Nguyên Nhân & Cách Hiệu Quả Để Xử Lý Tường Nhà Bị Thấm Nước

xử lý tường nhà bị thấm nước

Tường nhà bị thấm nước thường là một trong những nguyên nhân khiến chủ nhà đau đầu nhất, đặc biệt là vào mùa mưa, tường nhà thường hay bị ngấm nước bên ngoài, gây ẩm ướt, mòn mục lớp vật liệu xây dựng bên ngoài. Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời. Đối với nhà phố riêng biệt, việc chống thấm có thể khắc phục được hoàn toàn với các loại sơn và chất phụ gia chống thấm tường nhà.

Vậy cách khắc phục chống thấm như thế nào cho hiệu quả? Và những vật liệu nào phù hợp, ít tốn kém chi phí? Tùy mỗi trường hợp cụ thể mà có biện pháp chống thấm tường nhà hợp lý, dưới đây là 1 vài gợi ý:

Xử Lý Tường Nhà Bị Thấm Nước

Một số nguyên nhân chính dẫn đến việc tường nhà bị thấm nước, từ đây các gia đình có thể tìm được cách xử lí tường nhà bị thấm nước nhanh và hiệu quả nhất:

Nếu tường mặt hông bị thấm (do nước mưa lọt vào khe giữa 2 nhà):

Cần phải chống thấm từ đỉnh tường phia trên (cắt khe bên tường cao và lót tole phủ đỉnh tường bên thấp). Trường hợp này không có giải pháp khác.

Nếu chân tường vệ sinh bị thấm, cách xử lý tốt nhất như sau:

Đục viên men (mặt trong nhà vệ sinh) gần vị trí thấm và kiểm tra tình trạng ống nước nơi đó (thường là do bị rò rỉ tại vị trí co nối, hoặc do bị bể ống nước)

Xem Thêm: 3 Phương Án Cải Tạo Nhà Mái Bằng Bị Thấm Dột Và Xuống Cấp

Nếu vị trí thấm là tầng hầm, bể ngầm, hố thang máy… thì việc xử lý chống thấm đơn giản nhất là bơm loại keo chống thấm ngược (keo trương nở chống thấm). Keo này khi gặp nước sẽ trương phình ra (tối đa 12 lần), đến 2-3 tiếng sau sẽ hoàn toàn khô cứng và bịt kín các khe nứt.

Thấm nước từ trên mái xuống: Nguyên nhân phần lớn ở các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.

Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: Cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt

Thấm do nứt cổ trần: Thường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng.

Xem thêm: Phương Án Cải Tạo, Tân Trang Nhà Cửa Tiết Kiệm Với 50 Triệu Đồng

Bạn hãy tìm một đơn vị uy tín để xác định được nguyên nhân tường bị thấm nước và tìm ra cách xử lí tường nhà bị thấm nước hiệu quả và chi phí thấp.

Về lại Trang chủ: Caitaonhasaigon.com

Tổng Hợp: Tư Vấn Sửa Chữa Cải Tạo Nhà