Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt

xử lý trần nhà bị nứt

Khi những công trình xây dựng đã được sử dụng qua nhiều năm hay một số trường hợp đặc biệt là những công trình mới được đưa vào sử dụng không lâu cũng có khả năng gặp phải trường hợp xuất hiện những vết nứt trên trần nhà. Từ những vết nứt gãy này, nước có thể thấm dột qua trần và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt trong gia đình nếu bạn cứ duy trì tình tệ này. Về lâu dài, một số trường hợp có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người sinh hoạt tại công trình đó. Vì thế việc xác định nguyên nhân và phương án xử lý trần nhà bị nứt là rất quan trọng.

Một số nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt và cách khắc phục

Một trong những nguyên nhân khách quan và khá phổ biến gây ra hiện tượng trần nhà bị nứt là do địa chất khu vực xây dựng có sự lún sụt không đồng đều. Qua thời gian sẽ tạo nên những vết nứt và ngày càng lớn tại trần nhà và ở nhiều hạng mục khác như tường và cột.

xử lý trần nhà bị nứt

Những nguyên nhân khách quan là khi thi công, loại bê tông của công trình không đạt tiêu chuẩn, xi măng được trộn không đều hoặc sử dụng nhiều loại xi măng khác nhau gây ra độ co ngót không giống nhau và tạo nên những vết nứt.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý tường nhà bị nứt ngang

Chất lượng nguyên vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn

Do vấn đề chống thấm dột trần không được quan tâm đúng mức, bị bỏ qua trong quá trình thi công. Dưới sự ảnh hưởng của thời tiết, lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt và gây thấm dột tại trần nhà. Đối với trường hợp nứt chỉ xuất hiện trên bề mặt tô vữa, vết nứt hầu như sẽ không phát triển thêm, chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và cách khắc phục cũng đơn giản.

Một số cách xử lý vét nứt trần nhà

1. Xi măng tô quá già, gây rạn chân chim

-> Dùng giấy nhám đánh sạch lớp sơn trần cũ, trát lại bột trét mới và sơn lớp sơn mới

2. Nhà sử dụng lâu ngày, lớp xi măng tô trát bị lão hóa

-> Đục bỏ lớp xi măng cũ (phạm vi bị nứt hoặc tất cả), tô lớp trần mới, bả mastic sơn nước trần.

xử lý trần nhà bị nứt

trần nhà bị nứt đang được khắc phục, sửa chữa

3. Kết cấu chịu lực bị nghiêng, gãy, võng… ảnh hưởng đến sàn làm nứt trần

-> Xử lý trước phần kết cấu bị lỗi. Xong đục rộng khe nứt trần, dùng móc sắt (nếu cần) và vữa xi măng mac cao để trám lại khe nứt. Bả mastic, sơn nước lại trần.

Xem thêm: 3 Phương Án Cải Tạo Nhà Mái Bằng Bị Thấm Dột Và Xuống Cấp

Việc xử lý khắc phục trần nhà bị nứt cần phải tiến hành ngay, trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo tâm lý yên tâm và sự an toàn cho người sinh hoạt trong nhà, giúp sinh hoạt trong nhà không bị ảnh hưởng và đặc biệt tại những cơ sở sản xuất để tránh gây thiệt hại về hàng hóa hay những người làm việc trong công trình nơi đó.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Save