và màu tím tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời, cũng như cam và màu xanh, và tất nhiên, màu đỏ và màu xanh lá cây. Những đối lập thu hút và phát ra sức mạnh của nhau khi trang trí phòng.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Vẻ đẹp kết hợp khi sử dụng màu sắc đối lập

7) Cách sắp đặt là một điều cực kỳ quan trọng

Không có gì bí mật về không gian ba chiều. Nó được phát hiện từ lâu rằng Trái đất không bằng phẳng, có nghĩa là kết cấu chắc chắn nên đóng một vai trò quan trọng trong trang trí nhà của bạn. Ví dụ, hãy xem xét các mặt gồ ghề của một cây so với sự mềm mại của cỏ.

Bạn có thể có một bảng màu gỗ thô trong nhà bếp, hoặc thậm chí là một bàn cà phê hoặc là màu sắc cuối cùng mà bạn chọn trong không gian sống của bạn, nhưng bạn cần phải thêm một yếu tố mềm mại để bù đắp cho nó. Bạn có thể thêm sự mềm mại, mịn màng vào chiếc bàn hoặc mềm mại hơn với gối bông trên sofa.

Bạn sẽ không muốn có một bảng màu gỗ thô với điều này có thể làm cho không gian cảm thấy lạnh và khó chịu. Chú ý đến các kết cấu bổ sung các chất chỉ là một bài học chúng ta có thể học hỏi từ mẹ thiên nhiên sẽ không bao giờ sai.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Nghệ thuật sắp đặt làm căn phòng đẹp hơn

8) Hình dạng khác nhau có thể trở nên bắt mắt

Lần tới khi bạn đang ở bên ngoài, nhìn quanh các hình cơ bản mà bạn nhìn thấy. Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến một thân cây là một hình chữ nhật, một loại cây bụi như một vòng tròn, một cái ao như một hình bầu dục, và hình dạng tam giác của một cây thông. Đúng là trái đất sẽ là một nơi tìm kiếm hoàn toàn khác nhau nếu không có những hình dạng là cách họ đang có. Nó sẽ là nhàm chán phải không?

Về cơ bản, nếu bạn đã có một cây thông vuông và một thân cây hình tam giác, nó sẽ chỉ trông buồn cười. Thiên nhiên nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải chú ý đến hình dạng của những thứ chúng ta đưa vào một căn phòng. Bạn muốn có một vài phần khác nhau, chẳng hạn như một bàn cà phê tròn và một trung tâm vui chơi giải trí vuông. Hoặc bảng phụ kiện hàng đầu như sách vuông và một bình hoa trang trí vòng tròn.

Tuy nhiên, bạn muốn có một số yếu tố để được như vậy. Nếu bạn lựa chọn không phải cho một bàn cà phê tròn, bạn nên kết hợp một yếu tố vòng, chẳng hạn như bảng kết thúc vòng tròn hoặc ném gối. Điều này giúp giữ cho căn phòng hài hòa hoàn hảo, nhưng hình dạng khác nhau giúp thêm kết cấu và chiều sâu cho các phòng tại cùng một thời điểm.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Không gian đẹp của phòng tắm

9) Những thay đổi trong thiên nhiên có thể thay đổi tâm trạng của bạn

Có câu chuyện một cũ rằng các màu xám, mùa đông xám xịt tạo ra một cảm giác thất vọng tổng thể và tâm trạng được gọi là “mùa đông xanh. ‘ Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những thay đổi của thiên nhiên cho bạn biết về tâm trạng của bạn.

Hãy suy nghĩ về cách bạn cảm nhận về một ngày nắng sáng so với cách bạn cảm nhận được khi đó là mây và mưa. Rất có thể, vào một ngày nắng sáng bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và đầy tham vọng, trong khi trên mây, những ngày bão tố, bạn cảm thấy mệt mỏi và ủ rũ.

Khi bạn đang lựa chọn một bảng màu cho bạn về nhà, nghĩ về những cách màu sắc nhất định làm cho bạn cảm thấy. Trong khi có những tiêu chuẩn về cách màu sắc nhất định làm cho bạn suy nghĩ và cảm thấy, đây là một trường hợp nó không quan trọng để lựa chọn sở thích cá nhân của bạn. Bạn muốn màu sắc xung quanh bạn mà làm cho bạn cảm thấy tốt.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Không gian phòng khách đẹp

10) Các liên kết giữa thiên nhiên và cảm xúc

Giống như khứu giác của bạn thu hút bạn trở lại với một bộ nhớ nhất định, một số nơi bạn đã truy cập có thể làm như vậy. Ví dụ, nếu bạn và gia đình bạn đi du lịch đến một trang trại mỗi năm, và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời đó, bạn có thể được rút ra để trang trí cho ngôi nhà của bạn để phản ánh không gian đó.

Bạn có thể chọn tông màu gỗ tự nhiên tối nếu nó là một khu vực cây cối rậm rạp, hoặc bầu trời đầy nắng tươi sáng nếu bạn là gần một bãi biển. Những yếu tố trong tự nhiên đã chạm vào cảm xúc của bạn, và gắn mình vào bộ nhớ của bạn.

Đây là cách tuyệt vời để trang trí ngôi nhà của bạn. Những yếu tố tự nhiên đã lấy cảm hứng từ những ký ức tốt, tạo ra hạnh phúc và hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào cũng ngạc nhiên một thiết kế có thể đến với nhau nếu bạn chỉ cần để cho tâm trí của bạn lang thang với những ký ức trong quá khứ và những cảm xúc tạo ra những kỷ niệm.

trang trí nhà cửa theo tự nhiên

Vẻ đẹp từ cảm hứng lấy trong ký ức

Có nhiều cách mà người thiết kế – và bạn – có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo ra một không gian tuyệt vời. Từ các màu sắc khác nhau và kết cấu, của con đường một nơi làm cho bạn cảm thấy, có rất nhiều cách để được lấy cảm hứng từ thiên nhiên để trang trí ngôi nhà của bạn.

Trang trí nguồn cảm hứng không phải lúc nào cũng phải đến ở dạng các sắc thái của màu nâu xanh, cũng không phải là tất cả về tông màu gỗ tự nhiên. Những bãi biển cát trắng, bầu trời đầy nắng, hoa mùa xuân – đây là tất cả những thứ mà thiên nhiên dạy chúng ta về trang trí.

Quan trọng nhất, hãy để trí tưởng tượng của bạn đi hoang dã. Nhìn lên. Nhìn xuống. Nhìn quanh thế giới bên ngoài cửa ra vào, tường và cửa sổ. Hãy dành thời gian để làm nhiều hơn là mùi hoa hồng, và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì tuyệt vời thiết kế nội thất, bạn có thể đến với.

Quay lại Phần 1

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save

Save

Save